Luộc khoai lang – tainghetrothinh.com

Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Trong khoai lang có nhiều chất khoáng và vitamin bao gồm canxi, beta carotene và vitamin C. Bạn sẽ phải luộc khoai lang trước khi ăn. Bạn có thể bào vỏ và sau đó luộc hoặc luộc khi còn vỏ. Sau khi luộc khoai, bạn có thể sử dụng nó để chế biến nhiều món ăn.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Luộc khoai lang đã bào vỏ

1Rửa khoai lang. Bạn luôn cần phải rửa nông sản trước khi chế biến. Khoai lang cũng vậy. Rửa khoai lang bằng Phương pháp để dưới vòi nước lạnh. Làm sạch bụi bẩn hoặc đất trên khoai. Vỏ khoai phải được rửa sạch trước khi chế biến.2Bào vỏ khoai. Bạn có thể sử dụng đồ bào vỏ rau củ hoặc dao để bào sạch vỏ. Bạn bạn cũng nên sử dụng dao để cắt bỏ cuống khoai.Nếu bạn gặp khó khăn khi bào vỏ khoai, trước tiên nên sử dụng bàn chải rau củ để chà lên vỏ. Việc này sẽ giúp vỏ bong và việc bào vỏ sẽ dễ dàng hơn.3Chuẩn bị một cái nồi. Chọn nồi đủ to để toàn bộ khoai đều ngập trong nước. Bạn cần đảm bảo nồi đủ to để chứa khoai mà không phải nhồi nhét. Ngoài ra, nồi cũng phải có nắp đậy.Khi tìm được nồi phù hợp, cho vào đó khoảng nửa nồi nước.Cho khoai vào nồi. Nên đảm bảo cho chúng được ngập trong nước. Nếu cần thì có thể cho thêm một ít nướcĐun sôi nước.4Đun trong 10 phút và sau đó kiểm tra. Cho khoai vào nồi. Đậy nắp nồi và đun trong 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp ra.Khoai lang sẽ đủ mềm để bạn có thể đâm vào trong một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dao đâm xuyên qua củ khoai.5Luộc lâu hơn nếu cần. Nếu khoai lang chưa đủ mềm sau 10 phút, thì luộc thêm 10 đến 15 phút. Bạn cũng có thể luộc lâu hơn nếu muốn có khoai mềm, chẳng hạn như để làm món khoai nghiền. Trong trường hợp đó sẽ cần luộc khoảng 25 đến 30 phút.Khi khoai lang đã có độ mềm như mong muốn, cho nó vào rổ để khô nước và để nguội

Phương pháp thứ 2 của 3:Luộc khoai lang rồi bóc vỏ

1Rửa khoai lang. Để khoai dưới vòi nước lạnh. Rửa bề mặt khoai. Làm sạch bụi bẩn hoặc đất dính trên vỏ khoai.2Cho khoai vào nồi. Chọn nồi đủ to để toàn bộ khoai ngập trong nước. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn nồi có nắp. Cho nước vào nồi đến khi toàn bộ khoai ngập trong nước. Đặt nồi lên bếp và đậy nắp lại.3sử dụng dao đâm vào khoai lang sau khi đã luộc được 10 phút. Luộc khoai với lửa lớn trong 10 phút. Sau đó, mở nắp nồi và lấy một cây dao. sử dụng dao để đâm lên khoai.4Luộc thêm 20 phút nữa. Sau khi đã đâm lên khoai, đậy nắp nồi lại. Luộc khoai với lửa lớn thêm 20 phút nữa.Khi khoai mềm, bạn có thể sử dụng đũa đâm vào khoai mà không gặp trở ngại gì. Bạn sẽ phải luộc khoai lâu hơn nếu nó chưa mềm sau 20 phút.5Đổ nước ra. Đổ toàn bộ nước nóng trong nồi ra rổ. Để khoai trong rổ đến khi đủ nguội để chạm vào. Nếu bạn muốn khoai nhanh nguội hơn thì để nó dưới vòi nước lạnh.6Bóc vỏ khoai. Sau khi đã luộc khoai xong thì vỏ khoai sẽ dễ bóc hơn. sử dụng dao nhọn để cắt một miếng trên vỏ khoai. Từ đó, bạn có thể dễ dàng bóc sạch vỏ như đang bóc vỏ chuối.

Phương pháp thứ 3 của 3:Chế biến khoai lang

1Cắt khoai lang thành khối để làm món ăn kèm. Khoai lang luộc có thể sử dụng làm món ăn kèm. Bạn chỉ cần cắt thành khối. Sau đó, trộn đều với bơ, muối và ớt đến khi vừa khẩu vị.2Thêm khoai lang vào các món ăn khác. Bạn có thể cắt khoai lang thành khối và cho vào các món ăn khác như salad, taco, súp, món hầm, mì ống và món thịt hầm. Nếu bạn muốn có một món ăn giàu chất dinh dưỡng thì cho thêm một ít khoai lang vào.3Làm món khoai lang nghiền. Trước tiên là bóc vỏ khoai lang nếu bạn làm món khoai nghiền. Luộc khoảng sáu củ khoai và cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu khác.Khi xay khoai lang, thêm 3/4 cốc sữa và lần lượt đổ một nửa phần đó vào máy xay.Bạn cũng nên thêm nửa cốc bơ và 3/4 cốc xi rô lá phong

Lời khuyên

Nên đảm bảo nước trong nồi đủ nhiều để toàn bộ khoai đều ngập trong đó. Nếu không thì bạn sẽ luộc một phần trước và phần khoai còn lại sẽ luộc ở lần sau.