Làm bột bánh quy có thể ăn được – tainghetrothinh.com

Nướng bánh quy là một hoạt động rất thú vị, nhưng đôi khi phần tuyệt vời nhất của việc nướng bánh quy là được ăn phần bột. Thật không may là bột bánh quy dù ngon nhưng lại không an toàn; việc ăn trứng sống sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như nhiễm khuẩn salmonella. Có phải bạn đang tìm công thức làm loại bột bánh quy đủ mùi vị mà không có trứng sống? Nếu bạn muốn làm loại bột an toàn để ăn, những gì bạn cần là một ít đường, bột nhão, bột mì và một ít nguyên liệu quan trọng khác.

Thông tin dinh dưỡng của Phương pháp đầu tiên:

Khẩu phần: 1/2 lượng bột nhão hoặc mẻ bánhCalo: 86 calo Calo từ chất béo: 2 caloChất béo bão hòa: 1gr 0% Chất béo chuyển hóa 0g 0%Đường: 3gr 5%

Nguyên liệu

Phương pháp đầu tiên & 2

3/4 cốc (12 thìa canh) bơ/margarine/bơ hoa hướng dương3/4 cốc (170gr) đường bột với 4 thìa canh (50gr) đường nâu Hoặc, thay vì sử dụng lượng đường trên, bạn có thể sử dụng 85gr đường bột và 85gr đường nâu3/4 cốc (85gr) bột mì thườngMột ít muối (tùy chọn; có thể không cần đến nếu bạn sử dụng bơ mặn)2 thìa cà phê tinh chất vani (hoặc tinh chất bất kỳ)1/8 cốc (15gr) bột ca cao (tùy chọn)Hạt sô-cô-la (tùy chọn)

Phương pháp thứ 3

1 cốc bột mì thường1,5 cốc đường nâu1 cốc bơ mặn ít béo1 cốc bơ hạnh nhân (tùy chọn)1 thìa canh tinh chất vani thông thường hay pha loãng hoặc mùi vị khác1/4 cốc sữa tách béo hoặc ít béo

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Bột bánh thông thường

1Cho bơ và đường vào bát to. sử dụng thìa trộn đều hai nguyên liệu đến khi bạn có hỗn hợp mịn. Thêm vani. 2Rây bột mì cùng một ít muối vào hỗn hợp và trộn một lần nữa đến khi hỗn hợp đặc sệt.3Ăn bột bánh quy vừa trộn xong. Thưởng thức ngay thôi! Hoặc tiếp tục làm bánh quy

Phương pháp thứ 2 của 3:Bột bánh quy hạt sô-cô-la

1Thực hiện bước 1 và 2 của phương pháp làm bột bánh thông thường như trên.2Thêm bột ca cao trong khi rây bột mì.3Trộn thêm hạt sô-cô-la tùy theo khẩu vị.4Hoàn tất.

Phương pháp thứ 3 của 3:Làm bột bánh quy ít béo trong tích tắc

1Trộn đều bơ, đường và sữa. Nếu muốn có bột khô và hơi cứng, bạn đừng thêm sữa. Chỉ thêm sữa khi bạn muốn có thành phẩm như bột nhão hoặc bột đặc. 2Vo bột thành viên tròn.3Khi hoàn tất, lấy một bát khác và trộn vani cùng bột mì thành một viên bột to khác.4Nhào hai viên bột vào nhau đến khi có một viên bột to.5Tiếp tục vo và nhào đến khi bột trở nên rất đặc. Bây giờ thì bạn đã có thể ăn bột. 6Để làm bánh quy, bạn thêm 3 thìa canh đường, hạt sô-cô-la và cốm đường trang trí (tùy chọn) và 1 thìa canh sữa.Nướng bánh khoảng 17-20 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn.7Hoàn tất.

Lời khuyên

Bạn nên ăn bột ngay lập tức. Nếu bạn gói bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh hoặc đặt trong bát ở nhiệt độ phòng, chỉ sau vài giờ, bột sẽ chảy dầu bất kể bạn đã kết hợp nguyên liệu gì với đường. Sẽ rất bẩn khi bạn gói bột và sau đó lấy bột ra khỏi túi đầy dầu mỡ!Hãy nhớ rằng loại bột này có thể ăn được và không cần phải nướng. Nếu muốn nướng bánh, bạn cần phải thêm nguyên liệu nở trừ khi bạn thích ăn loại bánh quy dẹp và giòn.Nếu không có đường bột mà chỉ có đường cát thông thường thì phải làm sao? Bạn cứ sử dụng đường cát.Trứng đã được tiệt trùng có bán ở hầu hết các siêu thị, nên nếu bạn lo lắng về việc ăn trứng sống nhưng lại rất thích ăn bột bánh quy truyền thống, hãy sử dụng loại trứng này thay cho trứng sống.Bạn có thể thêm hầu như rất nhiều nguyên liệu vào bột bánh quy! Thử thêm lạc hay hạt hồ đào, hoặc thậm chí trộn thêm một ít đường caramel hay bơ lạc.sử dụng loại bơ ít béo chẳng hạn như bơ hạt hướng dương là một Phương pháp để làm bánh quy không có thành phần sữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bơ từ hạt hay hạt hầm thường khiến bột đặc hơn nên bạn phải cân nhắc trong quá trình chuẩn bị. Ngoài ra, việc sử dụng bơ từ hạt hay hạt mầm vẫn tạo ra loại bánh quy giàu chất béo, nên đừng cho rằng với nguyên liệu này bạn có thể cho phép bản thân ăn thoải mái, vì thực ra lượng calo vẫn rất cao và thậm chí nguy cơ mắc bệnh động mạch vành cũng cao hơn do chất béo chuyển hóa.Để tăng thêm hương vị sô-cô-la và tạo kết cấu như kẹo mềm, bạn thử đun chảy hạt sô-cô-la trước khi trộn vào bột.Bơ lạc là một nguyên liệu tuyệt vời vì có mùi vị đậm đà, nhưng bạn không nên sử dụng quá 3 thìa canh.

Cảnh báo

Điều đáng lo ngại nhất khi ăn bột bánh quy sống là trứng sống; tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng bột mì tinh luyện còn sống cũng khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc dị ứng. Nhắc lại, đừng chiều chuộng bản thân quá mức.Đừng thêm trứng chưa được tiệt trùng vì việc ăn trứng sống có thể khiến bạn nhiễm khuẩn salmonella.