Phương pháp để Hâm nóng món sườn: 15 Bước – tainghetrothinh.com

Cách tốt nhất để hâm nóng món sườn là sử dụng lò nướng hoặc bếp nướng để giữ hương vị của thịt và nước sốt trong phần sườn còn thừa. Thời gian hâm nóng sẽ khác nhau tùy theo kích cỡ miếng sườn, nhưng quy trình thì giống nhau.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Hâm nóng sườn bằng lò nướng

1Rã đông phần sườn mà bạn muốn làm nóng (nếu cần).2Làm nóng lò nướng đến 120°C. Nếu lò nướng nóng hơn nhiệt độ này, phần thịt có thể bị co lại và trở nên cứng hơn. 3Rưới sốt barbecue đều lên toàn bộ các mặt miếng sườn.4Gói sườn với 2 lớp giấy bạc để hâm nóng. Cẩn thận để không làm rách giấy bạc, kẻo phần thịt sườn sẽ bị khô. 5Đặt phần sườn đã gói giấy bạc lên khay nướng và đặt vào tầng giữa của lò nướng.6Hâm nóng đến khi phần giữa của miếng sườn đạt đến 65°C. Bước này sẽ mất khoảng 1 tiếng, tùy thuộc vào kích cỡ của miếng sườn. 7Gỡ giấy bạc ra khỏi phần sườn và điều chỉnh lò nướng sang chế độ lửa trên. Bật chế độ lửa trên và mở cửa lò nướng để nướng mỗi mặt của phần sườn khoảng 5-10 phút rồi chuyển sang mặt còn lại cho đến khi sốt BBQ sôi. Mở cửa lò nướng để bộ phận cảm ứng nhiệt bên trong không bị tắt. 8Lấy phần sườn đã hâm nóng ra khỏi lò nướng và để yên khoảng 5 phút hoặc đến khi sẵn sàng để ăn.

Phương pháp thứ 2 của 2:Hâm nóng sườn bằng bếp nướng

1Rã đông phần sườn mà bạn muốn làm nóng (nếu cần).2Rưới đều sốt barbecue lên cả hai mặt của miếng sườn.3Làm nóng bếp nướng đến nhiệt độ 120°C với nắp đậy kín bếp. Nếu sử dụng bếp nướng ga, bạn sẽ điều chỉnh bếp sang chế độ lửa vừa. 4Gói sườn bằng 2 lớp giấy bạc.5Đặt miếng sườn lên vỉ nướng tại vị trí không chịu nhiệt trực tiếp và hâm nóng đến khi sườn có nhiệt độ khoảng 65°C.6Gỡ giấy bạc và đặt miếng sườn lên vỉ nướng tại vị trí chịu nhiệt trực tiếp trong khoảng 5-10 phút cho mỗi mặt, đến khi nước sốt sôi.7Lấy sườn ra khỏi vỉ nướng và để nguội đến khi sẵn sàng để ăn.

Lời khuyên

Việc hâm nóng sườn bằng lò vi sóng có thể sẽ không đều; vì vậy, trước tiên bạn nên làm nóng sườn khoảng 1 phút và từ đó điều chỉnh thời gian. Phương pháp này có thể làm cho thịt bị mềm và nước sốt trở nên loãng, ngoài ra phần mỡ trong sườn sẽ bị bắn ra, vì vậy bạn cần đậy kín sườn bằng màng bọc thực phẩm, khăn giấy hoặc đĩa.Rã đông phần sườn còn thừa khi vẫn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh với khoảng thời gian 6-8 tiếng trước khi hâm nóng.Nếu không định ăn phần sườn còn thừa trong vòng 3-4 ngày sau khi chế biến, bạn nên đông lạnh bằng cách sử dụng màng học thực phẩm gói chặt hoặc cho và túi hút chân không và xếp vào tủ đông; nhớ đẩy hết không khí ra ngoài khi bạn gói thịt.Lưu ý rằng cả hai phương pháp hâm nóng thịt đều hiệu quả, bất kể bạn nướng sườn bằng bếp nướng hay lò nướng, hoặc hầm.Nếu không sử dụng sốt barbecue khi hâm nóng sườn, bạn có thể thêm một ít nước lọc, nước ép táo, hoặc rượu trắng vào phần thịt được gói trong giấy bạc để thịt mọng nước và mềm.

Cảnh báo

Bạn nên theo dõi sườn trong 5-10 phút cuối của quá trình hâm nóng, vì sốt barbecue có đường nên sẽ dễ dàng làm cho thịt bị cháy khét.

các thứ bạn cần

Sốt barbecueGiấy bạc