Pha chế nước Ron Ron – tainghetrothinh.com

Với các người hâm mộ chương trình truyền hình thực tế Jersey Shore, chắc hẳn nước ron ron là một loại thức uống rất quen thuộc. Đây là hỗn hợp nước ép dưa hấu và nước ép của các loại quả mọng kết hợp với rượu vodka. Cách pha chế nước ron ron rất đơn giản. Bạn chỉ cần đong các nguyên liệu và cho vào máy xay sinh tố. Tuy nhiên, với loại máy xay công suất thấp, bạn sẽ gặp vấn đề khi xay dưa hấu. Bạn cần phải tạm dừng và khuấy nguyên liệu nếu máy xay kẹt.

Nguyên liệu

8 cốc dưa hấu không hạt350ml nước ép nam việt quất1,5 cốc quả mâm xôi1 lọ cherry ngào đường1,5 cốc vodkaĐá viên

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chuẩn bị nguyên liệu để xay

1Cắt dưa hấu. Bạn cần cắt dưa hấu trước khi cho vào máy xay sinh tố. Đặt quả dưa hấu lên thớt và cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó, bạn tiếp tục cắt đôi mỗi nửa quả để dưa hấu được cắt làm tư.Lần lượt cắt mỗi phần tư dưa hấu thành múi cau khoảng 2,5cm đến 5cm. Cắt bỏ phần vỏ từ đầu nhọn của miếng dưa hấu.Cắt toàn bộ phần thịt dưa hấu thành các khối vuông bằng nhau. Nếu máy xay sinh tố của bạn có công suất thấp, bạn nên cắt dưa hấu thành mẩu nhỏ hơn.Đong phần dưa hấu vừa cắt sao cho có đủ 8 cốc.2Thêm vodka và nước ép nam việt quất. Bạn sẽ đổ nguyên liệu lỏng vào máy xay trước. Như vậy, toàn bộ nguyên liệu sẽ được xay một cách dễ dàng. Đổ rượu vodka và nước ép nam việt quất vào máy xay trước.Việc bạn thêm nguyên liệu lỏng nào trước không quan trọng. Bạn chỉ cần đổ nguyên liệu lỏng vào máy trước là được.3Thêm cherry, dưa hấu và quả mâm xôi. Sau khi đổ nguyên liệu lỏng vào máy xay, bạn tiếp tục thêm các loại hoa quả gồm dưa hấu, quả mâm xôi và cherry. Theo nguyên tắc thì nguyên liệu lỏng được thêm trước, nên bạn sẽ thêm cherry trước vì trong lọ vẫn có một ít nước. Cách này giúp cho các nguyên liệu được xay nhanh hơn.4Thêm đá viên. Bạn có thể thêm lượng đá viên tùy theo khẩu vị. Việc này giúp làm lạnh thức uống và tạo ra kết cấu hơi sệt. Bạn cần nhiều đá viên để làm thức uống lạnh hơn và sệt hơn. Nếu máy xay đã hết chỗ, bạn sẽ giảm lượng đá để các nguyên khác không trào ra ngoài.

Phương pháp thứ 2 của 3:Xay nguyên liệu

1Bắt đầu với chế độ nhồi (pulse), nếu có thể. Nếu máy xay của bạn có chế độ nhồi, bạn nên bắt đầu với bước này trước. Nhiều người nghĩ rằng họ nên bắt đầu với chế độ xay nhanh nhất, nhưng việc này thật sự chỉ khiến máy hoạt động chậm hơn. Hãy bắt đầu với chế độ nhồi để nước ron ron của bạn được hoàn thành nhanh chóng.Tiếp tục nhồi đến khi các nguyên liệu bắt đầu hòa vào nhau một cách dễ dàng. Hoa quả không còn kẹt bên dưới máy xay và toàn bộ nguyên liệu phải quyện vào nhau.2Tăng dần tốc độ. Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, bạn sẽ bật máy ở tốc độ xay chậm. Để máy hoạt động ở chế độ này khoảng 20 đến 30 giây. Sau đó, bạn chuyển sang tốc độ xay nhanh thêm khoảng 20 đến 30 giây.3Tiếp tục đến khi các nguyên liệu được xay đều. Khi hoàn tất, các nguyên liệu sẽ được xay mịn. Bạn có một hỗn hợp trông như sinh tố. Không nên để sót lại bất kỳ mẩu hoa quả nào trong nước ron ron.

Phương pháp thứ 3 của 3:Xử lý một số vấn đề của máy xay

1Cắt hoa quả thành mẩu nhỏ nếu bạn có máy xay công suất thấp. Máy xay công suất cao có thể xay nguyên liệu dễ dàng hơn. Nếu sử dụng máy xay công suất thấp, không có nhiều chế độ xay, bạn nên cắt hoa quả thành mẩu nhỏ. Việc này giúp cho thức uống của bạn được xay mịn kể cả khi sử dụng máy xay yếu.2Tạm dừng và trộn đều các nguyên liệu (nếu cần). Máy xay mạnh đôi khi vẫn bị chậm lại, đặc biệt là khi xử lý các nguyên liệu như hoa quả. Nếu máy xay bị kẹt, bạn nên tắt máy. Sau đó, bạn sử dụng thìa khuấy các nguyên liệu. Cách này giúp làm tơi nguyên liệu để máy xay hoạt động trở lại.3Rửa cối xay ngay lập tức. Khi các nguyên liệu trong cối xay khô lại, việc vệ sinh sẽ rất khó. Bạn nên rửa cối xay ngay sau khi sử dụng xong. Nếu lưỡi dao có thể tháo rời, bạn sẽ tháo bộ phận này ra để rửa riêng.4Cuối cùng, trang trí cho thức uống của bạn và thưởng thức!

Lời khuyên

Mặc dù bạn có thể ăn hạt dưa hấu, nhưng nước ron ron thường mịn hơn nếu không có hạt; vì vậy, bạn nên chọn mua dưa hấu không hạt hoặc sử dụng phần dưa hấu đã bỏ hạt để làm thức uống.Nếu máy xay của bạn không đủ to để chứa dưa hấu và các nguyên liệu khác trong một lúc, bạn sẽ xay nhiều lần rồi khuấy đều mọi thứ trong bình trước khi đổ ra uống.

Cảnh báo

Lưu ý, bạn nên nói rõ với khách mời đây là loại thức uống có cồn. Vì loại thức uống này có vị ngọt, nhiều người sẽ khó nhận ra mùi vị của rượu.

các thứ bạn cần

Thớt và daoMáy xay sinh tố cỡ to