Mở rượu vang không cần đồ khui – tainghetrothinh.com

Thử hình dung vào một ngày đẹp trời, buổi dã ngoại hoàn hảo cùng với người trong mộng, cả hai bày biện bánh mì, phô mai, một chai rượu vang và… bạn quên mang đồ khui rượu?! Không sao cả. Có rất nhiều cách đơn giản để bạn mở chai và rót rượu!

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 8:Đẩy nút bần vào chai

1Tìm vật gì đó có đầu cùn. Đầu của vật mà bạn chọn nên nhỏ hơn chiếc nút chai và không nhọn hoặc bén vì có thể làm nát nút bần. Các loại bút như bút bi, bút lông (bao gồm cả bút xóa và bút dạ quang) đều sử dụng được, miễn là loại có nắp. Bạn cũng có thể sử dụng một thỏi mỹ phẩm hình trụ hoặc cây mài dao. Móc đa năng cũng có tác dụng.2Đặt chai rượu xuống mặt sàn bằng phẳng và chắc chắn. Bạn có thể để chai rượu trong lòng mình hay trên bàn để giữ chai rượu yên một chỗ.Bạn cũng có thể đặt vật dụng mở chai sát tường và đẩy vào theo chiều ngang. Đẩy đáy chai rượu để nút bần dễ tuột vào trong hơn. Giữ chặt cổ chai và đế chai để tránh trượt. Đảm bảo bề mặt đủ cứng để không bị lõm, hãy bảo vệ bằng cách dán một ít giấy báo lên tường.3Đặt vật dụng mở chai sát nút bần. Nút chai thường được nhét vào cổ chai, nếu nó hơi lồi lên một chút, bạn hãy nhấn xuống nhẹ nhàng cho nút bần thụt xuống miệng chai để khi thao tác không bị trượt ra ngoài. 4Nhấn nút bần xuống. Chĩa miệng chai xa khỏi người phòng khi rượu văng ra. Cầm chai rượu trên tay, tay còn lại cầm vật dụng để mở chai rượu, đè xuống cho đến khi nút bần lọt vào trong chai. Cẩn thận vì rượu có thể sánh ra lúc nút chai rơi vào. Cách này dễ thực hiện nhưng sẽ có một ít vụn của nút chai trong rượu.Khu vực xung quanh (và quần áo người mở!) có thể bị vấy bẩn do rượu tràn ra; đừng áp dụng cách này nếu bạn mặc một bộ đồ đẹp hay ở trên thảm. Chuẩn bị ít khăn giấy quấn quanh cổ chai khi thực hiện.

Murphy Perng

Chuyên gia tư vấn rượu vang Murphy Perng là chuyên gia tư vấn rượu vang và người sáng lập của Matter of Wine, một công ty chuyên sản xuất các sự kiện rượu mang tính giáo dục, bao gồm các trò chơi đồng đội và sự kiện kết nối. Sống tại Los Angelesm, California, Murphy đã cộng tác với các thương hiệu như Equinox, Buzzfeed, WeWork và Stage & Table, v.v… Murphy có chứng chỉ WSET Cấp độ 3 (chứng chỉ về rượu vang & rượu mạnh). Murphy Perng Chuyên gia tư vấn rượu vang

Lời khuyên của chuyên gia: Nếu bạn đẩy nút bần vào chai, hãy rót rượu qua giấy lọc cà phê trước khi uống. Kết cấu của rượu có thể thay đổi chút ít khi lọc qua giấy lọc cà phê, nhưng nó sẽ loại mọi mẩu vụn của nút bần trong rượu.

Phương pháp thứ 2 của 8:sử dụng dao

1Tìm một con dao bỏ túi hoặc dao gọt trái cây. Lưỡi dao phải có kích thước vừa vặn với cổ chai. Loại dao có răng cưa sẽ giữ nút bần chặt hơn. Cẩn thận khi sử dụng dao. Đừng làm mình bị thương.2Cắm mũi dao vào nút chai. Cẩn thận đẩy dao tới tui bằng một lực ép xuống vừa phải để dao đâm xuyên qua chiếc nút.3Từ từ xoay và kéo dao ra. Với lưỡi dao đã cắm sâu vào nút bần, động tác xoay kết hợp kéo dao sẽ khiến nút chai bật ra ngoài. Cẩn thận kẻo mảnh vụn rơi vào trong chai. 4Chèn mũi dao vào giữa miệng chai và nắp chai. sử dụng lực vừa phải đẩy cán dao về phía ngoài để mũi dao ép vào nút bần. Bằng cách này bạn sẽ bẩy nút chai lên từ bên hông. Do áp lực đặt lên bên hông miệng chai, vì thế bạn nên một tay cầm dao, tay còn lại nắm trên cổ chai ngay bên dưới mũi dao

