#1 cách làm cầu bằng lông gà | Món Miền Trung – tai nghe trợ thính

Cách làm cầu đá lông vịt, lông gà

Cách làm cầu đá lông vịt hoặc lông gà là lựa chọn thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bởi lẽ, loại cầu này được làm từ những nguyên vật liệu đơn thuần nhưng chất lượng mà quả cầu này đem lại sẽ khiến bất kể ai giật mình. Mỗi quả cầu làm từ lông gà và lông vịt có quỹ đạo bay không thay đổi, vận tốc chất lượng . Hơn nữa, trong quy trình dùng bạn cũng hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt chinh cho tương thích với cách đá của mình. Để giúp bạn đọc chiếm hữu một quả cầu handmade, chúng tôi xin liệt kê những nguyên vật liệu cần có cũng như các bước triển khai như dưới đây .

Làm cầu đá lông vịt, lông gà cần chuẩn bị gì?

Để làm cầu đá tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạn đang đọc: #1 cách làm cầu bằng lông gà | Món Miền Trung – Món Miền Trung

Chai nhựa phẳng hoặc vỏ lon bi, nước ngọt cũMiếng cao su (có thể lấy từ săm xe máy, xe đạp)Compa, bút chì: Mỗi loại 1 cáiỐng hút hoặc ruột bút bi hết mực: 01 chiếcKéo và dao: Mỗi loại 1 cáiLông gà (lông vịt): 4 cáiMột cuộn chỉ chắcKeo con voi hoặc keo 502

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cầu lông gà tại nhàNguyên liệu cần chuẩn bị để làm cầu lông gà tại nhà Bạn nên quan tâm sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ những nguyên vật liệu và dụng cụ này nhé. Bởi nếu thiếu một trong các dụng cụ, nguyên vật liệu thì quả cầu của bạn sẽ kém triển khai xong dẫn tới hiệu suất cao dùng không cao .

Các bước làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt

Các bước làm cầu đá bằng lông vịt và lông gà có sẵn như sau :

Bước 1: Bạn mài vuông đầu ống hút đã chuẩn bị. Kế đến lấy miếng cao su đã chuẩn bị cắt một hình tròn có đường kính 5cm. Xác định tâm miếng săm và xuyên ống hút qua tâm của miếng săm đó để làm đế cầu. Tiếp theo bạn gắn keo vào miếng cao su để cố định đế cầu.

Dùng kéo cắt vỏ lon bia thành những hình tròn có đường kính 5cmDùng kéo cắt vỏ lon bia thành những hình tròn có đường kính 5cm

Bước 2: Dùng compa để vẽ và cắt chai nhựa hoặc lon bia đã chuẩn bị thành những hình tròn bằng nhau có đường kính 5cm (khoảng 5 – 7 miếng). Sau đó hơi gập đôi đường tròn và cắt lỗ ở giữa để xuyên ống hút. Bạn chú ý gập hờ để không làm gãy miếng vỏ chai nhé!

Bước 3: Xuyên tất cả những hình tròn vừa có vào ống hút rồi lấy lông gà và chuẩn bị cố định. Bạn nên cố định lông trước từ ngoài rồi mới buộc vào ống hút sao cho giữa các chiếc lông gà có một khoảng trống, lúc này cắm khoảng trốn đó vào đinh và cố định lại bằng chỉ. Bạn cũng có thể dùng băng dính đem để đính bên ngoài cho đẹp mắt.

Qủa cầu lông gà đạt chuẩn sau khi hoàn thànhQủa cầu lông gà đạt chuẩn sau khi hoàn thành

Bước 4: Dùng kéo chỉnh sửa, tỉa bớt phần lông gà cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàng thành cách làm cầu đá tại nhà rồi, lúc này hãy mang cầu ra sân và tập luyện ngay thôi!

Lưu ý khi tự làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt

Trong quy trình làm cầu bằng lông gà hoặc lông vịt bạn cũng hoàn toàn có thể dùng ống hút nhựa hoặc ruột của bút bi hết mực. Tuyệt đối không dùng đinh hoặc những vật tương tự như để cố định và thắt chặt cầu. Bởi nó không chỉ khiến bạn bị đau chân khi đá mà còn khiến bạn gặp phải những chấn thương nghiêm trọng khi tập luyện nếu không may giẫm phải .

Cách làm đá từ sợ nylon

Ngoài cách làm cầu đá bằng lông gà, lông vịt, chúng tôi muốn trình làng tới bạn cách làm cầu từ sợi nylon. Đây là loại cầu được dùng phổ cập tại các CLB cầu Chính ở TP. Hà Nội. Nó tựa như như cách làm quả cầu đá bằng lông gà. Điểm độc lạ duy nhất là phần lông được thay thế sửa chữa bằng những sợi dây nilon. Loại cầu này chắc như đinh sẽ khiến bạn hài lòng .

Cách làm quả cầu đá từ túi nylon

Thêm nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng túi nilon thừa để làm quả cầu handmade. Tưởng chừng chúng là loại giấy vô giá trị nhưng lại giúp bạn có được những quả cầu tuyệt với đấy. Bạn chỉ cần thay lông gà bằng những sợi cắt nhỏ từ túi nilon thôi nhé ! Khá đơn thuần và hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Sao không thử cách này ngay nhỉ ?

Cách làm cầu đá từ giấy

Một cách làm khác là dùng giấy để làm cầu. Tuy nhìn có vẻ như phức tạp nhưng nó khá thuận tiện cho việc tự “ phong cách thiết kế ” của bạn. Đây là gợi ý tương thích cho những bạn yêu dấu những quả cầu đẹp .Hướng dẫn cách làm quả cầu đá được làm từ giấyHướng dẫn cách làm quả cầu đá được làm từ giấy Cách làm cầu đá bằng giấy tương tự như như lông gà, bạn chỉ cần sửa chữa thay thế lông gà ( vịt ) bằng giấy là được. Song chú ý quan tâm là nó không tương thích cho trời mưa, nên xem xét trước khi dùng .

Trên đây là những cách làm cầu đá tại nhà đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được từ nhà cái 11bet. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc khi tự làm quả cầu của riêng mình và thỏa mãn đam mê. Chúc bạn sớm có được quả cầu đá phù hợp và những trận đấu tuyệt vời nhé!

Nguồn : monmientrung.com/

See more articles in category: Cẩm nang bếp