Dấu hiệu nhận biết trẻ thính lực kém cha mẹ cần đọc ngay

Xúc động khoảnh khắc trẻ thính lực kém lần đầu nghe được tiếng động
Theo PGS.TS. Lê Công Định, ở từng nhóm tuổi của trẻ, cha mẹ cần chú ý cụ thể như sau:
– Trẻ sơ sinh: Dựa trên phản ứng nghe – cử động của trẻ. Bình thường trẻ chớp mắt, cử động chân tay, khóc, hoặc giật mình khi có tiếng động. Trẻ bị thính lực kém sẽ không có các đáp ứng trên.
– Trẻ vài tháng đến 1 tuổi: Biết chú ý, nhìn, xoay đầu theo hướng phát âm của các dụng cụ như lục lạc, chuông. Khi nghe các âm quá to như tiếng sấm, còi ô tô… sẽ giật mình, thức giấc hoặc khóc. Trẻ thính lực kém sẽ không có các phản ứng này.
– Trẻ từ 1- 3 tuổi: Đã biết nói theo, nói được các từ thông thường như bà, mẹ, ăn…. Nếu thính lực kém trẻ biểu hiện chậm nói, nói ngọng, hay chưa nói được. Trẻ không phản ứng khi người lớn hỏi, gọi hoặc chỉ đáp ứng trước những tiếng động|các tiếng động có cường độ lớn.
– Trẻ trên 3 tuổi: Các dấu hiệu|biểu hiện|Những dấu hiệu|biểu hiện|Những biểu hiện|Các biểu hiện như trên ngày càng rõ rệt như nói quá ngọng, chỉ nói được một số phụ âm hay nguyên âm nào đó.
– Trẻ ở lứa tuổi học đường: Trẻ nghe kém, tiếp thu bài chậm, học kém so với các bạn cùng lớp, không tập trung, dễ cáu, không muốn tiếp xúc, trò chuyện, không muốn tham gia các hoạt động tập thể …
close

Dấu hiệu nhận biết trẻ thính lực kém cha mẹ cần đọc ngay

volume_off
Powered by GliaStudio
Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản có thể hỗ trợ sàng lọc và tìm ra sớm nghe kém ở trẻ sơ sinh.
»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính Mini Nikita V2
Sàng lọc điếc bẩm sinh cho trẻ sơ sinh
Trong khuôn khổ hợp tác giữa BV Bạch Mai và Văn phòng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), BV Bạch Mai đã khai trương Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ bậc nhất Việt Nam, Trung tâm Thính học có thể:
Chẩn đoán và chữa trị các bệnh lý về Tai ở cả người lớn và trẻ em như: nhiễm trùng, khối u, dị dạng bẩm sinh, chấn thương, lão thính…
Sàng lọc và tìm ra sớm nghe kém ở trẻ sơ sinh để có biện pháp can thiệp kịp thời.
Thực hiện các thăm dò chức năng về tai như: đo thính lực, đo nhĩ lượng, đo chức năng vòi tai, đo âm ốc tai .. để giúp cho việc chẩn đoán và chữa trị bệnh chính xác, kịp thời.
Tư vấn và điều chỉnh tai nghe trợ thính cho bệnh nhân suy giảm sức nghe có chỉ định đeo tai nghe trợ thính.
Dấu hiệu nhận biết trẻ thính lực kém cha mẹ cần đọc ngay

Đặc biệt, trung tâm được trang bị 2 máy đo âm ốc tai để khám sàng lọc tìm ra thính lực kém ở trẻ sơ sinh. Hiện Tại, Trung tâm đang phối hợp với Khoa Nhi và khoa Sản để triển khai khám sàng lọc bệnh điếc bẩm sinh cho trẻ sinh ra tại BV Bạch Mai.

Hiện tại thì sử dụng tai nghe trợ thính để trợ giúp người giảm thính lực để họ có khả năng nghe tốt hơn Nếu như các bạn muốn tìm hiểu tai trợ thính hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nghe Nhìn Thiên An SĐT 0337.282.674 để được tư vấn miễn phí, tận tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *