Phương pháp Nhận biết nếu bạn bị hạn chế trên Facebook: 6 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách nhận biết liệu ai đó trên Facebook có hạn chế để bạn không thể thấy một vài thông tin cá nhân trên tường của họ. Danh sách “Bị hạn chế” khác với danh sách “Bị chặn”, nếu bị ai đó hạn chế, bạn vẫn có thể xem bài đăng công khai và bài trên trang của bạn chung với người đó.

những bước

1Truy cập trang cá nhân của người đó. Nếu hỏi thẳng người này không phải là ý hay thì tốt nhất bạn nên ghé thăm trang Facebook của họ. 2Để ý khoảng trống ở đầu trang cá nhân của người này. Đây thường là dấu hiệu cho thấy khoảng cách giữa những bài đăng riêng tư và công khai. Nếu như bị hạn chế, bạn sẽ không thể thấy những bài đăng riêng tư và vị trí đó sẽ thay bằng khoảng trống.Dù bạn bị hạn chế nhưng tùy vào thời điểm người này đăng bài đăng công khai mà có khi bạn không nhìn thấy khoảng cách.3Để ý nếu bài đăng của họ toàn là công khai. Thường thì những bài này nằm bên dưới khoảng trống (nếu có). Nếu bên phải dấu thời gian của mọi bài đăng đều có hình quả cầu “Public” nghĩa là bạn chỉ có thể thấy được bài đăng công khai của họ. Điều này không hẳn là bạn bị hạn chế, cũng có thể người này chỉ đăng bài đăng ở chế độ công khai.4Tìm nội dung đột ngột bị thiếu. Nếu bạn không nhìn thấy những hình ảnh hay nội dung mà bạn đã thấy trước đây thì có thể bạn đã bị hạn chế. Cũng có thể người này chỉ xóa những bài đăng ấy đi.5Nhờ một bạn chung xem dòng thời gian của người cần tìm hiểu. Kể cả khi bạn không thể nhìn thấy hình ảnh hay bài đăng riêng tư của người đó thì có thể là họ chỉ xóa đi thông tin cũ và khóa tài khoản để giữ quyền riêng tư với tất cả bạn Facebook (không chỉ riêng bạn). Bạn có thể xác minh điều này bằng cách nhờ một bạn chung vào dòng thời gian của người đó xem có thấy điều gì khác so với bạn hay không. Thậm chí, nếu gần đây người đó vừa đăng bài đăng mà bạn lại không thấy bất kỳ hoạt động tài khoản nào trong khoảng một tháng qua thì chỉ cần hỏi họ là sẽ rõ.6Hỏi xem người đó có hạn chế bạn không. Luôn có khả năng hành động này chỉ là nhầm lẫn vì danh sách “Bị hạn chế” nằm gần mục danh sách tùy chỉnh

Lời khuyên

Nếu bị chính Facebook hạn chế thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản. Hãy gửi khiếu nại nếu bạn thấy rằng mình bị hạn chế do lỗi.

Cảnh báo

Không nên gặng hỏi người đó về vấn đề này nếu như bạn chắc rằng mình bị họ hạn chế.