Phương pháp thứ 3 của 8:sử dụng giày

1Tháo lớp bảo vệ bên ngoài cổ chai. Đảm bảo không còn miếng nhựa hay kim loại nào bên ngoài miệng chai. Để tháo lớp vỏ, bạn chỉ cần trượt nó lên và tuột ra. Nếu lớp vỏ không tuột ra, bạn hãy kéo dải niêm phong ra để mở nếu có. Hoặc bạn chỉ cần sử dụng dao rạch nó ra.2Đặt chai rượu vang vào giày. Loại giày đế bằng nào cũng được (trừ giày cao gót và dép xỏ ngón), miễn là cổ giày vừa đủ chỗ cho một chai rượu. Để chai rượu đứng trong chiếc giày, nút chai đối diện bạn, một tay giữ chai rượu, tay còn lại cầm chiếc giày.3Gõ nhẹ đế giày vào tường. Giữ cả chai rượu và giày, gõ nhiều lần vào tường. Giữ chai rượu vuông góc với tường và vị trí đế giày tiếp xúc với tường phải ngay vị trí đặt chai rượu. Chiếc giày sẽ giữ cho chai rượu không bị vỡ, tuy vậy cũng đừng gõ quá mạnh. Sau vài lần nếu thực hiện đúng thao tác, nút bần sẽ trồi lên.Nếu bạn đi dã ngoại và không có bức tường nào ở đó thì có thể gõ giày vào cột hoặc thân cây. Chỉ cần chắc rằng không bị trượt nếu bạn không muốn làm vỡ chai rượu!Nếu giày của bạn không vừa với chai rượu, hãy lấy khăn quấn đế chai lại hoặc sử dụng một quyển sách lót bên dưới và gõ. Chiếc giày chỉ là để cho chai rượu không bị vỡ.4Lấy nút bần ra. Một khi nút chai đã trồi lên vài cm, bạn có thể kéo nó ra bằng tay và bắt đầu thưởng thức bữa tiệc.

Phương pháp thứ 4 của 8:sử dụng đinh vít

1Tìm một chiếc đinh vít và kìm. Khoảng cách đường xoắn ốc trên chiếc đinh càng lớn càng tốt. Đảm bảo rằng bất cứ vật gì tiếp xúc với nút bần đều sạch vì rượu rất dễ hỏng nếu chất bẩn rơi vào. 2Vặn đinh vít vào chiếc nút cho đến khi còn lại khoảng 2 cm bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể vặn nó vào bằng tay nhưng nếu cảm thấy khó khăn hãy sử dụng tuốc-nơ-vít. Cẩn thận nhẹ nhàng đừng để nút bần bị nát thành các mảnh nhỏ.3sử dụng kìm kéo chiếc đinh ra. Kéo đinh vít ra bằng kìm; nút bần sẽ đi theo đinh ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng đầu dẹt của chiếc búa (đầu để nạy đinh) để thay thế kìm. Tóm lại, bất cứ vật dụng gì cũng được miễn là nó cứng và có thể ngáng qua đầu chiếc đinh giúp bạn kéo nút bần khỏi chai vang. 4Lấy nút chai ra bằng cây chĩa. mứt. Bạn hỉ cần thay thế kìm bằng thanh chĩa mứt. Đặt hai thanh chĩa kẹp bên dưới đầu đinh vít thành hình chữ T. Đinh vít thẳng đứng và cây chĩa mứt vuông góc với nó. sử dụng ngón trỏ và ngón giữa nâng cây chĩa mứt lên. Đảm bảo rằng hai đầu nhọn của cây chĩa mứt
có độ rộng nhỏ hơn đầu dẹt của một chiếc đinh vít loại nhỏ đến vừa.5Sử dụng móc xe đạp thay đinh vít. Tìm một chiếc móc xe đạp (loại để treo xe đạp vào lan can). Vặn nó vào nút bần, sử dụng đầu móc như tay cầm và từ từ kéo nút bần khỏi chai. Bằng cách này bạn không cần sử dụng thêm kìm hay vật dụng nào khác

