Tắt và bật mic trên Zoom Tainghetrothinh

bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách tự tắt hoặc bật mic của mình trong một cuộc họp trên Zoom khi dùng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. bài đăng cũng sẽ chỉ dẫn bạn cách cài đặt Zoom để mic của bạn tự động tắt và dùng tính năng Push to Talk (Nhấn để nói) để tạm thời bật mic khi bạn muốn trò chuyện. Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp trên Zoom và muốn tắt mic của tất cả mọi người thì hãy tham khảo bài đăng chỉ dẫn cách tắt mic của tất cả mọi người trên Zoom.

những bước

Phương pháp số 1 Tự tắt và bật mic

1Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp trên Zoom. Bạn có thể tự tắt và bật mic của mình khi tham gia những cuộc họp trên zoom khi dùng bất kỳ thiết bị nào, bao gồm Mac, Windows, Android và iPhone/iPad. 2Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng mic. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên trái màn hình—nếu không thấy thì bạn hãy nhấp hoặc chạm vào màn hình để hàng những biểu tượng hiển thị. Khi biểu tượng mic có màu đỏ và bị gạch chéo thì tức là mic đang tắt. 3Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng mic lần nữa. Nếu lần đầu bạn nhấn vào biểu tượng này, mic tắt đi thì khi bạn ấn lại một lần nữa, mic sẽ bật lên. Bạn cũng có thể xem mục chỉ dẫn dùng tính năng Push to Talk để bật mic tạm thời

Phương pháp số 2 Tự động tắt mic

1Mở Zoom trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu muốn mic luôn tắt khi tham gia họp thì bạn có thể cài đặt trong mục settings (cài đặt). 2Mở phần Settings (Cài đặt). Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng hình bánh xe ở cạnh góc trên bên phải cửa sổ Zoom. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn hãy chạm vào biểu tượng Settings ở phía dưới màn hình. 3Nhấp vào mục Audio ( m thanh, PC/Mac) hoặc Meetings (Cuộc họp, phone/tablet). Phần cài đặt mic và những tùy chọn khác sẽ hiển thị. 4Chọn tùy chọn tắt mic. Nếu dùng máy tính, bạn sẽ tích vào ô bên cạnh dòng “Mute my microphone when joining a meeting” (Tắt mic khi tham gia cuộc họp). Trên điện thoại hay máy tính bảng, bạn sẽ bật công tắc “Always mute my microphone” (Luôn tắt mic)

Phương pháp số 3 Bật và dùng tính năng Push to Talk

1Mở Zoom trên máy tính hoặc máy Mac. Tính năng Push-to-Talk cho phép bạn bật mic tạm thời khi nhấn và giữ phím cách trên bàn phím. Tính năng này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tắt mic trong phần lớn thời gian tham gia cuộc họp. 2Nhấp vào biểu tượng bánh xe. Biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Zoom. 3Nhấp vào mục Audio ( m thanh) trong trình đơn. Tùy chọn này nằm trong trình đơn phía bên trái. 4Tích vào ô cạnh dòng chữ “Press and hold SPACE key to temporarily unmute yourself” (Nhấn vào giữ phím Phương pháp tạm thời tắt mic). Khi tích vào ô này, bạn sẽ có thể nhấn và giữ phím Phương pháp bật mic khi muốn trò chuyện. Ngay khi bạn bỏ tay ra khỏi phím cách, mic sẽ trở về trạng thái tắt. 5Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp trên Zoom. Bạn đã bật tính năng Push to Talk ở bước trên, bây giờ hãy thử xem nó hoạt động thế nào nhé. Nếu bạn chưa tắt mic thì hãy nhấp vào biểu tượng mic ở góc dưới bên trái để tắt mic.6Nhấn và giữ phím cách khi trò chuyện. Khi nhấn nút Push to Talk, bạn sẽ thấy một biểu tượng chiếc mic lớn xuất hiện trên màn hình để biểu thị rằng mic của bạn đã được kích hoạt. Bạn sẽ không thể dùng tính năng Push to Talk nếu người chủ trì cuộc họp không cho phép những người tham dự tự tắt mic của mình.Khi bỏ tay khỏi phím cách, mic của bạn sẽ trở về trạng thái tắt.

Lời khuyên

Nếu muốn tự động tắt mic khi tham gia một cuộc họp, bạn có thể tích vào mục “Mute my microphone when joining a meeting” (Tắt mic khi tham gia một cuộc họp) ở thẻ cài đặt âm thanh.