Vì sao cần dùng máy trợ thính?

Máy trợ thính là một công cụ hỗ trợ những người gặp các vấn đề về thính lực, hay còn gọi là lãng tai, khó nghe, nghễnh ngãng. Đây được xem là một giải pháp hoàn hảo để những người này có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy tại sao cần sử dụng loại thiết bị trợ thính này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
.
Máy trợ thính là như thế nào?
Máy trợ thính (hearing aids) là một thiết bị điện tử nhỏ được lắp trong tai hoặc phía sau vành tai. Đây là thiết bị giúp tăng cường năng lực nghe của người sử dụng máy. Khi đeo máy trợ thính bạn nghe được âm thanh rõ hơn ngay cả trong môi trường yên tĩnh hay ồn ào.
Thiết bị trợ thính bao gồm những bộ phận chính sau:
– Một micro thu nhận âm thanh xung quanh
– Một bản mạch điện tử giải quyết và khuếch đại âm thanh đầu vào
– Một bộ phát truyền âm thanh đã được giải quyết vào tai người sử dụng

Vì sao cần dùng máy trợ thính?

Sản phẩm máy trợ thính Oticon Opn 1 – công nghệ giải quyết âm thanh 360 độ đầu tiên trên thế giới
Dấu hiệu nhận biết bạn cần sử dụng máy trợ thính
Hầu hết hiện tượng giảm thính lực bắt đầu một cách từ từ, mà không có một sự khó chịu hay đau đớn nào. Bạn sẽ rất khó để nhận biệt sự suy giảm này, chỉ khi bạn thực sự gặp khó khăn trong việc nghe âm thanh, giao tiếp với người đối diện, bạn mới phát hiện ra.
Khi bị suy giảm thính lực bạn thường có những biểu hiện sau:
– Bạn thường phải nhờ khác tái lặp những gì họ nói
– Bạn gặp phải các trở ngại khi giao tiếp với 2 người trở lên

»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính cho người già

– Bạn cảm thấy khó chịu khi giao tiếp trừ khi bạn nhìn trực diện vào người đang nói
– Cảm giác mọi người chỉ nói lẩm bẩm và lí nhí
– Bạn phải cố gắng hết sức để nghe ở những nơi đông người như nhà hàng, chợ, phòng họp.
– Bạn thích nghe những âm thanh|các âm thanh TV, loa đài cỡ lớn

Vì sao cần dùng máy trợ thính?

– Bạn có cảm thấy có tiếng reo hò hoặc ù bên trong tai.
……
Khi nhận thấy các biểu hiện nghe những âm thanh|các âm thanh kém dần đi, hãy đến gặp các chuyên gia về tai mũi họng để tìm ra các nguyên nhân. Nếu thuộc chỉ định đeo máy trợ thính, hãy trang bị cho mình một thiết bị máy Nghe Nhìn Thiên An để giúp bản thân có thể tự tin giao tiếp với bên ngoài.
Lợi ích mà máy trợ thính đem lại
Máy trợ thính được xem là một thiết bị đặc biệt có ý nghĩa với những người bị tổn thương các bộ phận tiếp nhận âm thanh sâu trong tai. Những loại tổn thương này thường là do bệnh lý, tuổi tác, do phải làm việc trong các môi trường có nhiều tiếng ồn lâu dài hoặc do một vài loại thuốc.
Khi âm thanh được khuếch đại để đưa vào tai, thì những tổn thương càng nặng sẽ cần cấp độ khuếch đại càng lớn. Tuy nhiên nhiều tình huống, bệnh lý đã quá nặng, dù âm thanh có khuếch đại lớn đến cỡ nào cũng thể nghe được.
Tại sao cần sử dụng máy trợ thính?
Tại sao cần sử dụng máy trợ thính
Mất thính lực là một sát thủ thầm lặng với chất lượng cuộc sống của bạn. Đây là một quá trình diễn ra từ từ nên nhiều khi ta không nhận ra và bị quen dần với việc đó. Chỉ đến một ngưỡng nhất định khi sự cản trở và bất tiện trở nên rõ ràng, thì bạn mới ý thức được nên làm gì đó để tăng cường. Vì vậy hãy quan tâm và kiểm tra thính lực hàng năm. Sử dụng máy trợ thính là một cách sẽ giúp làm chậm quá trình suy giảm thính lực giúp bạn sống vui khỏe và lâu hơn.
– Suy giảm thính lực lâu dài không được chữa trị sẽ gây nên các hệ lụy trong cuộc sống. Khi vấn đề giao tiếp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp bị cản trở có thể dẫn tới sự cáu kỉnh, căng thẳng, thậm chí là trầm cảm. Ngoài ra suy giảm thính lực còn tác động đến não bộ, tim mạch và các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
– Bạn nên đeo máy trợ thính phù hợp để tăng cường vấn đề liên quan đến thính giác và sức khỏe.
– Khi cảm giác được mọi âm thanh trong cuộc sống, bạn sẽ thấy được cuộc đời này thật tươi đẹp.
Nghe rõ âm thanh giúp cuộc sống tươi đẹp hơn
Việc nghe rõ đem lại nhiều tác dụng tích cực cho người sử dụng. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng một vài lượng lớn những người sử dụng máy trợ thính đều rất hài lòng với thiết bị của họ. Họ thường sử dụng máy trong các việc giao tiếp xã hội. Đồng thời sức khỏe tinh thần của thể chất của họ được tăng cường đáng kể. Họ cảm thấy rằng cuộc sống của mình đầy đủ hơn và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ.
XEM THÊM: Có nên sử dụng máy trợ thính có dây hay không?
Hãy động tác ngay vì thính giác, vì cuộc sống của bạn. Liên hệ với Nghe Nhìn Thiên An để được chia sẻ về các vấn đề liên quan đến thính lực và nhận các voucher đo thính lực miễn phí.
MÁY Nghe Nhìn Thiên An
Cơ sở 1: 56 Ngọc Lâm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 1 Nguyễn Thị Thập Kdc Him Lam, P.Tân Hưng, Q7, HCM
Số điện thoại: 0337.282.674 – Hotline: 058.939.1999
Email: tainghetrothinh.com@gmail.com
Website: tainghetrothinh.com
.
Tags: máy trợ thính, suy giảm thính lực, máy trợ thính có dây

»»» Tìm hiểu ngay Bài đăng Máy trợ thính giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *