Đánh bông Kem tươi – tainghetrothinh.com

Có gì tuyệt hơn là tự làm được một lớp kem tươi để phủ lên các chiếc bánh và đồ tráng miệng ngọt ngào khác. Món này dễ làm hơn bạn nghĩ nhiều. Dưới đây là các công thức hoàn hảo để làm ra món kem ngon lành, mềm xốp mà không chứa chất bảo quản. Một cốc kem tươi sẽ làm ra được hai cốc kem đã đánh bông.

Thời gian: 5-10 phút

Nguyên liệu

Kem tươi cổ điển

1 cốc kem tươi1/3 cốc hoặc một thìa súp đường xay (đường bột)Một nhúm muối nhỏĐánh bông 7- 8 phút

Kem tươi có vị

1 cốc kem tươi1/3 cốc hoặc một thìa súp đường xay (đường bột)Một nhúm muối nhỏCác loại hương vị khác như vani, hạnh nhân hoặc hoa hồi; rượu ngô hoặc brandy; vỏ cam chanh.

Kem tươi Phô-mai

500g kem phô-mai (cream cheese), để ở nhiệt độ phòng2 cốc kem tươi1/2 cốc đườngMột nhúm muối nhỏ1 thìa súp vani

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Kem tươi cổ điển

1Để lạnh phần kem. Kem càng lạnh thì càng dễ đánh bông. Hãy đánh bông kem ngay khi bạn vừa lấy nó ra khỏi tủ lạnh, đừng để ở ngoài nhiệt độ thường lâu quá. Chiếc bát bạn sử dụng để đánh kem cũng nên được để lạnh nếu có thể.2Thêm đường và muối. Tạo độ ngọt cho kem bằng loại đường tùy chọn. Thêm vào một chút muối để khiến vị kem đậm đà hơn và dịu bớt độ ngọt của đường. sử dụng thìa hoặc phới lồng đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. 3Đánh kem. sử dụng một chiếc phới lồng loại to và đánh kem với động tác quay tròn. Đánh càng nhanh càng tốt để không khí làm thay đổi độ đặc của kem từ dạng sệt sang dạng bông xốp. Bạn sẽ phải luyện tập một chút để thành thạo cách đánh kem bằng tay. Bạn phải làm đủ nhanh để kem không bị ấm trở lại. Hãy đổi tay nếu thấy mỏi.Bạn có thể sử dụng tới máy móc để công việc này dễ dàng hơn. Đặt bát kem bên dưới dụng cụ trộn và để nó làm mọi việc, hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc máy cầm tay để tạo ra các vòng xoáy nhẹ nhàng.4Để ý tới các ngọn kem khi chúng hình thành. Sự thay đổi đầu tiên mà bạn nhận ra là lúc dụng cụ mà bạn đang sử dụng để lại các vết trộn trên lớp kem. Điều đó nghĩa là kem đang đặc lại. Tiếp tục đánh kem cho tới khi bạn có thể nhấc dụng cụ đánh kem lên và để lại các “ngọn” kem đứng trên bề mặt.Có các người thích kem tươi mềm mại và hơi chảy xuống bên cạnh bánh. Một số người lại thích kem tươi cứng đủ để có thể tạo hình khi trang trí các món tráng miệng. Hãy đánh kem tới khi nó có độ cứng như ý.Ngừng đánh kem trước khi nó chuyển thành bơ. Nếu bạn đánh kem quá lâu (nhất là lúc bạn sử dụng máy móc), kem sẽ chuyển thành bơ cứng. Nếu việc này xảy ra, bạn hãy để dành phần bơ đó để làm bánh nướng quế đường hoặc món tráng miệng khác. Hãy làm lại món kem tươi này bằng một phần kem khác

