Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và Phương pháp khắc phục

Có nhiều Phương pháp khắc phục lỗi khiến tai nghe Beats không xuất hiện trong danh sách thiết bị Bluetooth, chẳng hạn như sạc pin nếu pin yếu hoặc loại trừ tác nhân gây nhiễu Bluetooth. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn một vài bước khắc phục tình trạng tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách thiết bị Bluetooth khả dụng.

những bước

Phương pháp số 1 Dời tai nghe Beats đến gần thiết bị hơn.

1Ở trong phạm vi 9 m so với thiết bị còn lại. Bluetooth có phạm vi là 9 m, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn không ở quá xa. Ngoài ra, lò vi sóng, bộ định tuyến không dây và những thiết bị điện tử khác cũng có thể là nguồn gây nhiễu Bluetooth, do đó, bạn nên tiến hành những bước nhằm giảm thiểu tác động của chúng (hoặc di chuyển sang khu vực khác)

Phương pháp số 2 Kiểm tra để chắc chắn rằng tai nghe đã được sạc đầy.

1Sạc tai nghe Beats (nếu là thiết bị không dây, tai nghe sẽ hoạt động dựa vào pin). Vì thế khi hết pin, tai nghe sẽ không thể hoạt động và do đó mà không xuất hiện trong danh sách những thiết bị Bluetooth khả dụng. Nếu tai nghe đang bật nhưng vẫn không hiển thị trong danh sách thiết bị Bluetooth, hãy tiến hành bước tiếp theo.

Phương pháp số 3 Đưa tai nghe về chế độ ghép đôi.

1Chúng ta sẽ không thấy tai nghe Beats trong danh sách những thiết bị Bluetooth khả dụng trừ khi tai nghe đang ở chế độ ghép đôi. Bắt đầu nhấn giữ nút nguồn của tai nghe Beats trong khoảng 5 giây, hoặc cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy. Sau khi được đưa về chế độ ghép đôi, tai nghe sẽ hiển thị trong danh sách những thiết bị Bluetooth khả dụng

Phương pháp số 4 Cập nhật chương trình cơ sở.

1Giải pháp này chỉ thiết thực với máy tính và những thiết bị Android, vì thiết bị iOS (như iPhone và iPod) sẽ tự động cập nhật Beats. Nếu chương trình cơ sở trên thiết bị hiện tại đã lỗi thời, bạn sẽ gặp vấn đề khi dùng tai nghe Beats. Hãy dùng ứng dụng Beats dành cho Android để tải xuống bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất.

Phương pháp 5 Ngắt kết nối tai nghe Beats và kết nối lại.

1Trên iOS, hãy đi đến Settings (Cài đặt) > Bluetooth > Your Device (Thiết bị của bạn) > Forget This Device (Quên thiết bị này). Trên máy Mac, bạn cần mở System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) > Bluetooth > Your Device > X > Forget Device (Quên thiết bị). Với thiết bị Android, tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng di động Beats, quên kết nối Bluetooth của tai nghe trong phần Settings > Connections (Kết nối) > Bluetooth > Your Device > Unpair (Hủy ghép đôi), sau đó cài đặt lại ứng dụng. Sau khi chọn quên thiết bị, bạn cần tiến hành ghép đôi lại

Phương pháp 6 Thiết lập lại tai nghe Beats.

1Thao tác thiết lập lại sẽ đặt tại tất cả kết nối của tai nghe Beats. Chỉ nên áp dụng cách này như giải pháp sau cùng nếu như đã thử mọi phương pháp mà vẫn không khắc phục được tình trạng, vì toàn bộ kết nối của tai nghe Beats sẽ bị đặt lại. Để đặt lại tai nghe Solo Wireless, Solo Pro, Solo3 Wireless và Sudio3 Wireless, tiến hành nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng (hay nút đa chức năng) trong khoảng 10 giây cho đến khi đèn LED hoặc Fuel Gauge nhấp nháy.Đối với tai nghe Studio, Studio Wireless và Solo2 Wireless, hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây. Trên tai nghe Solo2 Wireless, đèn LED Fuel Gauge sẽ nhấp nháy màu trắng, sau đó một đèn LED sẽ nhấp nháy màu đỏ; trình tự này diễn ra ba lần. Khi những đèn ngừng nhấp nháy nghĩa là quá trình đặt lại đã hoàn tất.Với tai nghe nhét tai có dây như BeatsX, Powerbeats, Powerbeats2 và Powerbeats3, bạn cần nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 10 giây.Nếu dùng tai nghe nhét tai không dây như Powerbeats Pro, hãy đặt cả hai bên tai nghe vào hộp, sau đó nhấn giữ nút hệ thống trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu đỏ và trắng. Khi đèn liên tục nhấp nháy màu trắng là lúc bạn cần tiến hành ghép đôi tai nghe với thiết bị Android, iPhone, Mac, vân vân.

Lời khuyên

Nếu như đã được ghép đôi với thiết bị khác từ trước, có thể tai nghe Beats sẽ không hiển thị trong danh sách dò tìm. Để khắc phục tình trạng này, hãy tắt tính năng Bluetooth của tất cả thiết bị trong nhà (như điện thoại, máy tính, máy chơi game, vân vân). Sau đó, tiến hành ghép đôi tai nghe Beats với thiết bị mà bạn muốn dùng cùng.Cũng có trường hợp tai nghe Beats đã kết nối, chỉ là bạn lại không nghe thấy. Hãy kiểm tra phần cài đặt âm thanh (trên iOS: Settings > Bluetooth > Your Beats; trên Mac: System Preferences > Sound > Your Beats; trên PC: Sound Settings > Your Beats) cũng như âm lượng. Thử phát một bài hát mà bạn đã tải xuống thiết bị trong khi tinh chỉnh những cài đặt này, hoặc tăng âm lượng lên xem có sự thay đổi nào hay không.Nếu dùng thiết bị Android, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng ứng dụng Beats đang chạy.