Làm Nước cam Ép – tainghetrothinh.com

Không có gì ngon bằng một ly nước cam ép tươi mới vắt. Mặc dù sẽ tốn thời gian, nhưng hương vị mang lại sẽ xứng đáng với sự chờ đợi và công sức mà bạn bỏ ra. Hãy thử tự làm nước cam ép, và có thể bạn sẽ không muốn uống nước trái cây đóng chai nữa.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Vắt nước cam bằng tay

1Làm mềm cam. sử dụng lòng bàn tay để bóp chặt hoặc lăn quả cam trên kệ bếp hoặc bàn để làm mềm cam. 2Cắt cam. Cắt đôi quả cam và bỏ hạt. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng cam vàng Navel không hạt. 3Vắt nước cam. Cầm chặt nửa quả cam và vắt mạnh. Bạn có thể sử dụng dụng cụ vắt cam để vắt đến khi cam ra hết nước. 4Thêm xác cam. Nếu sử dụng máy vắt cam cầm tay, bạn hãy sử dụng thìa cạo xác cam rồi cho trực tiếp vào nước cam. Còn nếu thích nước cam trong, hãy sử dụng dụng cụ lọc để lọc bỏ xác trước khi uống. Cho thêm ít muối đen hoặc đường để nước cam vắt ngon hơn. Một số loại cam đã ngọt sẵn và bạn có thể không cần cho đường. 5Thưởng thức. Hãy thưởng thức cốc nước cam mát lạnh và tươi ngon mới vắt và chưa trải qua quá trình tiệt trùng

Phương pháp thứ 2 của 3:Ép nước cam bằng máy ép hoa quả

1Chuẩn bị cam. Lột vỏ và cắt cam thành 4 phần. các loại cam nhỏ hơn như quýt thì bạn chỉ cần cắt làm đôi. 2Cho cam vào máy ép thông qua ống đẩy.Bạn phải chuẩn bị vật đựng để hứng nước cam chảy ra ở đầu kia của máy ép.Lưu ý rằng một số máy ép có khả năng điều chỉnh lượng xác cam được ép ra cùng nước

Phương pháp thứ 3 của 3:Ép nước cam bằng máy xay thực phẩm

1Chuẩn bị cam. Lột vỏ và cắt cam thành từng khối kích thước 2,5 cm. Nhớ bỏ hạt nếu cam có hạt. 2Bật chế độ Pulse (Xay mạnh) vài lần để miếng cam nát ra. Sau đó, tiếp tục xay đến khi cam nhuyễn. 3Nếm thử. Nếu cam ép quá khô, hãy cho thêm nước. Nếu cam ép không đủ ngọt, hãy cho thêm đường hoặc chất tạo vị ngọt. 4Tiếp tục xay. Xay đến khi tất cả phần thịt cam tan thành nước. 5Đợi một chút để nước cam ép lắng lại và thưởng thức.

Lời khuyên

Thử xay nhiều loại cam khác nhau để chọn ra vị nước ép bạn thích nhất. Cam Valencia có hạt nhưng mọng nước; cam Navel dễ kiếm, quả to và không có hạt; cam Cara Cara ngọt và vị “hơi gắt giống nam việt quất”.Hãy đảm bảo rằng cam bạn sử dụng làm nước ép là cam tươi vì cam tươi có vị ngon hơn.Để làm nước cam ép có vị độc đáo hơn vị cam thường, bạn hãy sử dụng cam Moro hay “cam đỏ”. Màu đậm và hương vị của cam đỏ sẽ rất hợp với món trứng ốp lết cay.

Cảnh báo

Cam Florida nhiều nước hơn cam California. Bạn có thể nhận biết cam Florida bằng cách cắt ra và quan sát vỏ vì vỏ cam Florida dày hơn nhiều.

các thứ bạn cần

3 quả cam cho một ly nước 240 mlDaoMáy ép hoa quảLyThìa