Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Sử dụng máy trợ thính cho những người có thính lực kém, thính lực kém, suy giảm thính lực, người già, người lãng tai được chứng minh là có hiệu quả và cải thiện được năng lực giao tiếp. Vậy kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi là gì? Làm cách nào để chọn được máy trợ thính tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
.
Những lưu ý khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi
Tai nghe trợ thính là thiết bị điện tử hỗ trợ sức nghe cho tai giảm thính lực từ nhẹ đến sâu bằng cách loại bỏ và làm lớn các âm thanh. Đây là một thiết bị y tế tận dụng năng lực nghe còn lại của những bệnh nhân gặp các tình trạng về thính giác. Khi lựa chọn máy trợ thính, đặc biệt là chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi, bạn cần lưu ý những điều sau:
Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi
Ưu tiên chất lượng là trên hết
Khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi thì nên ưu tiên yếu tố chất lượng âm thanh, sau đó mới ưu tiên đến hình thức và mẫu mã. Bạn nên lựa chọn những loại máy trợ thính có năng lực chọn lọc âm, phân tách được tiếng người nói và tiếng ồn, không làm lớn tiếng ồn gây khó chịu quá lớn và không tạo nên những tiếng hú rít. Đặc biệt là với người lớn tuổi thì những tiếng ồn lớn sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
Bạn nên lựa chọn những loại máy có các nút điều chỉnh âm thanh phù hợp cho từng hoàn cảnh và trong nhiều môi trường khác nhau. Các dòng máy trợ thính không dây kỹ thuật số hiện nay đều có năng lực loại bỏ âm thanh nhanh để người lớn có thể theo kịp những câu chuyện và không mất tự tin trong giao tiếp. Chính vì vậy mà sản phẩm này được các chuyên gia về thính lực khuyên dùng cho người lớn tuổi.

Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Cuộc sống vui khỏe nhờ sử dụng máy trợ thính Oticon
Mua máy trợ thính phù hợp với kết quả đo thính lực
Mức độ thính lực kém sẽ quyết định loại sản phẩm phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có một cấp độ nghe khác nhau nên bạn cần biết chính xác cấp độ nghe của mình thì mới lựa chọn sản phẩm phù hợp được.

»»» Tham khảo ngay Bài đăng Tai nghe trợ thính giá bao nhiêu

Những người điếc nhẹ thì sẽ dùng máy trợ thính có cấp độ làm lớn âm thanh ít, ngược lại với những tình huống điếc nặng thì cần sử dụng máy có năng lực làm lớn tốt để việc nghe âm thanh được tốt hơn.
Tùy thuộc vào cấp độ lãng tai của người lớn tuổi mà bạn cần lựa chọn những loại máy khác nhau. Không nên lựa chọn các loại máy có cấp độ làm lớn âm thanh lớn cho những người bị lãng tai ở cấp độ nhẹ. Việc này có thể sẽ làm tổn hại đến tai của bạn.
Chính vì vậy, cách tốt nhất để chọn được máy trợ thính phù hợp với ông bà, bố mẹ là bạn hãy đưa các bác đến ngay các cơ sở y tế để được đánh giá chính xác về tình trạng và chức năng tai. Hiện Tại, Nghe Nhìn Thiên An đang có chương trình thăm khám và tư vấn Miễn phí, vậy các bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay Cơ sở 1: 56 Ngọc Lâm, Hà Nội hoặc Cơ sở 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM.
Chọn các loại máy trợ thính tạo cảm nhận thoải mái khi đeo

Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi

Vì thiết bị trợ thính được sử dụng liên tục hàng ngày nên khi lựa chọn máy trợ thính cho người lớn tuổi , bạn nên xem xét cần lựa chọn các sản phẩm đem lại cảm nhận thoải mái khi đeo.
Hiện Tại trên thị trường có 2 loại máy trợ thính là máy có dây và máy không dây
– Tai nghe trợ thính có dây là loại máy được các bác ưa thích vì nó không bí khí và đem lại cảm nhận chắc chắn khi đeo.
– Loại máy trợ thính không dây có thiết kế nhỏ gọn, không gây vướng víu khi đeo. Đối với các sản phẩm nằm trong ốc tai và ống tai thì không bị lộ nhưng nó lại khó để thực hiện thao tác đeo.
Bạn có thể lựa chọn các loại máy trợ thính có dây hoặc máy trợ thính đeo sau tai. Đặc biệt là các loại máy trợ thính có các loại nút tai đi kèm để người lớn tuổi dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp và thấy thoải mái khi dùng lâu dài.
XEM THÊM:
Hút ẩm cho máy trợ thính đúng cách
Sàng lọc thính lực ở trẻ sơ sinh
Trên đây là một vài những lưu ý cấp thiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy trợ thính cho người lớn tuổi. Hãy nhanh tay liên hệ với Nghe Nhìn Thiên An hoặc đến với chúng tôi để mua được loại máy trợ thính tốt nhất dành cho người thân yêu của mình.
_________________
Nghe Nhìn Thiên An
Cơ sở 1: 56 Ngọc Lâm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM
Số điện thoại: 0337.282.674 – Hotline: 058.939.1999
Email: tainghetrothinh.com@gmail.com
Website: tainghetrothinh.com
.
Tags: máy trợ thính, kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính, máy trợ thính cho người lớn tuổi

»»» Tham khảo ngay Bài viết Máy trợ thính cho người già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *