Phương pháp Nghe nhạc trên nhiều thiết bị với Alexa: 10 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách nghe nhạc trên nhiều thiết bị Alexa đặt rải rác quanh nhà. Sau khi thiết lập tất cả thiết bị trên ứng dụng Alexa, chúng ta có thể dùng lệnh thoại (bằng tiếng Anh) để nghe nhạc ở nhiều phòng khác nhau. Hiện tại, tính năng này chỉ hoạt động trên loa Echo, Echo Dot và Echo Show. Lưu ý: bạn chỉ có thể phát nhạc phát trong nhóm nhiều phòng. Bộ đếm thời gian, báo thức, tin tức nổi bật trong ngày và sách nói chỉ phát được trên một thiết bị độc lập.

những bước

1Bạn cần chắc chắn rằng những thiết bị Alexa được kết nối cùng mạng Wi-Fi. Tất cả loa Echo cần kết nối với cùng mạng Wi-Fi để kích hoạt chế độ nhiều phòng.Nếu bạn có bộ định tuyến băng tần kép, hãy đảm bảo rằng những thiết bị đều được kết nối cùng băng tần. Bộ định tuyến băng tần kép phát hai tín hiệu mạng khác nhau thường có thông số “5 GHz” và “2.4 GHz” trong tên. Hãy kết nối tất cả thiết bị với băng tần 5 GHz nếu có thể.2Mở ứng dụng Alexa. Trên điện thoại Android hoặc iOS, hãy mở ứng dụng di động Alexa và đăng nhập tài khoản Amazon. Ứng dụng này có màu xanh dương nhạt với phác họa bong bóng đối thoại trắng bên trong. Bạn cần đăng nhập cùng tài khoản Amazon mà bạn đã dùng để đăng ký thiết bị Alexa.3Nhấn vào nút ở góc trên bên trái. Một trình đơn sẽ bật ra bên trái màn hình. 4Nhấn vào Settings (Cài đặt) ở gần cuối trình đơn.5Nhấn vào Multi-Room Music (Nhạc nhiều phòng). Tùy chọn này nằm trong phần “Audio Groups” (Nhóm âm thanh) bên dưới nút “Set up a New Device” (Thiết lập thiết bị mới) màu xanh. 6Nhấn vào Create Group (Tạo nhóm). Nút này có màu xanh dương. Bỏ qua bước này nếu đây là lần đầu bạn tạo nhóm.7Chọn tên nhóm. Bạn có thể chọn tên mặc định từ trình đơn thả xuống, hoặc nhập tên tùy ý bằng cách chọn “Custom” (Tùy chỉnh). 8Chọn thiết bị Echo mà bạn muốn thêm vào nhóm và nhấn Create Group. Sau khi thiết bị được chọn, dấu tích sẽ hiện ra trong ô bên trái tương ứng. Khi bạn nhấn vào nút “Create Group” màu xanh ở phía cuối, nhóm dành cho thiết bị mà bạn chọn sẽ được tạo. Có thể mất vài phút để ứng dụng lưu nhóm này và áp dụng thay đổi cho những thiết bị. 9Phát nhạc trong nhóm mà bạn vừa tạo. Tại phòng có một trong số những loa Echo, bạn chỉ cần nói tên nghệ sĩ, bài hát hoặc thể loại cùng với tên nhóm thiết bị để phát nhạc. Ví dụ: sau khi tạo nhóm “Downstairs” chỉ bao gồm những thiết bị Echo ở tầng trệt, bạn có thể nói: “Alexa, play Daft Punk downstairs,” bài hát Daft Punk sẽ bắt đầu được phát trên mọi thiết bị Echo thuộc tầng trệt.10Lặp lại những bước này để tạo thêm nhóm. Chẳng hạn, bạn có thể tạo nhóm “Downstairs” và “Upstairs”, hay thậm chí là nhóm lớn “Everywhere”. Bạn cũng có thể tạo nhóm chỉ với một thiết bị. Nhóm như thế này khá lý tưởng với phòng ngủ, chẳng hạn như: “Alexa, play Christmas music in Dan`s room.”

Lời khuyên

Bluetooth không hoạt động với thiết bị Alexa khi chúng đang trong chế độ Mult-Room Mode.Vì tính năng điều khiển từ xa bằng giọng nói Alexa chỉ hoạt động thông qua Bluetooth, nên bạn sẽ không thể thực thi lệnh thoại trong lúc Multi-Room Mode đang phát.Multi-Room Music hiện không được hỗ trợ trên thiết bị Echo của bên thứ ba như Eufy Genie.