Phương pháp Chép ảnh từ iPad sang máy tính Tainghetrothinh

Ảnh chụp bằng iPad hoặc ảnh được lưu vào Camera Roll của iPad có thể được lưu về máy tính dễ dàng. Như vậy, bạn có thể sao lưu những bức ảnh quan trọng và giải phóng bộ nhớ trên iPad. Cả máy tính Windows và Mac đều có công cụ nhập ảnh giúp bạn thao tác một cách nhanh chóng.

những bước

Phương pháp số 1 Windows

1Kết nối iPad với máy tính thông qua USB. dùng cáp dùng để sạc pin iPad. 2Mở khóa iPad và chọn “Trust this PC” (Tin tưởng máy tính này). Tùy chọn này cho phép máy tính truy cập vào tập tin trên iPad. Bạn chỉ cần nhấp chọn nếu đây là lần đầu tiên iPad kết nối với máy tính. 3Mở cửa sổ “Computer”/”This PC”/”My Computer” (Máy tính/PC này/Máy tính của tôi). Bạn có thể mở từ trình đơn Start (Khởi động) hoặc nhấn phím ⊞ Win+E. Trên Windows 10, nhấp chuột vào nút File Explorer trên thanh công cụ hoặc trình đơn Start. 4Nhấp chuột phải vào iPad và chọn “Import pictures and videos” (Nhập ảnh và video). Thuật sĩ (wizard) “Import Pictures and Videos” sẽ tiến hành quét iPad để lấy tập tin. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn lưu trữ nhiều ảnh trên iPad. Nếu wizard này không tìm thấy bất cứ thứ gì, hãy đóng cửa sổ và thử lại lần nữa. Đôi khi phải mất chút thời gian Windows mới nhận diện được bộ nhớ iPad. Đừng quên mở khóa màn hình iPad.5Chọn “Review, organize, and group items for import” (Xem trước, sắp xếp và nhóm những hạng mục cần nhập vào máy tính) và nhấp chuột vào Next (Tiếp theo). Tùy chọn này cho phép bạn lựa chọn tập tin muốn nhập, hoặc cách thức nhóm tập tin. 6Bỏ chọn ảnh không muốn nhập vào máy tính. Theo mặc định, toàn bộ ảnh sẽ được chọn để nhập vào máy. 7dùng thanh trượt để điều chỉnh cách sắp xếp ảnh được nhập trong thư mục. Thanh trượt sẽ xác định phạm vi thời gian trong mỗi thư mục. Kéo thanh trượt về bên trái sẽ chia ảnh thành những thư mục theo mỗi 1/2 giờ, trong khi kéo thanh trượt về bên phải sẽ lưu toàn bộ ảnh vào một thư mục. 8Nhấp chuột vào nút “Enter a name” (Nhập tên) để đặt tên cho từng thư mục. Thao tác này giúp bạn tìm kiếm những thư mục dễ dàng hơn. Nếu bạn không đặt tên thư mục, chúng sẽ được dán nhãn theo ngày tháng. 9Nhấp chuột vào “More options” (Thêm tùy chọn) để điều chỉnh tùy chọn nhập vào. Sau đây là một vài tùy chọn bạn có thể điều chỉnh trước khi nhập ảnh vào máy tính: Bạn có thể chọn vị trí nhập ảnh vào máy. Theo mặc định, ảnh sẽ được lưu ở thư mục Pictures (Ảnh). Bạn có thể nhấp chuột vào “Browse” (Truy cập) để chọn thư mục bất kỳ trên máy tính.Bạn có thể xóa ảnh trên iPad sau khi nhập vào máy tính bằng cách tích vào “Delete files from device after importing” (Xóa tập tin trên thiết bị sau khi nhập vào máy tính). Tùy chọn này sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ trên iPad sau khi ảnh được sao lưu.Bạn có thể thay đổi định dạng dùng để đặt tên tập tin khi chúng được nhập vào máy tính. Theo mặc định, nó sẽ cùng tên với thư mục chứa và được đánh số.10Nhấp chuột vào “Import” để bắt đầu sao chép ảnh sang máy tính. Nếu sao chép nhiều ảnh, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian. Sau khi hoàn thành, thư mục sao chép ảnh sẽ xuất hiện. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tìm ảnh được nhập vào máy tính trong thư mục Pictures.11Thêm thẻ (tùy chọn). Sau khi chép ảnh, bạn được yêu cầu thêm thẻ. Bước này không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn sắp xếp ảnh trong thư viện ảnh Windows

Phương pháp số 2 Mac

1Kết nối iPad với máy tính Mac qua USB. Bạn có thể dùng cáp sạc pin cho iPad. 2Mở Image Capture (Chụp ảnh) trong thư mục Applications (Ứng dụng). Đây là chương trình được cài đặt sẵn trên Mac. 3Chọn iPad trong danh sách thiết bị bên trái. Danh sách ảnh được lưu trên iPad sẽ hiển thị phía bên phải. Nếu iPad không xuất hiện, hãy kiểm tra lại xem đã bật và mở khóa màn hình thiết bị hay chưa. 4dùng trình đơn “Import To” (Nhập vào) ở cuối màn hình để chọn vị trí. Đây là vị trí lưu trữ ảnh được nhập từ iPad vào máy tính. Vị trí mặc định là thư mục Pictures. 5Quyết định có xóa ảnh trên iPad sau khi nhập vào máy tính hay không. Bạn có thể thiết lập cho Image Capture tự động xóa ảnh trên iPad sau khi chép ảnh sang Mac. Như vậy sẽ giải phóng bộ nhớ trên iPad. Mở trình đơn ở góc dưới cùng bên trái bằng cách nhấp vào mũi tên Up (Chỉ lên), sau đó tích vào mục “Delete after import” (Xóa sau khi nhập ảnh) để xóa toàn bộ ảnh trên iPad. 6Chọn từng ảnh hoặc nhập toàn bộ ảnh vào máy tính. Bạn có thể chọn từng ảnh bằng cách giữ phím ⌘ Cmd và nhấp chuột vào ảnh bạn muốn. Nhấp chuột vào “Import” sau khi chọn ảnh. Bạn có thể nhập toàn bộ ảnh trong một lần bằng cách chọn “Import All” (Nhập toàn bộ). Bạn chỉ cần nhấp chuột và kéo ảnh trong Image Capture vào thư mục khác để di chuyển ảnh ngay thức thì.7Đợi sao chép ảnh. Nếu sao chép nhiều ảnh thì quá trình này sẽ mất nhiều thời gian. Bạn có thể tìm ảnh tại vị trí chỉ định trong Image Capture.