Khôi phục lịch sử duyệt web đã xóa trên Windows Tainghetrothinh

Sẽ có lúc bạn cần khôi phục lịch sử duyệt web để biết những gì mà người dùng trước truy cập, tìm lại URL bị mất hay đơn giản là lấy lại thông tin đã xóa. Mặc dù lịch sử lướt web có thể bị xóa trên trình duyệt, nhưng máy tính Windows vẫn lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đệm và chúng ta có thể truy cập bằng nhiều cách. Cách dễ nhất để tìm lịch sử đã xóa là thông qua tài khoản Google. Hãy chọn phương pháp này nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trong phiên duyệt web mà bạn muốn xem lại. Nếu không thì quá trình có thể phức tạp hơn. May mắn là bạn vẫn có thể truy cập lịch sử đã mất được lưu trong bộ nhớ đệm tích hợp trên máy tính.

những bước

Phương pháp số 1 dùng bộ nhớ đệm DNS

1Mở trình đơn”Start” và chọn “Run.” Trong thanh tìm kiếm, bạn nhập “cmd” (không có dấu ngoặc kép) và chọn “OK.” Tuy rằng lịch sử duyệt web có thể bị xóa, nhưng bộ nhớ đệm DNS vẫn lưu giữ thông tin này. Lưu ý: phương pháp này có thể khiến bạn bối rối vì bộ nhớ đệm DNS không chỉ lưu lại lịch sử từ trình duyệt mà bao gồm mọi thứ liên quan đến internet, chẳng hạn như ứng dụng.2Chờ Command Prompt mở ra. Khi cửa sổ màu đen hiện ra, bạn nhập lệnh ipconfig/displaydns vào. Nhấn “Enter.” 3Khôi phục lịch sử mà bạn đã xóa. Sau khi bạn nhập lệnh, lịch sử duyệt web sẽ hiện ra

Phương pháp số 2 Tải phần mềm khôi phục

1Tìm phần mềm khôi phục đáng tin cậy. Bạn có thể cân nhắc qua Recuva or Data Recovery Wizard. Sau khi tải phần mềm miễn phí nào đó, hãy khởi chạy chương trình. Trong bài đăng này chúng ta lấy Recuva làm ví dụ, tuy nhiên đa số phần mềm còn lại cũng có cách làm tương tự.2Nhấp vào “Next” (Tiếp theo) trên trang Welcome to the Recuva Wizard. Nếu trang này không hiện ra sau khi phần mềm chạy, hãy đi đến “Options” (Tùy chọn) và chọn “Show Wizard at Startup” (Hiển thị Wizard khi khởi động). 3Chọn loại tập tin mà bạn muốn khôi phục. Trong trường hợp này là lịch sử internet đã xóa. Sau khi chọn, bạn nhấp “Next.” Trang File Location sẽ hiện ra. 4Chọn vị trí mà bạn muốn phần mềm quét qua. Nhấp vào “Start” và đợi một chút cho quá trình scan hoàn tất. 5Chọn “Recover” (Khôi phục). Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục tập tin và chọn đích đến cho dữ liệu trên máy tính. Sau khi chọn vị trí, bạn nhấp “OK.”

Phương pháp số 3 Truy cập lịch sử duyệt web của Google

1Truy cập lịch sử trình duyệt của Google. Đây là cách dễ nhất, nhưng chỉ áp dụng được nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trong suốt phiên duyệt web mà bạn muốn xem lại. 2Đăng nhập tài khoản Google. Truy cập www.google.com/history và nhập vào thông tin tài khoản mà bạn đã dùng để duyệt web. 3Xem qua lịch sử duyệt web của bạn. Từ trang này, bạn có thể xem lịch sử duyệt web theo ngày và giờ. Nếu bạn muốn xóa lịch sử, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Remove Items” (Xóa những mục).