Ưu nhược điểm của tai nghe trợ thính siêu nhỏ nhét tai

Quý khách hàng đang chật vật trong việc tìm kiếm tai nghe trợ thính siếu nhỏ nhét tai phù hợp với mình hay không? Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ của ngày nay, việc đó không hề dễ dàng. Vì trên thị trường hiện nay có vô số nơi bán tai nghe trợ thính với đặc điểm nhỏ gọn tiện dụng. Nhưng không chỉ chưa đảm bảo về chất lượng, bạn cũng nên cân nhắc các mặt lợi, mặt hại của việc mua các máy trợ thính nhỏ gọn? Để xem chúng có thực sự hữu dụng với lối sống, cũng nhưsinh hoạt của bạn hay không?
Vì vậy, hãy cùng Nghe nhìn Thiên An đánh giá qua các ưu khuyết điểm của loại máy trợ thính nhỏ gọn nhé.

Tai nhe trợ thính siêu nhỏ nhét tai

1. Ưu điểm của loại tai nghe trợ thính siêu nhỏ nhét tai

Có tính thẩm mỹ cao và kín đáo:
Với máy trợ thính nhét tai thường rất nhỏ gọn và được đeo vào bên trong tai, do đó việc bạn có sử dụng chúng hay không cũng là một điều khó biết với người ngoài đấy.
Nhẹ, nhỏ gọn lại được thiết kế tùy chỉnh theo các kết cấu tai riêng của bạn. Nên việc đeo chúng cũng khá là thoải mái.
Chúng không bao gồm các dây dợ, ống dẫn rườm rà, gây khó chịu khi đeo và làm việc.

Chức năng:
Chúng trang bị ở bên trong tai của bạn nên sẽ giảm thiều việc bắt sóng các âm thanh của gió gây ồn ào, và nhiễu loạn.
Sự nhỏ gọn đó mà bạn có thể vô tư mà sử dụng điện thoại hay tai nghe cũng không bị vướng víu quá nhiều.
Chúng còn có thể đem lại các âm thanh vô cùng tự nhiên. Do nằm trong lỗ tai của bạn, chúng sẽ giảm hiệu ứng tắt nghẽn, hiểu đơn giản như là bạn đang nói chuyện trong một chiếc thùng rỗng vậy.
Việc nằm gần màng nhĩ giúp cho hiệu suất làm việc của chúng. Âm thanh được truyền đến màng nhĩ với quãng đường khá ngắn. Từ đó, chúng cũng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

2. Nhược điểm của tai nghe trợ thính siêu nhỏ nhét tai

Không phải lọai sản phẩm một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người
– Nhược điểm thứ nhất:
chỉ nên sử dụng chúng khi bạn là người có vấn đề về thính lực ở tầm nhẹ hay trung bình. Chúng không hữu dụng cho những người bị ở mức nghiêm trọng hơn. Nếu bạn thuộc trường hợp sau, bạn có thể tham khảo máy trợ thính loại BTE( behind the ear)
– Thứ 2: Chúng không hoàn toàn vừa với mọi lỗ tai như bạn nghĩ. Người có dạng tai khác thường một tý như ngắn hơn, dài hơn sẽ gặp đôi chút khó khăn rất lớn khi sử dụng loại nhỏ ngọn này.

Cái giá của việc đánh đổi để nhỏ ngọn
Máy trợ thính nhỏ gọn về kích thước cũng đi đôi với một số sự bất tiện sau:
+ Bạn có thể phải thay pin hoắc sạc pin thường xuyên hơn. Với kích thước tương đối nhỏ như vậy, thì việc pin có tuổi thọ thấp, và không cao là việc có thể thông cảm. Nhưng nếu bạn không chấp nhận được sự bất tiện này, thì bạn cũng có thể xem xét các loại máy khác có thời lượng pin lâu hơn
+ Các tính năng trợ thính của tai cũng sẽ bị giới hạn một phần. Với kích thước nhỏ như vậy, chúng sẽ không có chỗ cho nhiều tính năng, như chế độ lọc ồn hay micro định hướng. Một trong những CN rất tiện dụng trong việc định dạng các âm thanh xung quanh. Do đó, bạn hãy nên xem xét nhu cầu cũng như môi trường xung quanh bạn. Bạn sẽ ưu tiên nghe những âm thanh nào hơn? Ví dụ, bạn là một sinh viên. Thì bạn sẽ làm việc hoặc dễ thấy mình trong rất nhiều tình huống liên quan đến tiếng ồn thì bạn nên dùng máy trợ thính BTE có thể phù hợp hơn với lối sống của bạn.
+ Cuối cùng chính là các nút điều khiển sẽ nhỏ hơn và khó cảm nhận hơn. Nó dẫn đến khó khăn trong việc điều chỉnh âm lượng hay thay phin cho thiết bị. Cho nên, nếu mắt của quý khách không tốt cho lắm, thì mọi người nên xem xét trước khi mua nhé.

Khi máy trợ thính nhỏ gọn không phù hợp với bạn thì bạn sẽ phải làm sao?
Nếu chuyên gia thính học của bạn không khuyến khích việc đeo loại máy trợ thính nhỏ gọn?
Đừng lo vì máy trợ thính nhỏ gọn không phải là loại duy nhất đảm bảo được sự kín đáo. Tai trợ thính sau tai BTE và một loại khác được gọi là máy loa trong tai (RIC). Hai loại này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây một phần vì chúng cực kỳ kín đáo khi đeo. Bản thân chúng là các thiết bị này đều nhỏ và bóng bẩy, vừa khít với tai của bạn. Màu sắc của chúng được thiết kế để trùng với màu tóc hay da hoặc có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn theo phong cách của bạn.
Các loại máy trợ thính RIC và BTE cũng có trọng lượng nhẹ, đeo lâu vẫn thoải mái. Và chúng có thể phù hợp với người bị mất thính lực ở mức độ nặng. Chúng cũng khá dễ nhìn và dễ xử lý. Vì vậy, chúng thường là một trong những giải pháp thỏa đáng cho quý khách nếu không muốn thu hút sự chú ý.

Để tìm hiểu thêm về máy trợ thính siêu nhỏ và nhiều loại máy trợ thính khác, xin vui lòng liên hệ
CÔNG TY TNHH THIÊN AN
Showrom + Bảo Hành: Số 56 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Đại lý ủy quyền 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM
Hotline Bảo Hành: 0337.282.674
Fanpage: https://fb.com/maytainghetrothinhnhatbantotnhat
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZdK9hOdAJEu7kdh-ccrXUw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *