Phương pháp để Làm buttermilk từ sữa: 9 Bước – tainghetrothinh.com

Thỉnh thoảng, chắc hẳn sẽ thèm các chiếc bánh pancake làm từ buttermilk, nhưng lại không có sẵn buttermilk trong tủ lạnh. Vậy phải làm sao khi bạn chỉ cần một cốc buttermilk và không muốn mua hẳn một lít? Trên thực tế thì bạn có thể làm buttermilk một cách dễ dàng từ sữa thường và một nguyên liệu có tính axit như nước chanh và giấm trắng. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện thôi!

Nguyên liệu

1 cốc (240ml) sữa nguyên kem hoặc sữa 2% béo1 thìa canh (15ml) nước chanh hoặc giấm trắng1,75 thìa cà phê cream of tartar (tùy chọn)0,75 cốc (180ml) sữa chua, kem chua hoặc nấm sữa kefir (tùy chọn)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Thêm nguyên liệu có tính axit vào sữa thông thường

1Đổ 1 thìa canh nguyên liệu lỏng có tính axit vào 1 cốc sữa. Giấm trắng và nước chanh đều là hai nguyên liệu lỏng có tính axit quen thuộc và rất hiệu quả khi sử dụng. Đổ sữa vào cốc đong, sau đó bạn đong nước chanh hoặc giấm trắng và thêm vào cốc sữa.Bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc sữa 2% chất béo. Sữa tách béo có quá ít chất béo để có thể đông lại theo đúng chuẩn.Nhiều người thích sử dụng nước chanh để làm đông sữa, nhưng giấm trắng cũng rất hiệu quả. Nước chanh kết hợp nhẹ nhàng với độ béo của sữa một cách hoàn hảo nhưng vẫn làm dậy mùi thơm.Tăng lượng nguyên liệu trong công thức nếu cần. Thí dụ, thêm 2 thìa canh nguyên liệu có tính axit vào 2 cốc sữa nếu bạn cần tạo ra 2 cốc buttermilk.2Khuấy hỗn hợp và để yên khoảng 5-10 phút. Bạn chỉ cần khuấy nhanh bằng thìa đong là được. Trong khoảng 5-10 phút, sữa sẽ bắt đầu đông lại. các mẩu nhỏ sẽ dần hình thành từ việc thêm nước chanh hoặc giấm.Hỗn hợp sẽ dần đặc lại dù không đặc như buttermilk chuẩn, nhưng khi được thêm vào công thức chế biến thì vẫn hiệu quả.3Khuấy 1,75 thìa cà phê cream of tartar vào 1 cốc (240ml) sữa. Tương tự như với nước chanh hoặc giấm trắng, bạn sẽ để yên hỗn hợp đã khuấy trong khoảng 5-10 phút. Hỗn hợp sẽ đặc dần và đông lại trong khoảng thời gian này.4Sử dụng buttermilk “tự làm” như cách bạn sử dụng loại chuẩn. Bạn chỉ việc thêm hỗn hợp và phần đã đông với lượng cần thiết như được ghi trong công thức. Sẽ không ai nhận ra sự khác biệt giữa hai loại buttermilk này. Hãy thử một số công thức có sử dụng buttermilk như sau: Bánh pancakeBánh quyGà ránNước sốt cho món saladBánh scone5Học cách làm buttermilk chuẩn nếu bạn quan tâm đến quá trình này. Buttermilk chuẩn là một phụ phẩm của quá trình làm bơ từ kem. Một loại men vi sinh sẽ được thêm vào kem để tách chất béo từ sữa ra khỏi phần nước còn thừa vốn là buttermilk chuẩn.Do đó, qua việc học cách làm buttermilk chuẩn, bạn cũng sẽ biết cách làm bơ nguyên chất!

Phương pháp thứ 2 của 2:Thay thế bằng sữa chua hoặc kem chua

1Khuấy 0,75 cốc (180ml) sữa chua nguyên chất với 0,25 cốc (60ml) nước. Khuấy đều hai nguyên liệu để có chất lỏng đặc, thơm với kết cấu và hương vị như buttermilk.Bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc sữa 2% béo thay cho nước để có kết cấu đặc hơn, đặc biệt khi bạn sử dụng sữa chua tách béo.Nếu sử dụng loại đặc như sữa chua Hy Lạp, bạn cần phải thêm một ít chất lỏng để có kết cấu như mong muốn.2Thử kết hợp kem chua và nước theo tỉ lệ 3:1. Nếu không có sẵn sữa chua nguyên chất, bạn sẽ khuấy 0,75 cốc kem chua với 0,25 cốc nước. Khuấy đều đến khi hỗn hợp có kết cấu như buttermilk.Tương tự như với sữa chua, bạn có thể sử dụng sữa thay cho nước để có hỗn hợp đặc hơn, đặc biệt là với kem chua ít béo.3Kết hợp nấm sữa kefir với nước theo tỷ lệ 3:1. Nấm sữa kefir cũng hiệu quả như sữa chua hoặc kem chua. Tuy nhiên, thành phẩm từ nguyên liệu này hơi khác, nên bạn cần khoảng 0,25 cốc (60ml) nước với 0,75 cốc (180ml) nấm sữa kefir để tạo ra kết cấu buttermilk. Trước tiên, bạn chỉ thêm một ít nước, khuấy đều và thêm nhiều nước hơn để pha loãng hỗn hợp nếu cần.Nhắc lại, bạn có thể sử dụng sữa thay cho nước nếu muốn.4Thử kết hợp sữa chua tách béo, kem chua hoặc nấm sữa kefir vào các công thức của bạn. Mặc dù nguyên liệu thay thế này không tạo ra hương vị thật hoặc có thể kết hợp một cách hoàn hảo như buttermilk chuẩn, nhưng có thể sử dụng nhanh chóng và tạo ra hiệu quả cho công thức chế biến. Hãy thử và so sánh hiệu quả với khi sử dụng giấm hoặc nước chanh và sữa. Thử hương vị bằng cách tạo ra 3 mẻ bánh pancake từ buttermilk – một mẻ với buttermilk chuẩn, một mẻ với giấm/nước chanh/cream of tartar và sữa, mẻ còn lại với kem chua/sữa chua/nấm sữa kefir và nước. Sau đó, bạn sẽ mời vài người bạn cùng nếm thử bánh!

Lời khuyên

Buttermilk bán sẵn thường chỉ là sữa tách béo với men vi sinh, hoặc sữa lên men chua. Nếu chưa bao giờ thử buttermilk chuẩn, bạn nên thử cho biết vị! Nhiều người cho rằng loại buttermilk này có hương vị ngon hơn loại bán sẵn.

các thứ bạn cần

Cốc đongThìa đongThìa để khuấy (tùy chọn)Bát nhỏ để khuấy (tùy chọn)