Phương pháp thứ 2 của 3:Kem tươi có vị

1Nghĩ xem bạn nên sử dụng loại hương vị nào. Gần đây, việc làm ra kem tươi có vị để làm tăng độ ngon cho món tráng miệng đã trở nên phổ biến. Bạn có thể tạo vị cho kem tươi bằng tinh dầu, bột ca cao, rượu nhẹ và vỏ cam chanh. Hãy chọn các loại hương vị phù hợp với món tráng miệng của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý: Kem tươi sô cô la được làm bằng cách thêm một thìa súp bột ca cao vào hỗn hợp. Đây là lớp kem phủ hoàn hảo đối với món bánh sô cô la.Làm kem tươi vị vani và rượu whiskey ngô để phủ lên bánh hạt hồ đào. Hãy thêm một thìa uống trà vani và một thìa uống trà rượu whiskey ngô vào hỗn hợp.Làm kem tươi có vị thanh nhẹ bằng cách trộn thêm một thìa súp vỏ chanh. Bạn có thể phủ kem này lên bánh dâu.Tinh dầu hạnh nhân hoặc hoa hồi sẽ tăng thêm hương vị tinh tế cho kem tươi. Đây sẽ là lớp phủ hoàn hảo dành cho món bánh quả mọng.2Trộn vị vào kem tươi trước khi bạn đánh bông. Khi đã sẵn sàng làm kem tươi, bạn hãy bỏ kem ra khỏi tủ lạnh và đổ ra một chiếc bát sạch. Thêm đường, muối và hương vị mà bạn thích. Trộn tất cả với nhau bằng thìa hoặc phới. 3Đánh bông kem. Áp dụng các bước như đối với món kem tươi cổ điển, hãy đánh kem tới khi kem tạo được ngọn cứng, hoặc mềm tùy khẩu vị của bạn. sử dụng kem để phết lên bánh ngọt

Phương pháp thứ 3 của 3:Kem tươi phô-mai

1Đánh kem phô-mai. Để kem phô-mai vào một chiếc bát lạnh và đánh tới khi kem trở nên mềm và bông hơn. 2Làm ngọt kem. Trong một chiếc bát khác, đổ kem tươi lạnh, vani, đường và muối vào. sử dụng phới hoặc thìa để trộn đều hỗn hợp.3Đánh kem. sử dụng phới hoặc dụng cụ đánh kem cầm tay để đánh tới khi kem tạo ngọn mềm. Dừng lại một chút trước khi kem tạo ngọn cứng. 4Trộn kem phô-mai với kem tươi. Đổ phần kem phô-mai vào bát kem tươi. sử dụng phới hoặc máy cầm tay để đánh bông hỗn hợp tới khi hỗn hợp tạo thành ngọn cứng khi bạn nhấc dụng cụ ra khỏi bát. 5sử dụng kem tươi phô-mai để phủ hoặc trang trí món tráng miệng. Do kem tươi phô-mai cứng và đặc hơn kem tươi bình thường, bạn có thể sử dụng nó để trang trí lẫn phủ bánh. Kem tươi phô-mai rất phù hợp với việc phủ bánh táo hoặc bánh bí ngồi. 6Vậy là xong!

Lời khuyên

Để có thành phẩm ngon nhất, hãy sử dụng một chiếc bát bằng kim loại đã được làm lạnh. Đừng sử dụng bát nhựa.Cho thêm phẩm màu trước khi đánh kem để sử dụng vào các dịp đặc biệt.Nếu vị kem hơi chua quá, hãy cho thêm đường.Nếu muốn kem đánh bông cứng lâu hơn để trang trí bánh, bạn nên cho thêm một chút tinh bột ngô khi đánh kem.Đừng sử dụng loại kem tươi tiệt trùng. Có thể nó sẽ không đông đặc lại được.Hãy sử dụng đường nâu thay cho đường kính thông thường. Nó sẽ khiến kem tươi có vị ngọt dịu và có màu vàng nâu nhạt.Nếu bạn sử dụng kem tươi để trang trí bánh ngọt, làm lạnh trước sẽ có ích.sử dụng máy đánh kem sẽ nhanh hơn nhiều so với đánh kem bằng tay.

các thứ bạn cần

Phới hoặc dụng cụ đánh kemBát loại lớn (tốt nhất là bằng kim loại)Các dụng cụ đong nguyên liệu