Phương pháp Cài đặt phông chữ cho máy tính: 9 Bước Tainghetrothinh

Phải chăng bạn muốn dùng một phông chữ mới tìm thấy trên mạng? Cho dù là phiên bản Windows nào thì việc cài đặt phông chữ cũng rất đơn giản. Bạn có thể cài đặt phông chữ mới chỉ trong vài cú nhấp chuột.

những bước

1Tìm một trang cung cấp phông chữ có uy tín. Có vô số trang cung cấp phông chữ, nhưng bạn nên tải từ những nguồn uy tín để tránh phần mềm độc hại và vi-rút. một vài trang phổ biến là: dafont.comfontspace.comfontsquirrel.com.2Tải tập tin phông chữ mà bạn muốn cài đặt. Bạn có thể tải phông chữ từ rất nhiều trang web trực tuyến khác nhau. Windows hỗ trợ định dạng phông chữ TTF và OTF. Không nên tải phông chữ với định dạng EXE hay tập tin yêu cầu trình cài đặt để dùng. Đó có thể là phương thức lan truyền của phần mềm độc hại và những chương trình không mong muốn.3Trích xuất tập tin phông chữ (nếu cần thiết). Thông thường, tập tin tải về sẽ có dạng ZIP hoặc RAR với nhiều phông chữ nằm trong một gói duy nhất. Bạn cần phải giải nén những phông chữ từ tập tin ZIP hoặc RAR trước khi cài đặt. Để mở file ZIP, bạn chỉ cần nhấp đúp vào, sau đó kéo tập tin phông chữ ra ngoài màn hình nền.Để mở file RAR, trước hết bạn cần cài đặt một chương trình trích xuất như 7-Zip (7-zip.org) hoặc WinRAR (rarlabs.com). Sau khi cài đặt chương trình, bạn có thể nhấp đúp vào file nén và kéo những tập tin phông chữ ra ngoài màn hình nền.4Mở Control Panel. Bạn có thể cài đặt phông chữ mới trong Control Panel. Quá trình cài đặt phông chữ trên những phiên bản Windows đều tương tự nhau. Windows 7 và những phiên bản trước đó – Nhấp vào trình đơn Start và chọn “Control Panel.”Windows 8 – Nhấn ⊞ Win+X và chọn “Control Panel.”Windows 8.1 và 10 – Nhấp phải vào nút Start và chọn “Control Panel.”5Nhấp vào trình đơn “View by” (Xem theo) ở góc trên, bên phải và chọn một trong những tùy chọn “biểu tượng”. Điều này sẽ giúp bạn dễ tìm thấy tùy chọn Fonts (Phông chữ) hơn. 6Mở cửa sổ “Fonts”. Chọn tùy chọn Fonts trong Control Panel để mở cửa sổ Fonts. Tất cả phông chữ đã được cài đặt trong máy tính sẽ hiện ra. 7Kéo tập tin phông chữ thả vào cửa sổ Fonts để tiến hành cài đặt. Bạn cần chắc rằng mình kéo đúng tập tin OTF hoặc TTF chứ không phải file ZIP ban đầu. những tập tin OTF và TTF thường có biểu tượng phông chữ. 8Nhập mật khẩu administrator (quản trị viên) nếu được nhắc. Để cài đặt phông chữ cần có quyền truy cập quản trị viên. Nếu bạn là người duy nhất dùng máy tính thì có thể không cần nhập. 9dùng những phông chữ mới. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có thể bắt đầu dùng phông chữ mới trong những chương trình cho phép chọn phông chữ Windows.

Lời khuyên

Khi cài đặt phông chữ mới, hãy nhớ rằng mỗi phông chữ chỉ hoạt động khi nào bạn cài đặt chúng vào máy tính. Nếu bạn chia sẻ tài liệu Office với người khác, hay định dùng/xem tài liệu trên máy tính khác thì phông chữ mới mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình có khả năng không hiển thị đúng cách trên máy tính khác. Văn bản được định dạng theo một phông chữ chưa được cài đặt trên máy tính sẽ hiển thị bằng phông chữ Times New Roman hoặc phông chữ mặc định.Để đảm bảo rằng bạn có thể xem được phông chữ trên những máy tính khác nhau, bạn có thể cài đặt phông chữ mới trên những máy tính sẽ dùng, hoặc, nếu đang dùng phông chữ TrueType trên Word hay Microsoft PowerPoint®, bạn có thể nhúng phông chữ nhằm lưu toàn bộ ký tự vào tài liệu. Việc nhúng phông chữ có thể tăng kích thước tập tin và không hiệu quả với một vài phông chữ hạn chế về mặt thương mại, nhưng đây là cách hay để đảm bảo rằng tài liệu của bạn sẽ luôn xem được trên những máy tính khác.