Phương pháp để Chuẩn bị nấm Đông Cô: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Nấm Đông Cô hay nấm hương là thực phẩm yêu thích của các người yêu vị nấm đậm đà và thơm như vị thịt. Có nguồn gốc từ châu Á, chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc, loại nấm này từng chủ yếu được hái hoang nhưng giờ đây đã được đem vào trồng trọt. Nấm Đông Cô có kích thước lớn và vị bùi điển hình của nấm dại. Nấm Đông Cô phù hợp với nhiều món thịt, súp, sốt và nước thịt, hoặc có thể sử dụng chế biến thành món ăn kèm. Vì có vị ngon đậm đà nên nấm Đông Cô còn được sử dụng thay thế thịt. Nấm Đông Cô có thể đem chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau để làm nổi bật vị ngon tự nhiên. Học cách chuẩn bị nấm Đông Cô sẽ giúp bạn nắm được các bước cơ bản để tạo ra nhiều món ăn từ loại nấm ngon lành này.

Các bước

1Tìm nấm Đông Cô từ gian hàng nông sản trong cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị.2Nhẹ nhàng rửa sạch nấm.3Trong quá trình chuẩn bị, loại bỏ các đốm bẩn trên cuống nấm hoặc toàn bộ phần thân.Nếu cuống nấm mềm, bạn không cần cắt bỏ và có thể sử dụng cùng phần tai nấm để tăng thêm hương vị.4Xếp nấm lên khăn giấy hoặc khăn nhà bếp sạch để thấm khô nước.5sử dụng dao sắc làm bếp cắt nấm Đông Cô theo ý muốn.Tùy vào công thức và phương pháp chế biến mà bạn có thể cắt nấm thành lát, cắt miếng hoặc sử dụng nguyên cây nấm. Nấm cắt lát phù hợp khi muốn chế biến món ăn kèm, còn cắt miếng nhỏ phù hợp để nấu súp, nhân nhồi hoặc làm sốt.6Chuẩn bị các nguyên liệu khác cần để chế biến nấm Đông Cô, bao gồm bơ, dầu, rau thơm và gia vị.7Chọn phương pháp chế biến nấm Đông Cô mà bạn muốn.Có thể đem nướng vỉ bằng cách phết dầu ôliu lên nấm rồi nướng trên vỉ khoảng 5-10 phút. Xào nấm với bơ, muối và tiêu khoảng 4-5 phút trong chảo nóng. Thử nướng nấm Đông Cô thái lát hoặc nguyên cây trong lò nướng khoảng 15 phút trước khi phết dầu.Nếu muốn chế biến nấm Đông Cô thành món tai nấm nhồi nhân, nhân nấm Đông Cô hoặc nước sử dụng từ nấm, bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn trong công thức.8Thưởng thức nấm Đông Cô đã chế biến.

Lời khuyên

Nấm Đông Cô khô cần được ngâm vài tiếng hoặc chỉ 30 phút. Nguyên cây nấm khô sẽ mềm hơn nhiều so với nấm khô thái lát.Khi chuẩn bị nấm Đông Cô, bạn cần làm khô nấm càng nhiều càng tốt. Như vậy, nấm sẽ giữ được kết cấu chắc khi đem chế biến.Thử nhiều phương pháp chế biến nấm Đông Cô khác nhau, bao gồm nướng vỉ, nướng lò và nướng lò vi sóng. Ngoài ra, có thể sử dụng nấm Đông Cô để chế biến các món ăn cần nguyên liệu là nấm. Vị đậm đà của nấm Đông Cô sẽ làm tăng hương vị món ăn.sử dụng muối, tiêu, rau thơm và gia vị theo ý muốn khi chế biến nấm Đông Cô. Vị đậm đà của loại nấm này cũng rất hấp dẫn khi không có gia vị.Khi chọn nấm, bạn nên chọn cây nấm có kết cấu chắc cho thấy nấm còn tươi.Bạn có thể thử học cách chế biến nấm Đông Cô khô. Loại nấm khô có hương vị mà các người yêu nấm cho biết còn đậm đà hơn so với nấm tươi. Ngâm nấm Đông Cô khô trong nước khoảng 30 phút để nấm trở nên mọng nước. Bạn cũng có thể sử dụng nước ngâm nấm trong chế biến món ăn để tăng thêm hương vị.

Cảnh báo

Không ngâm nấm Đông Cô tươi. Nấm xốp tiếp xúc với nước quá lâu sẽ trở nên mềm nhũn.Tránh mua nấm Đông Cô có dấu hiệu không đồng đều về màu sắc hoặc có đốm nâu trên thân vì có thể đó là nấm không còn tươi. Ngoài ra, tránh mua nấm có kết cấu trơn trượt.

các thứ bạn cần

Nấm Đông CôKhăn giấy hoặc khăn sử dụng trong nhà bếpDaoThảo mộc và gia vị theo ý thíchMuối và tiêuBơ hoặc dầu