Phương pháp thứ 5 của 8:sử dụng móc áo

1Bẻ thẳng một chiếc móc quần áo bằng kim loại. Chọn móc áo loại rẻ và bẻ nó thẳng ra. 2Tạo móc câu ở đầu chiếc móc. sử dụng kìm bẻ cong 10 mm đoạn cuối móc tạo thành một góc khoảng 30 độ (gần giống móc câu cá).3Xỏ thanh kẽm vào giữa nút bần và miệng chai. Nghiêng móc câu theo viền miệng chai để nhét nó xuống dễ dàng hơn. Bạn cần phải đẩy đầu móc xuống ít nhất 5 cm cho đến khi nó lọt xuống bên dưới nút bần.4Xoay thanh kẽm 90 độ. Lúc này lưỡi câu sẽ móc vào nút bần và bạn chỉ việc xoay thanh kẽm để kéo chiếc nút lên. 5Mở nút chai rượu. Đeo găng tay để không bị đau khi kéo thanh kẽm. Lưỡi câu phải xoay vào trong móc vào nút bần để nó có thể đi lên cùng với chiếc móc. 6sử dụng móc áo thay thế đinh vít. Cách này khá thông dụng nếu không có đinh vít. Sau khi bẻ thẳng chiếc móc áo, bạn hãy xuyên thanh kẽm vào giữa nút bần, sau đó vừa kéo vừa xoay móc áo để nút chai rượu theo đó ra ngoài.

Phương pháp thứ 6 của 8:sử dụng kẹp giấy

1Lấy hai chiếc kẹp giấy và một cây bút. Bẻ thẳng kẹp giấy chỉ chừa lại phần chữ U hai đầu. 2Chèn một chiếc kẹp giấy vào bên hông nút bần. Lầu đầu chữ U theo viền miệng chai để nhét nó xuống cổ chai rượu, sau đó xoay chiếc kẹp giấy 90 độ sao cho đầu U móc vào ngay bên dưới nút bần.Làm tương tự với chiếc kẹp giấy còn lại nhưng phía bên kia của nút bần.3Nối hai chiếc kẹp giấy lại. Xoắn hai đầu trên của kẹp giấy lại với nhau và kéo phần nối đó lên cùng với nút bần. 4Lấy nút chai ra. Chèn một dụng cụ thích hợp như cán thìa, bút chì hoặc bút bi dưới phần kẽm đã xoắn rồi kéo nút bần ra.

Phương pháp 7 của 8:sử dụng búa

1Tìm 3 cây đinh ngắn và một cây búa. Tốt nhất là đinh phải chạm tới đáy nút bần. 2Từ từ đóng đinh vào nút chai sao cho chúng thẳng hàng và gần nhau. Đừng đóng quá mạnh tay kẻo làm vỡ nút bần thành nhiều mảnh.3Đặt đầu nạy của búa thẳng theo các chiếc đinh. Nó phải vừa chặt để bạn nạy nút bần ra. 4Nạy cả đinh và nút bần khỏi chai. Bạn chỉ cần sử dụng lực lên cán búa, nhẹ nhàng lắc nó tới lui để nạy chiếc nút. Hoặc bạn có thể cố định búa và đinh một tay, tay còn lại xoay chai rượu ra xa dần để tách nút bần khỏi miệng chai. Nếu lần đầu không thành công, bạn hãy đóng đinh lại vào nút bần theo một đường thẳng vuông góc với đường ban đầu và thử lại

Phương pháp 8 của 8:sử dụng kéo

1Lấy một cây kéo. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại kéo thủ công hoặc kéo dành cho trẻ em (không phải kéo đồ chơi). 2Mở kéo ra hết cỡ. Nhớ đừng chạm vào phần lưỡi kéo để tránh bị thương. Chỉ cầm phần tay cầm của kéo và mở chúng rộng nhất có thể. 3Ấn đầu nhọn của kéo vào giữa nút bần. sử dụng một lực nhẹ nhàng và đẩy lưỡi kéo ngập sâu vào chiếc nút. Cẩn thận kẻo nút bần bị đẩy rơi vào chai hay bể ra thành nhiều mảnh vụn.4Giữ phần tay cầm của kéo, kết hợp vừa xoay vừa kéo lên. Cầm chặt cổ chai bằng một tay trong khi tay còn lại cầm kéo. Hoặc bạn có thể giữ yên cái kéo và xoay chai rượu. Nếu phần lưỡi kéo ngập đủ sâu và chặt thì nút bần sẽ được kéo lên cùng vừa đủ để bạn có thể kéo trực tiếp nút bần ra bằng tay.

Lời khuyên

Nếu không có kìm, bạn có thể quấn dây thừng quanh đinh vít và kéo.Tất cả các cách trên đều cần thời gian và công sức. Nếu tiện, bạn nên đi đến cửa hàng và mua một cái đồ khui rượu.Tuỳ vào mức độ bảo quản chai rượu, nút bần có thể bị khô và rã ra trong chai. Hãy cẩn thận để chiếc nút còn nguyên.Chĩa chai rượu về hướng khác khi đẩy nút bần vào chai để tránh vấy bẩn lên người.

Chú ý

Tuyệt đối cẩn trọng với vật dụng bén và đừng sử dụng chúng nếu đã say.sử dụng răng để khui rượu có thể làm hỏng răng.Bạn sẽ làm vỡ chai rượu nếu sử dụng quá nhiều sức với bất cứ cách nào đã nói ở trên.