Xem TV trên máy tính Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách xem TV trực tiếp trên máy tính bằng mạng/website đài truyền hình, tuner (bộ chỉnh TV) hoặc dịch vụ phát trực tuyến trả phí.

những bước

Phương pháp số 1 Xem trên website TV

1Mở trình duyệt web trên máy tính.2Tìm website đài truyền hình hoặc mạng truyền hình. Nhiều đài địa phương cũng như một vài kênh truyền hình cáp và mạng lớn thường phát trực tuyến miễn phí những tập cuối trong chương trình nổi tiếng của họ trên trang chủ. những nhà cung cấp cũng phát trực tiếp chương trình do họ tự sản xuất tại một vài khu vực. một vài mạng lớn phát trực tuyến nội dung tại Mỹ bao gồm: ABC:http://abc.go.com/watch-liveNBC:https://www.nbc.com/videoCBS:http://www.cbs.com/watch/FOX:http://www.fox.com/full-episodes3Tìm liên kết để xem TV. Không phải mạng truyền hình hay đài truyền hình nào cũng có tùy chọn này. Nếu trang nào đó không phát chương trình trực tuyến thì bạn có thể kiểm tra những trang khác, chẳng hạn như mạng lưới website liên kết tại những thị trường khác. Tại Việt Nam, bạn có thể truy cập website của những đài truyền hình lớn như HTV, VTV, vân vân. 4Nhấp vào liên kết.5Xem TV.

Phương pháp số 2 Bằng dịch vụ đăng ký

1Truy cập trang của dịch vụ thuê bao bằng trình duyệt web.Nếu dùng cáp hoặc thuê bao vệ tinh, bạn có thể xem nhiều mạng truyền hình cáp bằng cách đăng nhập vào trang của mạng bằng thông tin thuê bao.2Chọn dịch vụ và gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.3Xem TV trực tiếp. Bạn có thể xem TV trực tiếp trên máy tính bằng thuê bao đăng ký với Sling TV hoặc chương trình Live TV bản beta của Hulu. Hiện nay YouTube cũng ra mắt YouTube TV phát TV trực tuyến tại một vài thành phố với mức phí không đổi hàng tháng. Bạn không cần phải đăng ký truyền hình cáp hoặc TV vệ tinh để sử xem Sling TV hay Hulu, cả hai dịch vụ này đều có sẵn hơn 50 kênh.Dịch vụ TV trực tuyến của Hulu bị giới hạn trên những thiết bị nhất định, bao gồm Chromecast và Apple TV (thế hệ thứ tư).4Xem những chương trình TV gần đây.Hulu cho phép bạn xem chương trình từ những đài lớn và mạng truyền hình cáp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể xem được những chương trình mới ngay sau khi phát sóng. Hầu hết những chương trình Hulu đều có thời gian thương mại, nhưng bạn có thể mua gói cao cấp hơn để không bị gián đoạn bởi .HBO Now là dịch vụ trả phí độc lập của HBO, bạn có thể xem những phim bộ HBO mới và được lưu trữ, chẳng hạn như phim “Game of Thrones” (Trò Chơi Vương Quyền). Tập mới sẽ được phát hành chỉ vài giờ kể sau thời gian phát sóng ban đầu. Khác với dịch vụ truyền hình cáp liên kết, HBO Go, HBO Now không yêu cầu đăng ký truyền hình cắp hoặc TV vệ tinh.5Xem toàn bộ những mùa của phim bộ trên TV. Toàn bộ những mùa của nhiều phim truyền hình đều có sẵn trên cả Hulu và HBO, bên cạnh đó: Netflix phát hành chương trình của họ, chẳng hạn như “House of Cards” (Sóng Gió Chính Trường) và “Orange is the New Black” (Trại Giam Kiểu Mỹ) theo mùa chứ không theo tập. Netflix cũng lưu trữ toàn bộ những mùa của nhiều phim truyền hình từ nhiều mạng khác nhau.Amazon Prime mang đến lượng lớn phim bộ được lưu trữ cùng với chương trình của họ, chẳng hạn như “Transparent” (Trong Suốt) và “The Man in the High Castle” (Thế Giới Khác)

Phương pháp số 3 Bằng bộ chỉnh TV

1Mua bộ chỉnh TV gắn ngoài. Tuner TV cho phép bạn kết nối ăng-ten hoặc hộp cáp với máy tính, nhờ đó xem và đổi kênh bằng bảng điều khiển trên màn hình. Tuner TV dành cho máy tính có bán ở hầu hết những cửa hàng bán lẻ đồ điện tử hoặc những trang thương mại điện tử như Amazon, Lazada, vân vân.Nhiều tuner TV còn cho phép bạn ghi chương trình truyền hình và lưu lại để xem sau, tương tự như đầu ghi hình DVR.2Kết nối tuner với cổng USB. Cắm trực tiếp bộ chỉnh TV vào cổng USB trên máy tính hoặc cáp USB nối dài nếu những cổng quá sát nhau gây khó khăn cho việc kết nối với tuner. Hạn chế dùng bộ chia USB (hub USB) vì thiết bị này thường không cung cấp đủ điện năng. Bạn cũng có thể lắp card tuner TV vào khe PCI dự phòng trong máy tính, tuy nhiên cách này khá phức tạp so với việc cắm cáp USB của tuner vào máy. Hãy xem thêm trên mạng để biết cách lắp đặt card PCI.Cả hai có sức mạnh tương đương nhưng nếu bạn dùng bộ chỉnh TV USB gắn ngoài thì sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc lắp card tuner TV.3Kết nối ăng-ten hoặc hộp cáp. một vài bộ chỉnh thường đi kèm với ăng-ten. Hoặc bạn có thể dùng đầu nối cáp đồng trục để cắm cáp từ ăng-ten hoặc hộp cáp vào TV. Nếu muốn giữ cho hộp cáp đồng thời kết nối với TV và máy tính, bạn cần dùng bộ chia cáp đồng trục.4Cài đặt phần mềm chỉnh TV. Có thể bạn sẽ cần cài đặt phần mềm đi kèm với tuner. Hãy tiến hành theo chỉ dẫn của tuner. Windows Media Center có hỗ trợ bộ chỉnh TV.5Dò kênh. Khởi chạy phần mềm tuner TV và tiến hành theo chỉ dẫn để dò những kênh có sẵn. Nếu dùng ăng-ten thì kênh mà bạn dò được sẽ phụ thuộc vào độ mạnh của tín hiệu và công suất ăng-ten.6Bây giờ bạn có thể bắt đầu xem TV.