Phương pháp để Làm sinh tố dâu tây đơn giản: 14 Bước – tainghetrothinh.com

Sinh tố dâu tây rất tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng vừa đem đến cảm giác sảng khoái – điều quan trọng hơn cả là rất dễ thực hiện! Chỉ với 4 nguyên liệu và một máy xay sinh tố, bạn sẽ có ngay món thức uống mát lạnh làm thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt.

Nguyên liệu

Sinh tố dâu tây truyền thống

10 quả dâu tây1/2 cốc hoặc 125ml sữa5 viên đáTùy chọn:1 thìa canh (15gr) đường3 viên kem

Sinh tố dâu tây không sữa

10 quả dâu tây1/4 cốc nước lọc (hoặc nước hoa quả với mùi vị bất kỳ)5 viên đá1 thìa canh (15gr) mật ong, đường agave hoặc đường cát

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Sinh tố dâu tây truyền thống

1Cắt dâu tây thành các mẩu nhỏ. Mặc dù công thức cần 10 quả dâu, nhưng bạn có thể lấy số lượng ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kích cỡ quả dâu và cơn thèm sinh tố của bạn. Để xay sinh tố một cách dễ dàng, bạn nên cắt bỏ phần cuống của quả dâu tây và tiếp tục cắt đôi quả dâu.Bạn nhớ sử dụng dao và thớt sạch để cắt!2Cho dâu vào máy xay sinh tố. Máy xay Magic Bullet hay máy xay đa năng đều có thể sử dụng được. 3Đổ sữa vào máy xay. Sữa 2% chất béo sẽ tạo ra món sinh tố đặc và béo, nhưng sữa không béo, sữa đậu nành và sữa hạnh nhân cũng cho hương vị thơm ngon. Nếu không có sữa, bạn có thể sử dụng sữa chua. 4Thêm đá. Để có món sinh tố đặc hơn và lạnh hơn, bạn sẽ cho đá vào máy xay cùng với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, nếu muốn món sinh tố đặc hơn (ít nhất là ở giai đoạn đầu), bạn có thể thêm đá khi đã làm xong món sinh tố. Quyết định tùy vào khẩu vị của bạn. 5Xay đến khi nguyên liệu trở thành hỗn hợp lỏng. Tùy thuộc vào công suất của máy xay và kích cỡ viên đá, quá trình xay sẽ mất khoảng từ 15 giây đến một phút. Chuẩn bị sẵn thìa để sử dụng khi cần phải khuấy nguyên liệu dưới đáy cối xay. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để thử mùi vị của món sinh tố. 6Thêm đường và xay thêm vài giây. Nếu dâu tây đã có vị ngọt, bạn không cần phải thêm nguyên liệu làm ngọt. Hoặc, nếu bạn muốn sinh tố có hương vị tự nhiên, mật ong là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tốt hơn hết bạn nên thử để biết mùi vị. Nếu sinh tố quá ngọt, bạn vẫn luôn có thể thêm dâu tây hoặc sữa để điều chỉnh! 7Đổ sinh tố vào cốc thủy tinh. Cắt một đường trên nửa quả dâu tây để bạn có thể gắn lên mép cốc để tạo điểm nhấn trang trí. Thêm ống hút, một chiếc ô nhỏ sử dụng để trang trí cho món cocktail và bạn đã hoàn tất món sinh tố. sử dụng cốc thủy tinh đã ướp lạnh sẽ tốt hơn – như vậy, món sinh tố sẽ không bị loãng quá nhanh. Đặt sẵn một chiếc cốc vào tủ đông để sử dụng khi bạn bất thình lình thèm món sinh tố.8Thưởng thức! Công thức trên giúp bạn tạo ra một cốc sinh tố dâu tây. Lưu ý rằng món sinh tố dâu thơm ngon sẽ khiến trẻ nhỏ thèm thuồng. Bạn nên chuẩn bị sẵn thật nhiều nguyên liệu để pha sinh tố khi trẻ muốn uống thêm!

