Phương pháp để Cắt rau cải thìa – tainghetrothinh.com

Là một thành viên trong họ cải bắp với màu xanh sáng, cải thìa là một món rau tươi, giòn và thanh mát trong các bữa ăn. Với các ưu điểm như nhiều vitamin bổ dưỡng, kết cấu tuyệt vời và hương vị nhẹ nhàng, cải thìa thường có mặt trong các công thức nấu ăn của người châu Á, nhưng loại rau nhiều công dụng này có thể sử dụng trong các món salad, súp, các món xào và nhiều món khác nữa. Rau cải thìa có thể ăn được cả lá và cuống.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:Chọn và rửa rau cải thìa

1Chọn rau cải thìa có màu xanh tươi sáng và cuống giòn. Tìm các cây rau có lá xanh sáng – không bị vàng hoặc nâu – và các cuống lá giòn màu trắng, không bị thủng lỗ chỗ hoặc biến màu. Tránh chọn các cây cải thìa trông có vẻ dai và khô ở giữa. Rau giòn mới ngon!Rau cải thìa, còn có tên gọi là cải bẹ trắng, có một số loại với các hương vi, kích thước và màu sắc khác nhau.Các loại rau lá to thường hợp với món rau trộn và canh, còn các loại rau lá nhỏ hợp với món xào.2Mua rau cải thìa mini nếu bạn thích hương vị thanh nhẹ. Cải thìa mini là giống cải thìa nhỏ được thu hoạch sớm hơn cải lớn. Cuống rau thường dày hơn và lá rau nhỏ hơn. Hương vị của rau cũng khá giống rau cải thìa thông thường nhưng thanh nhẹ hơn và mềm hơn.Cải thìa mini cũng được ưa chuộng vì người ta có thể chế biến nguyên cây mà không phải tách ra từng lá.3Bảo quản rau cải thìa trong túi ni lông và cất trong tủ lạnh đến 5 ngày. Cất rau cải thìa trong túi ni lông đựng thực phẩm. Đối với rau được đóng gói sẵn ở cửa hàng, bạn hãy sử dụng tay vuốt dọc theo cuống rau để đẩy không khí ra ngoài. Xoắn miệng túi cho kín và cất trong ngăn rau của tủ lạnh tối đa 5 ngày.4Cắt rời và vứt bỏ phần gốc dày của cuống lá. sử dụng dao sắc để cắt bỏ một đoạn khoảng 1,5 cm -2,5 cm bên trên phần gốc nối với lá. Nhặt bỏ hết các lá bên ngoài úa vàng hoặc đặc biệt cứng. Cuối cùng bạn sẽ có các lá cải thìa dài đã được tách riêng. 5Rửa từng lá rau trong chậu nước lạnh. Tách các lá rau và khoả trong chậu nước lạnh. Nhẹ nhàng cọ từng lá cho sạch đất cát. Cho rau vào rổ và vẩy cho ráo nước. Bạn cũng có thể rửa từng lá một dưới vòi nước lạnh trong bồn rửa.Đất cát thường bám dưới gốc của các cuống lá, thế nên bạn cần chú ý kỹ đến phần này.

Phương pháp thứ 2 của 4:Cắt rau cải thìa

1Chụm các cuống lá thành bó và cắt rời phần cuống màu trắng. Khi đã rửa sạch tất cả các lá, bạn hãy đặt rau lên thớt. Chụm các cuống lá thành bó và sử dụng dao cắt rời phần cuống dày màu trắng để tách khỏi phần lá xanh. Bạn nên tách riêng lá và cuống, vì hai phần này có thời gian nấu khác nhau – phần cuống lâu chín hơn phần lá.2Giữ các cuống rau thật chắc chắn. Giữ chặt rau bằng các đầu ngón tay và uốn ngón tay vào trong, chỉ để phần khớp của ngón giữa và ngón đeo nhẫn sát vào lưỡi dao. Cách này sẽ giúp bảo vệ các ngón tay.3Cầm dao chéo góc 45 độ bên trên các cuống rau. Đừng cắt cuống rau bằng cách cắt thẳng xuống – hãy cầm dao ở góc 45 độ để cắt chéo xuống cuống rau. Cắt chéo như vậy là để tăng diện tích bề mặt của từng cuống rau, giúp cho rau chín nhanh hơn. 4Cắt rau thành từng đoạn khoảng 2,5 cm. Cắt cuống rau thành từng đoạn khoảng 2,5 cm, bắt đầu từ gốc và cắt lên trên cho đến hết. Dần dần nhích bàn tay giữ rau ra xa lưỡi dao khi cắt lên trên cuống rau. Lặp lại thao tác này để cắt lá rau. Thái nhỏ hơn nếu bạn định xào rau

Phương pháp thứ 3 của 4:Cắt hình con chì

1Cắt dọc xuống giữa từng cuống rau. Cắt một đường dọc xuống giữa từng cuống rau màu trắng để tách đôi ra. Đặt các cuống rau đã cắt đôi trên thớt.Nếu muốn các cọng rau mỏng hơn, bạn có thể cắt mỗi cuống lá làm ba.Rau cải thìa cắt thành cọng dài rất hợp nếu bạn định xào chung với thịt hoặc các loại rau khác.2Cắt rời phần lá xanh khỏi phần cuống màu trắng. Cắt rời phần lá của rau, để lại phần cuống dày màu trắng. Một chút lá còn dính trên cuống thì cũng không sao, nhưng bạn nên cố gắng cắt rời càng nhiều lá càng tốt. 3Cắt cuống rau thành các đoạn dài khoảng 2,5 cm. Cắt ngang các cuống rau để chia thành từng đoạn có hình gần như chữ nhật. Các mẩu rau này sẽ khá dày.

Phương pháp thứ 4 của 4:Cắt hạt lựu

1Cắt rời phần lá. Lấy từng cọng rau và cắt rời phần lá. Phần còn lại sẽ là cuống rau màu trắng.Rau cải thìa cắt hạt lựu sẽ rất tuyệt để thêm vào món súp và salad!2Xẻ dọc cuống rau thành 3 cọng dài. sử dụng dao lớn hơn để cắt các đoạn dài bằng một nhát mượt mà. Cố gắng cắt các cọng rau có chiều ngang đều nhau.3Cắt ngang các cọng rau dài thành từng mẩu nhỏ dài khoảng 1,5 cm. Giữ các cọng rau bằng tay không thuận và cẩn thận thái thành các mẩu nhỏ từ đầu cuống. Các mẩu rau dài khoảng 1,5 cm là vừa, nhưng bạn có thể cắt nhỏ hơn nếu muốn.

Lời khuyên

Cắt rau cải thìa thành các mẩu nhỏ hơn để xào cho nhanh hơn và tránh bị quá lửa.

Cảnh báo

Cắt chậm và cẩn thận cho đến khi bạn quen tay và có thể cắt nhanh hơn.Sử dụng dao nhà bếp sắc để cắt rau cải thìa, vì dao cùn sẽ dẽ trượt và làm đứt tay.

các thứ bạn cần

ThớtDao sắcRổ hoặc râyChậu