Phương pháp Chỉnh đồng hồ Armitron: 11 Bước Tainghetrothinh

Armitron là thương hiệu nổi tiếng với nhiều kiểu dáng đồng hồ kim và kỹ thuật số. Mỗi model dù có khác nhau đôi chút, nhưng nhìn chung đều có điểm tương đồng trong cách chỉnh ngày và giờ. Đồng hồ Armitron điện tử dùng những nút để thay đổi ngày và giờ, trong khi đó đồng hồ kim (analog) dùng núm vương miện xoay. Sau khi chỉnh những thông số trên đồng hồ Armitron, bạn sẽ có thể theo dõi thời gian một cách chính xác.

những bước

Phương pháp số 1 Chỉnh đồng hồ điện tử Armitron

1Nhấn giữ nút Reset (Đặt lại) cho đến khi đồng hồ phát ra tiếng “bíp”. Tìm nút Reset ở phía trên bên trái đồng hồ Armitron. Nhấn giữ nút này trong 3 giây hoặc cho đến khi đồng hồ phát ra tiếng “bíp”. những số trên màn hình sẽ bắt đầu nhấp nháy.Tùy vào model đồng hồ mà nút này có thể được đánh dấu là Set thay vì Reset.2Nhấn nút Mode (Chế độ) để chuyển đổi giữa giờ, phút, thứ và ngày. Nút Mode thường nằm ở phía dưới bên phải đồng hồ Armitron. Khi bạn nhấn nút này, thành phần nhấp nháy trên màn hình sẽ sẵn sàng để chỉnh. Như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ chỉnh giờ, phút, thứ và ngày. Tiếp tục nhấn nút Mode cho đến khi thành phần mà bạn muốn chỉnh nhấp nháy.Bất kỳ thành phần nào đang nhấp nháy trên đồng hồ chính là thông số mà bạn sẽ chỉnh.3Tăng số bằng cách nhấn nút St/Stp. Tìm nút St/Stp ở phía trên bên phải đồng hồ Armitron. Mỗi khi bạn muốn thay đổi một giá trị, hãy nhấn nút này cho đến khi số thích hợp nhấp nháy. Nếu muốn chỉnh về thời gian hoặc ngày trước đó, bạn có thể tiếp tục nhấn cho đến khi hết chu kỳ.Kiểm tra xem thời gian hiện đang ở chế độ AM (buổi sáng) hay PM (chiều tối) để tất cả thông số được chính xác.Trên một vài model như WR330, nút St/Stp có thể được đánh dấu là Adj.4Nhấn nút Reset ở phía trên bên trái cho đến khi bạn chỉnh xong. Sau khi đã chỉnh chính xác những thông số, hãy nhấn nút Reset để khóa toàn bộ thành phần. Kiểm tra đồng hồ trong cả ngày hôm sau để chắc chắn rằng mọi thứ đều vận hành đúng.Nút thứ tư trên đồng hồ (nếu có) không dùng để chỉnh ngày hoặc giờ

Phương pháp số 2 Chỉnh ngày và giờ trên đồng hồ kim Armitron

1Kéo vương miện ở bên hông đồng hồ Armitron ra một nấc để chỉnh ngày. Núm hình vương miện là nút xoay nằm bên trái hoặc phải mặt đồng hồ. Bạn có thể dùng móng tay kéo núm điều chỉnh ra cho đến khi nghe tiếng “tách”. Nếu bạn nghe nhiều hơn 1 tiếng “tách”, hãy ấn núm xoay vào và kéo nhẹ ra.Nếu đồng hồ không hiển thị ngày thì núm vương miện sẽ chỉ có một nấc để chỉnh giờ. Bạn có thể bỏ qua bước này.2Xoay vương miện cho đến khi số chính xác hiện ra trên cửa sổ ngày. Xoay vương miện theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại (tùy vào model cụ thể). Tiếp tục xoay cho đến khi ngày mong muốn hiện ra trong ô cửa sổ trên mặt đồng hồ. Nếu bạn chỉ muốn chỉnh ngày thì lúc này chỉ cần đẩy núm vặn vào hết cỡ là xong.Hạn chế chỉnh ngày trong thời gian từ 11 giờ tối đến 5 giờ sáng vì đây là lúc ngày trên đồng hồ chuyển giao.3Kéo vương miện ra hai nấc để điều chỉnh thứ trong tuần và giờ. Đối với đồng hồ hiển thị thứ/ngày, hãy kéo núm xoay ra cho tới khi nghe 2 tiếng “tách”. Nếu đồng hồ không có thành phần đó, bạn chỉ cần kéo ra 1 nấc (hoặc cho đến khi không kéo được nữa).4Xoay vương miện cho đến khi thứ hiển thị đúng. Xoay núm vương miện theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại (tùy vào model mà bạn đang dùng). Nếu ngày không tiến bằng phương pháp này, hãy xoay kim giờ 2 vòng quanh mặt đồng hồ để chỉnh tới 24 tiếng (xem cách chỉnh giờ bên dưới). Tiếp tục xoay núm điều chỉnh cho đến khi có được ngày mong muốn.Không nên chỉnh thứ trong thời gian từ 11 giờ tối đến 5 giờ sáng vì đây là lúc ngày trên đồng hồ chuyển giao.5Chỉnh giờ bằng cách xoay vương miện. Sau khi chỉnh thứ trong tuần và ngày, hãy xoay vương miện cho đến khi những kim chỉ đúng giờ mong muốn. Cố gắng chỉnh chính xác nhất có thể để đồng hồ chỉ lệch một vài phút.những kim sẽ không bắt đầu dịch chuyển cho đến khi bạn đẩy núm vương miện vào vị trí ban đầu.Nếu đồng hồ có mặt số giờ quân sự, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng thời gian này chính xác so với hiện tại.6Đẩy núm vương miện vào hết cỡ để thiết lập thời gian. Sau khi đã chỉnh xong tất cả thành phần, hãy đẩy núm vương miện vào vị trí ban đầu. Kiểm tra định kỳ để chắc chắn rằng đồng hồ duy trì thời gian chính xác.Nếu đồng hồ tiếp tục chạy chậm, có thể bạn cần thay pin.7Vậy là xong.

Lời khuyên

Bạn có thể nhập số kiểu nằm phía sau đồng hồ vào website Armitron để tìm phiên bản trực tuyến của sách chỉ dẫn dành cho model đó.