Chần cá với sữa – tainghetrothinh.com

Bạn có nhận thấy mình toàn nướng cá không? Nếu bạn bắt đầu chán phương pháp chế biến cá truyền thống, hãy thử chần cá với sữa xem sao. Đây một cách dễ dàng để chế biến nhanh các loại cá có hương vị nhẹ nhất. Phương pháp chần cá trong sữa sẽ giúp cho cá đậm đà hơn và tạo một loại nước sốt béo mà bạn có thể rưới lên cá đã chín. Mọi thứ bạn cần chỉ là cá, sữa nguyên kem và một chút muối. Sau đó, bạn có thể chần cá trên bếp, trong lò nướng, thậm chí trong lò vi sóng.

Nguyên liệu

Để chần cá trong sữa

2 cốc (500ml) sữa nguyên kem1 nhúm muối2 miếng cá phi lê không da cỡ 150 g

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chần cá trên bếp

1Chọn cá. Mặc dù có thể chần bất cứ loại cá nào, bạn nên chọn loại cá có thể tăng hương vị khi chần trong sữa. Các loại cá trắng có hương vị nhẹ sẽ rất phù hợp, chẳng hạn như các miếng phi lê của các loại cá như: Cá vượcCá tuyếtCá tuyết haddockCá lưỡi trâuCá hồiCá bơnCá rô phi2Đun nóng sữa và muối trong nồi. Chọn một chiếc nồi có đáy rộng đặt lên bếp. Rót 500 ml sữa nguyên kem vào nồi và cho thêm một nhúm muối. Vặn lửa nhỏ và đun cho sữa sôi nhẹ.Sữa sẽ nổi bong bóng khi bắt đầu sôi liu riu.Bạn cũng có thể thay thế sữa bằng nước cốt dừa, nước hầm cá hoặc nước hầm thịt.3Cho cá vào và chần. Cho 2 miếng cá phi lê bỏ da vào nồi khi sữa sôi liu riu. Mỗi miếng cá cỡ khoảng 150 g. Sữa sẽ ngập lên đến nửa miếng cá. Tiếp tục đun sữa liu riu trong khoảng 5-8 phút sau khi cho cá vào.Cố gắng chọn các miếng phi lê cá có kích thước bằng nhau để đảm bảo chúng chín đều.Bạn không cần phải lật miếng cá khi chần; nó có thể vỡ ra hoặc quá chín.4Kiểm trra xem cá đã chín chưa. sử dụng que tre hoặc que xiên kim loại xuyên vào phần dày nhất của miếng cá. Nếu cá đã chín, cây xiên sẽ xuyên qua được ngay và rút ra dễ dàng. Nếu thấy khó xiên que vào miếng cá, bạn phải chần lâu hơn một chút. Nếu bạn sử dụng nĩa khều nhẹ bên trên miếng cá đã chín, thịt cá sẽ rời ra.Nấu cá thêm một phút nữa và kiểm tra lại. Cá khá nhanh chín, do đó bạn cần kiểm tra thường xuyên.5Lấy cá ra và dọn ăn. sử dụng thìa có lỗ cẩn thận vớt miếng cá chần ra khỏi sữa. Dọn món cá chần với rau tươi, khoai tây nướng, cơm hoặc món ăn kèm mà bạn thích.Bạn có thể sử dụng nước chần cá để làm sốt kem. Thử làm sánh sữa bằng sốt roux, phô mai hoặc rau củ xay nhuyễn (như súp lơ)

Phương pháp thứ 2 của 3:Chần cá trong lò nướng

1Tập trung nguyên liệu và làm nóng trước lò nướng. Bật lò nướng đến nhiệt độ 190 độ C. Rót 2 cốc (500 ml) sữa nguyên kem và một nhúm muối vào một chiếc đĩa nông. Hoà tan muối với sữa. Đặt 2 miếng cá phi lê không da cỡ 150 g vào đĩa nướng sao cho sữa ngập lên đến nửa miếng cá.Đảm bảo chọn chiếc đĩa chịu nhiệt trước khi bỏ vào lò nướng.2Nướng cho đến khi thịt cá tơi ra. Cho đĩa cá vào lò nướng trong 10-15 phút. Phủ một tờ giấy nến hoặc giấy sáp lên trên cá để độ ẩm trong sữa không thoát ra ngoài. sử dụng nĩa kiểm tra xem thịt cá có tơi ra chưa. Nếu chưa, bạn hãy nướng thêm vài phút nữa và kiểm tra lại.Bạn có thể nướng cá còn đông lạnh, chỉ cần nhớ tăng thời gian nướng thêm 10 phút nữa.Bạn không cần lật cá trong khi nướng. Cá sẽ chín đều trong lò nướng.3Nướng cá bằng lửa trên và dọn ăn. Bạn có thể dọn cá chần ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng cùng với các món ăn kèm. Bạn cũng có thể nướng cá trong vài phút dưới lửa lớn trước khi dọn lên ăn. Miếng cá sau khi nướng sẽ vàng óng.Trang trí cá chần sữa với ớt cựa gà, rau mùi tây, các miếng chanh và bơ

Phương pháp thứ 3 của 3:Chần cá trong lò vi sóng

1Tập trung nguyên liệu. Rót 2 cốc (500 ml) sữa nguyên kem và 1 nhúm muối vào đĩa nướng nông. Khuấy tan muối trong sữa . Đặt 2 miếng phi lê cá không da cỡ 150 g vào đĩa nướng. Sữa sẽ ngập lên đến nửa miếng cá.Tuỳ vào kích thước của cá, bạn có thể sử dụng đĩa cỡ 20cm x 20cm. Nhớ sử dụng đĩa chịu nhiệt và đặt vừa bên trong lò vi sóng.2Đậy đĩa và nấu cá trong lò vi sóng. Bọc kín đĩa cá bằng màng bọc thực phẩm. sử dụng dao cẩn thận chọc vài lỗ trên màng bọc. Nấu cá trong lò vi sóng khoảng 3 phút ở công suất cao.Bạn cũng có thể sử dụng nắp silicone hoặc nắp sử dụng được trong lò vi sóng thay cho màng bọc thực phẩm.3Lấy cá ra khỏi lò vi sóng và thử xem cá đã chín chưa. Chờ 1 phút và đun thêm 1 phút nữa trong lò vi sóng với công suất cao. Cẩn thận kéo màng bọc về phía người để tránh bỏng vì hơi nước. sử dụng nĩa khều bề mặt cá; nếu đã chín, nó sẽ tơi ra dễ dàng. Nếu không, bạn hãy đun thêm 30 giây nữa và kiểm tra lại.Bạn nên sử dụng găng tay chống nóng khi cầm đĩa nướng. Chiếc đĩa sẽ rất nóng dù là đun trong lò vi sóng

Lời khuyên

Mặc dù bạn có thể chần các miếng phi lê cá có da, nhưng nó sẽ cong lại khi chần. Tuỳ vào loại cá, miếng da có thể sẽ bị dai.

các thứ bạn cần

Đĩa nướngMàng bọc thực phẩmGiấy sáp hoặc giấy nếnGăng tay chống nóngQue xiênThìa có lỗNồi đáy rộng