Phương pháp thứ 2 của 2:Sinh tố dâu tây không sữa

1Cắt đôi khoảng 10 quả dâu tây. Mười quả dâu tây là số lượng thích hợp để tạo ra một khẩu phần sinh tố, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều hơn số đó cũng không sao. Bạn vẫn luôn có thể sử dụng gấp đôi lượng nguyên liệu để có sinh tố uống dần! Bây giờ thì bạn chỉ cần lấy thớt và dao để bắt tay vào thực hiện thôi. 2Cho dâu tây và nước hoặc nước ép hoa quả vào máy xay. Nước sẽ giúp pha loãng sinh tố và làm nổi bật mùi vị của dâu tây, nhưng nước ép hoa quả sẽ làm cho thức uống của bạn đặc biệt hơn – bạn có thể thêm nước táo, dứa, xoài và cả nho hoặc nam việt quất. Hương vị của dâu tây sẽ giảm đi, nhưng món sinh tố của bạn sẽ độc đáo và đậm đà hơn. 3Thêm mật ong hoặc một thìa đường. Mật ong là một loại đường tự nhiên, nhưng sử dụng đường cát cũng hiệu quả. Tuy nhiên, cả hai nguyên liệu này đều không bắt buộc! Nếu dâu tây đã có vị ngọt, bạn không cần phải thêm đường hoặc mật ong. Bạn luôn có thể xay toàn bộ nguyên liệu trước và sau đó thử xem có cần thêm đường vào sinh tố không. Chỉ được thử một thìa thôi nhé!4Thêm đá viên. Đá viên to hay nhỏ đều được xay nhuyễn, nhưng kích cỡ đá viên càng nhỏ thì máy sẽ xay càng dễ hơn. Nếu không muốn thêm quá nhiều đá một lúc, bạn chỉ cần cho nửa số lượng đá vào máy xay và thêm 1 hoặc 2 viên đá vào cốc sinh tố đã hoàn tất để giữ lạnh. Một cách hiệu quả khác là đông lạnh cốc thủy tinh – với cách này, cốc thủy tinh sẽ giống như đá, nó sẽ làm cho món sinh tố lạnh nhưng không bị loãng.5Bật máy xay ở chế độ chậm và tăng dần tốc độ. Các viên đá sẽ va vào nhau ở chế độ chậm, nhưng sẽ được xay mịn ở tốc độ cao. Món sinh tố hoàn tất khi toàn bộ nguyên liệu trở thành hỗn hợp lỏng có màu đỏ. Bạn thử sử dụng thìa để nếm xem món sinh tố có mùi vị thế nào. Tiếp tục bật máy xay ở tốc độ cao thêm 30 giây để hỗn hợp nổi bọt khí. Việc này sẽ làm tăng lượng sinh tố (bạn thử tìm đọc thêm Phương pháp để tăng lượng sinh tố).6Thưởng thức! Trang trí cho thức uống bằng một lát hoa quả – có thể là chanh, dứa hoặc dâu tây. Thêm ống hút và một chiếc ô trang trí nữa. Vậy là bạn đã có một món sinh tố hoa quả thơm ngon! Hy vọng bạn có cảm giác sảng khoái khi thực hiện và thưởng thức món sinh tố này!

Lời khuyên

Đừng cho tất cả nguyên liệu vào máy xay cùng lúc. Đá viên sẽ được thêm sau cùng để không làm cho phần dao của máy xay bị kẹt.Bạn có thể thêm bất kỳ loại hoa quả nào nếu muốn, chẳng hạn như xoài, chuối, cam, v.v.Không xay nguyên liệu quá lâu nếu bạn muốn món sinh tố vẫn còn vài mẩu hoa quả thay vì có kết cấu mịn.Kem vani thích hợp để thêm vào sinh tố dâu tây vì loại kem này vừa ngọt vừa béo và tạo ra sự kết hợp hoàn hảo.

các thứ bạn cần

Máy xay sinh tốCốc thủy tinhThìaDaoThớtỐng hút (tùy chọn)Cối của máy xay sinh tố