Làm trà hoặc nước sắc từ gừng – tainghetrothinh.com

Gừng là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống. Gừng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nên trà gừng và thuốc sắc gừng nóng rất được ưa chuộng. Bản thân củ gừng cũng có nhiều tác dụng rất tuyệt vời, chẳng hạn như chống ô xy hóa, chống nôn, kháng viêm, thậm chí ngăn ngừa ung thư.XNguồn tin đáng tin cậyPubMed CentralĐi tới nguồn Để pha trà gừng kiểu truyền thống, bạn có thể đun một mẩu gừng tươi trong nước. Nếu muốn giải độc cơ thể khi bị cảm, hãy chọn hỗn hợp gừng, nghệ và mật ong để làm dịu các triệu chứng bệnh. Bạn cũng có thể giải độc bằng một tách trà gừng pha mật ong và chanh. Chỉ trong vòng vài phút là bạn đã cảm nhận được lợi ích của tách trà gừng thật thơm ngon!

Nguyên liệu

Trà gừng nóng

1 mẩu gừng dài khoảng 2,5 cm rửa sạch2 cốc (480 ml) nước1-2 thìa canh (15-30 ml) mật ong1 lon bia gừng 350 ml (tùy ý)1 túi trà đen (tùy ý)

Trà gừng – nghệ

2 cốc (480 ml) nước½ thìa cà phê (1 g) bột nghệ½ thìa cà phê (1 g) gừng tươi hoặc bột gừng½ thìa cà phê (1,32 g) bột quế (tùy ý)1 thìa canh (15 ml) mật ong1 miếng chanh1-2 thìa canh (15-30 ml) sữa (tùy ý)

Trà gừng với chanh và mật ong

½ quả chanh vắt lấy nước2 thìa canh (30 ml) mật ong½ thìa cà phê (1 g) gừng nạo½ thìa cà phê (1 g) bột nghệ240 ml nướcỚt cayenne hoặc tiêu đen

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Pha trà gừng nóng

1Gọt vỏ và cắt một mẩu gừng. sử dụng dao bào gọt lớp vỏ bên ngoài củ gừng tươi, sau đó sử dụng dao nhỏ cắt một mẩu gừng cỡ khoảng 2,5 cm. Công thức này chỉ pha một tách trà, vì vậy bạn không cần nhiều gừng.Bạn có thể mua gừng tươi ngoài chợ hoặc hầu hết các cửa hàng thực phẩm.2Cho nước và mẩu gừng vào chiếc xoong nhỏ. Đặt xoong lên bếp, rót 2 cốc (480 ml) nước vào xoong. Tiếp theo là cho mẩu gừng vào nước và vặn to lửa. Đảm bảo mẩu gừng phải ngập nước trước khi thực hiện bước tiếp theo.Để nước sôi nhanh hơn, bạn hãy đậy vung khi đun.3Chờ nước sôi, sau đó giảm lửa. Chờ vài phút đến khi nước bắt đầu sôi. Mở vung ra và vặn nhỏ lửa đến mức thấp nhất. Đây là thời gian ủ trà, vì vậy bạn cần cung cấp nguồn nhiệt chậm và ổn định khi đun trà.Nhớ rằng hương vị gừng phải ngấm vào nước trước khi bạn uống. Nếu không, trà gừng sẽ không có hiệu quả như ý.4Lọc nước gừng vào cốc sau 10 phút. Tắt bếp và rót trà vào rây lọc nhỏ bằng kim loại. Đặt chiếc rây bên trên cốc và rót trà gừng vào rây để lọc mẩu gừng khỏi nước. Pha 1-2 thìa canh (15—30 ml) mật ong vào trà để thêm vị ngọt.sử dụng gấp đôi hoặc gấp ba nguyên liệu trong công thức nếu bạn muốn pha nhiều nước trà gừng cùng lúc. Bảo quản trà gừng chưa sử dụng đến vào tủ lạnh. Khi uống, bạn hãy rót vào cốc và hâm nóng trong lò vi sóng ít nhất 30 giây.Trà gừng sẽ ngon nhất nếu bạn uống trong vòng 1 ngày.

Bạn có biết? Để có trà gừng nóng nhanh hơn, bạn có thể đun một cốc bia gừng trong lò vi sóng khoảng 2 phút, sau đó thả một túi trà đen vào hỗn hợp và ủ theo thời gian hướng dẫn trên hộp trà.

