Phương pháp để Làm sôcôla từ bột cacao: 5 Bước – tainghetrothinh.com

Công việc chế biến hạt cacao để làm sô-cô-la tốt nhất nên dành cho các chuyên gia và các người có nhiều thời gian rảnh. Bạn phải làm gì nếu như bạn muốn ăn sô-cô-la nhưng lại không muốn chờ đợi? Hãy vui lên, câu trả lời nằm trong tầm tay vì bạn hoàn toàn có thể tự làm sô-cô-la từ các nguyên liệu thường thấy trong bất kỳ gian bếp hay tủ lạnh nào.

Nguyên liệu

2 cốc (220g) bột cacao3/4 cốc (170g) bơ lạt, được làm mềm ở nhiệt độ thường1/2 cốc (100g) đường (khuyên sử dụng đường bột)2/3 cốc (150ml) sữa1/4 thìa muối (tùy chọn)1 cốc (235ml) nước

Các bước

1Pha trộn bột cacao và bơ. Cho bột cacao và bơ đã được làm mềm vào trong một chiếc bát, sau đó trộn và khuấy đều cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp vào bát (hoặc tầng trên của nồi đun cách thủy)2Đổ nước (1 cốc) vào khoảng 1/4 xoong hay tầng dưới của nồi đun cách thủy. Đặt chiếc bát chứa hỗn hợp sô cô la vào xoong nước hoặc cho hỗn hợp vào tầng trên của nồi đun cách thủy, vặn lửa nhỏ và đun cho nước gần sôi. Vừa đun nước, bạn vừa khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp nóng lên. sử dụng một chiếc phới trộn bột bằng nhựa, đều đặn cạo sô-cô-la trên thành nồi để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp được đun nóng (nhưng không sôi), cho nó lại vào tô hoặc máy xay và trộn/xay đều cho đến khi bột nhão trở nên sánh mịn.3Pha trộn thêm đường và sữa. Vừa khuấy, bạn vừa cho thêm đường và sữa vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi bột trở nên sệt và mịn. Nêm nếm thêm với đường và muối (nếu cần). 4Rót hỗn hợp ra khuôn hay khay làm đá. Đặt vào tủ lạnh cho đến khi sô-cô-la đông lại. 5Lấy sô-cô-la ra và rắc lên trên một ít đường bột. Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình!

Lời khuyên

Không nên thêm quá nhiều nước, nếu không sô-cô-la sẽ bị vón cục (hỗn hợp trở nên lợn cợn và bết dính vào nhau).Nếu muốn tạo hình sô-cô-la đơn giản, bạn có thể sử dụng khay làm đá.sử dụng một chiếc thìa gỗ, trộn đều bột nhão từ dưới đáy lên trên để làm cho hỗn hợp được tơi mịn.Bạn có thể mua khuôn trong các cửa hàng thủ công – mỹ nghệ.Đừng nên thêm quá nhiều nước, nếu không bột nhão sẽ bị loãng, trong trường hợp này, hãy cho thêm một ít bột cacao vào hỗn hợp!Bạn có thể sử dụng đa dạng các nguyên liệu mà bạn thích, chẳng hạn như quả hạch.

Cảnh báo

Sô-cô-la có thể mất hơn 10 tiếng để đông lại.

các thứ bạn cần

Nồi (dung tích khoảng 1,8 lít)Máy xay đa năngKhuôn hoặc khay nước đá