Tạo và chia sẻ danh sách phát cộng tác trên Apple Music

Khác với Spotify, bạn không thể tạo danh sách phát và cộng tác với bạn bè trên Apple Music. Mặc dù bạn và bạn bè không thể thêm bài hát từ bất cứ đâu, nhưng bạn có thể thu thập những đề xuất của bạn bè, đưa vào danh sách phát Apple Music rồi chia sẻ sau đó. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách chia sẻ bất kỳ loại danh sách phát nào với bạn bè và người thân.

những bước

Phương pháp số 1 Trên máy tính để bàn

1Khởi chạy Apple Music trên máy tính và đăng nhập. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng bằng cách dùng từ khóa “Music” thông qua tính năng Spotlight Search trên máy Mac. Mặc dù không thể cộng tác trên danh sách phát với bạn bè từ những thiết bị khác nhau, nhưng bạn có thể tạo danh sách phát với thông tin đầu vào của bạn bè rồi chia sẻ để những bạn có thể nghe cùng nhau.2Chọn File (Tập tin) > New (Mới) > Playlist (Danh sách phát) để tạo danh sách phát mới. Sau đó, thêm tên và mô tả (tùy chọn) cho danh sách phát. Bạn có thể thêm nhạc ngay hoặc bổ sung sau khi bắt gặp những bài hát mà bạn thích.3Để chia sẻ danh sách phát, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm nằm bên phải màn hình.4Chọn tùy chọn Share Playlist (Chia sẻ danh sách phát) và sao chép liên kết được cung cập. Sau đó, bạn có thể gửi liên kết này qua email, tin nhắn văn bản hoặc bất kỳ phương thức chia sẻ nào khác.

Phương pháp số 2 Trên iPhone

1Khởi chạy Apple Music trên iPhone và nhấn vào tùy chọn My Music (Nhạc của tôi) ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ được chuyển đến danh sách những danh sách phát mà bạn đã theo dõi và tạo. 2Tạo danh sách phát mới bằng cách nhấp vào nút New (Mới) ở góc trên bên phải. Sau đó, thêm tên và mô tả (tùy chọn) cho danh sách phát mới. Bạn có thể thêm nhạc ngay hoặc bổ sung sau khi bắt gặp những bài hát mà bạn thích.Để danh sách mang tính cộng tác, hãy hỏi bạn bè về đề xuất của họ rồi thêm những bài hát đó vào danh sách.3Nhấn vào Done (Xong) để xác nhận việc tạo danh sách phát. Sau đó, bạn luôn có thể trở lại để thêm hoặc xóa những bài hát trong danh sách phát bất kỳ lúc nào. 4Trong danh sách phát, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Một vài tùy chọn sẽ hiện ra. 5Nhấn vào tùy chọn Share Playlist. Bạn có thể chọn chia sẻ danh sách phát thông qua: Tin nhắn văn bảnEmailAirdropVân vân