Bạn cũng có thể pha một tách trà gừng đơn giản bằng cách thêm vào 1,5 thìa cà phê (3g) gừng nạo vào cốc và rót 350 ml nước sôi vào.

Phương pháp thứ 2 của 3:Pha trà gừng – nghệ

1Đun sôi 2 cốc (480 ml) nước trong xong nhỏ. Rót nước vào xoong và vặn lửa mức to nhất. Chờ vài phút cho nước sôi trước khi cho các nguyên liệu vào. Nếu muốn nước sôi nhanh hơn, bạn hãy đậy vung để giữ nhiệt trong xoong.Nước sẽ nổi bong bóng và bốc hơi khi đạt đến điểm sôi.2Cho 1 phần bột gừng và 1 phần bột nghệ vào xoong nước. Cho bột nghệ và bột gừng vào nước đang sôi, mỗi thứ ½ thìa cà phê. Để tăng thêm hương vị cho trà, bạn có thể thử thêm ½ thìa cà phê (1,32 g) bột quế vào hỗn hợp. Nếu muốn trà đậm hơn, bạn hãy tăng gấp đôi gia vị vào nước.sử dụng gừng tươi nếu bạn muốn hương vị mạnh hơn.3Giảm lửa và ngâm hỗn hợp trong 10 phút. Vặn lửa liu riu để trà ngấm. Đừng quên rằng trà sẽ đậm đặc hơn khi bạn hãm trà lâu hơn. Chờ ít nhất 10 phút trước khi tắt bếp.Để cho trà ngấm trong 15 phút nếu bạn muốn uống trà đậm hơn.4Lọc trà vào cốc và thêm các nguyên liệu khác vào. Để chiếc rây bằng kim loại bên trên cốc to. Rót trà vào rây để lọc hết các hạt gia vị khi hỗn hợp chảy qua rây. Thêm vị ngọt cho trà bằng 1 thìa canh (15 ml) mật ong hoặc chất tạo ngọt khác tùy thích.Để trà có vị hơi béo, bạn hãy thử thêm 1-2 thìa canh (15-30 ml) sữa

Phương pháp thứ 3 của 3:Pha trà gừng với mật ong và chanh

1Đun sôi một lượng nước đủ để rót đầy một cốc trà 350 ml. Đổ nước vào ấm đun và đặt lên bếp. Nhớ đun đủ nước để pha trà, đặc biệt là bạn định rót vào nhiều cốc. Bật bếp, vặn lửa ở mức cao nhất và chờ vài phút cho ấm nước reo rồi tắt bếp.Nếu không muốn sử dụng ấm đun nước, bạn có thể đun nước trong lò vi sóng.2Cho gừng, chanh, ớt cayenne và nghệ vào cốc. Cho gừng nạo và bột nghệ vào cốc, mỗi thứ ½ thìa cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một nhúm ớt caynnen hoặc tiêu đen vào trà để tăng hương vị.3Rót nước vào và ngâm các nguyên liệu trong 5 phút. Rót nước sôi vào cốc cho vừa đủ uống. sử dụng thìa khuấy đều các nguyên liệu trong cốc. Nhớ rằng gừng nạo sẽ không tan mà lắng xuống đáy cốc. Tiếp tục khuấy tất cả các nguyên liệu trong khoảng 5 giây.Nếu có thuốc bột mà bạn muốn cho vào trà, bạn có thể cân nhắc hòa tan trong cốc.Để trà có vị ngọt, bạn hãy thêm 2 thìa canh (30 m) mật ong vào cốc. Nhớ hòa tan hoàn toàn mật ong trước khi uống.

Lời khuyên: Rót trà gừng còn lại vào lọ để dành cho lần sau. Nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn hoặc chỉ muốn uống một hớp trà sau đó, bạn có thể bảo quản trà trong tủ lạnh trong 1 ngày.

các thứ bạn cần

Pha trà gừng nóng

Dao bào rau củDaoXoongRây lọcCốc

Pha trà gừng – nghệ

Xoong nhỏRây lọcCốc

Pha trà gừng với mật ong và chanh

Bàn nạoẤm đun nướcThìaCốcLọ (tùy ý)