Nấu Đậu lăng đỏ Tách vỏ – tainghetrothinh.com

Đậu lăng đỏ tách vỏ là loại đậu lăng thường được sử dụng để hầm thành một hỗn hợp sền sệt. Đậu lăng đỏ phơi khô thực ra có màu cam và còn được gọi là đậu lăng Ai Cập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu đậu lăng đỏ cho bữa ăn hàng ngày, món cà ri đậu lăng đỏ và súp đậu lăng đỏ.

Nguyên liệu

Món Đậu lăng đỏ Thông thường

1 cốc đậu lăng đỏ tách vỏ2 1/2 cốc nướcMuối và ớt để nêm nếm

Cà ri Đậu lăng đỏ

3 thìa dầu hạt cải2 thìa gừng tươi băm nhỏ2 nhánh tỏi băm nhỏ1 thìa bột cà ri4 củ cà rốt thái nhỏ1 củ khoai tây to lột vỏ và thái nhỏ1 cốc đậu lăng đỏ4 cốc nước dung rau củMuối và ớt để nêm nếm

Súp Đậu lăng đỏ

1 cốc đậu lăng đỏ3 cốc nước sử dụng3 quả cà chua chín2 thìa dầu hạt cải1/2 cốc hành trắng hoặc vàng băm nhỏ3 nhánh tỏi băm nhỏ2 thìa ngũ vị hương1/2 thìa hạt cà ri1 thìa bột nghệ1 thìa muối

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Món Đậu lăng đỏ Thông thường

1Rửa sạch đậu khô. Cho đậu vào rổ. Hạt đậu lăng đỏ nổi tiếng là có nhiều sạn, vì vậy hãy chắc rằng đậu đã được làm sạch. Rửa dưới vòi nước chảy và nhặt ra tất cả các mảnh vụn. 2Cho đậu đã rửa vào nồi để nấu. Thêm nước vào nồi 3Đun sôi nước.4Giảm nhỏ lửa khi nước sôi. Luôn nhớ khuấy đều để tránh dính đáy nồi . 5Bắc nồi xuống khi đậu đã chín. Đậu lăng đỏ tách vỏ sẽ được nấu trong khoảng 25 phút. Bạn sẽ biết khi nào đậu chín bằng cách quan sát – chúng sẽ chuyển thành dạng đặc sệt hoặc mềm nhuyễn. 6Nêm nếm với muối và hạt tiêu.7sử dụng đậu lăng cho món ăn thích hợp. Đậu lăng đỏ nấu chín thường được thêm vào các món khác hoặc ăn ngay. Thử sử dụng một số công thức với đậu lăng sau: Nấu đậu lăng với súp và thịt hầm.Thêm vào món rau hoặc thịt cà ri.Cho vào món kofte (thịt băm viên Ấn Đô)

Phương pháp thứ 2 của 3:Cà ri Đậu lăng đỏ

1Rửa đậu lăng. Cho đậu vào rổ và rửa kĩ. 2Đun dầu trong một cái chảo lớn. Đặt chảo trên lửa vừa và để dầu sôi nóng hoàn toàn.3Thêm gừng và tỏi. Nấu trong khoảng 2 phút cho mềm. 4Thêm bột cà ri.5Thêm khoai tây và cà rốt. Tiếp tục nấu trong vòng 5 phút. 6Khuấy đều đậu lăng, nước sử dụng, muối và ớt.7Đun sôi hỗn hợp và giảm nhỏ lửa khi đã sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều cà ri. 8Nấu cà ri trong 20 phút. Khi đậu lăng và rau chín mềm thì món ăn đã hoàn thành. 9Ăn kèm với bánh mì , chanh lát, và cơm.

Phương pháp thứ 3 của 3:Súp Đậu lăng đỏ

1Rửa đậu lăng. Cho đậu lăng vào rổ và rửa dưới vòi nước chảy trong 1 2 phút.2Nấu đậu lăng. Đổ đậu vào xoong cùng với 3 cốc nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12 phút. 3Bóc vỏ cà chua. Khía một đường hình chữ “X” bên trên. Đun sôi một nồi nước khác và thả cà chua vào nồi nước sôi trong khoảng 30 giây, sau đó vớt chúng ra. Khi chúng vừa nguội đi một chút, đặt tay vào điểm “x” và bóc lớp vỏ ra. 4Nghiền nhỏ cà chua bóc vỏ.5Đun nóng dầu trong chảo dầu lớn. Đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng già. 6Nấu hành tây. Áp chảo trong khoảng 5 phút, cho đến khi hành tây chín. 7Thêm tỏi. Tiếp tục nấu thêm khoảng 1 phút nữa. 8Thêm ngũ vị hương và bột nghệ.9Cho đậu đã nấu chin vào nồi. Cho trực tiếp vào nồi, nước cùng với tất cả các nguyên liệu. Nấu trong khoảng 10 phút nữa. 10Khuấy đều cà chua.11Nêm nếm gia vị.12Thưởng thức cùng bánh mì và chanh thái lát.