Phương pháp Phản chiếu màn hình Mac lên Apple TV: 14 Bước

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn xem màn hình máy tính Mac trên Apple TV bằng cách dùng AirPlay. AirPlay yêu cầu máy Mac đời 2011 trở về sau, chạy hệ điều hành Mountain Lion (OS X 10.8) hoặc mới hơn, kết hợp cùng Apple TV thế hệ thứ hai trở về sau được kết nối với TV. Nếu máy Mac không thể kết nối với Apple TV thông qua AirPlay, bạn sẽ cần dùng cáp HDMI.

những bước

Phần 1Phần 1 dùng Apple AirPlay

1Bật Apple TV. Nếu đây là lần đầu dùng Apple TV, có thể bạn cần thiết lập và điều chỉnh cấu hình trước khi tiếp tục. 2Bạn cần chắc chắn rằng máy Mac và Apple TV kết nối cùng mạng Internet. Có thể bạn cần thay đổi kết nối của Mac cho giống với Apple TV. Để kiểm tra kết nối hiện tại, bạn hãy: Mac – Nhấp vào biểu tượng “Wi-Fi” {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/b\/b9\/Macwifi.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/b\/b9\/Macwifi.png\/41px-Macwifi.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:337,”bigWidth”:41,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhìn vào tên mạng có dấu tích bên cạnh.Apple TV – Mở Settings{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/7\/7e\/Iphonesettingsappicon.png\/30px-Iphonesettingsappicon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} (Cài đặt), Chọn Network (Mạng) và xem lại tên mạng nằm bên phải tiêu đề “CONNECTION” (Kết nối).3Mở trình đơn Apple {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/f\/ff\/Macapple1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/f\/ff\/Macapple1.png\/29px-Macapple1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:476,”bigWidth”:29,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} trên máy Mac. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình. Một trình đơn sẽ thả xuống. 4Nhấp vào System Preferences… (Tùy chỉnh hệ thống). Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống. Cửa sổ System Preferences sẽ hiện ra. 5Nhấp vào Displays. Biểu tượng màn hình này nằm bên trái cửa sổ System Preferences. 6Nhấp vào thẻ Display nằm đầu cửa sổ.7Nhấp vào khung thả xuống “AirPlay Display”. Tùy chọn này nằm gần cuối cửa sổ. Một trình đơn sẽ thả xuống. 8Nhấp vào tùy chọn Apple TV nằm trong trình đơn thả xuống. Máy Mac sẽ bắt đầu phản chiếu màn hình lên Apple TV.9Chờ màn hình Mac hiện ra trên Apple TV. Khi màn hình Mac hiện ra trên Apple TV là bạn đã thành công.Bạn có thể tích vào ô “Show mirroring options in the menu bar when available” (Hiển thị tùy chọn phản chiếu trong thanh menu khi khả dụng) gần cuối cửa sổ để biểu tượng phản chiếu hiển thị ở góc trên bên phải màn hình. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật này, một trình đơn sẽ thả xuống với những tùy chọn kết nối.Nếu muốn phát video qua loa của Apple TV, có thể bạn cần thay đổi tùy chỉnh âm thanh trên máy Mac

Phần 2Phần 2 Bật âm thanh TV

1Nhấp vào nút “Back” với biểu tượng ⋮⋮⋮⋮ ở góc trên bên trái cửa sổ Display. Bạn sẽ trở lại cửa sổ System Preferences chính. Nếu đã thoát khỏi cửa sổ System Preferences, bạn cần mở lại Apple menu{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/f\/ff\/Macapple1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/f\/ff\/Macapple1.png\/29px-Macapple1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:476,”bigWidth”:29,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} và nhấp vào System Preferences… trước khi tiếp tục.2Nhấp vào Sound ( m thanh). Biểu tượng loa này nằm trong cửa sổ System Preferences. 3Nhấp vào thẻ Output (Đầu ra) ở đầu cửa sổ.4Nhấp vào Apple TV. Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề “Select a device for sound output” (Chọn thiết bị cho đầu ra âm thanh) ở gần đầu cửa sổ. Nếu không thấy tùy chọn Apple TV ở đây (hoặc không thể nhấp vào), bạn cần khởi động lại cả Apple TV và máy Mac rồi lặp lại những bước trên.5Kiểm tra loa của TV. Mở bài hát hoặc video trên máy Mac để xem liệu có âm thanh phát ra từ loa của Apple TV hay không; nếu có thì âm thanh của Apple TV đã được thiết lập. Nếu bạn vẫn chỉ nghe âm thanh phát ra từ máy Mac thì hãy khởi động lại cả máy tính và Apple TV rồi thử lại

Lời khuyên

AirPlay hoạt động trên máy Mac sản xuất năm 2011 trở về sau.Nếu không thấy biểu tượng AirPlay trên máy Mac, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng cả máy tính và Apple TV đều đang kết nối với cùng mạng Wi-Fi.Nếu hiệu suất phát lại không tốt, hãy thử kết nối Apple TV với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet. Bạn cần có bộ chuyển đổi cổng Ethernet sang USB-C (Thunderbolt) nếu như máy Mac được sản xuất từ năm 2017 trở về sau.

Cảnh báo

Tính năng phản chiếu AirPlay sẽ không hoạt động trên Apple TV đời đầu, cũng như máy Mac được sản xuất trước năm 2011. Bên cạnh đó, máy tính Mac cũng phải có hệ điều hành tối thiểu là Mac OS X 10.8 (Mountain Lion).Hình ảnh phản chiếu có thể bị giật nếu có nhiều video đang phát. Hãy thử đóng bớt một vài cửa sổ nhằm giảm tải cho Apple TV.