Máy trợ thính cho người điếc, không phải ai cũng dùng!

Nhiều người vẫn thường thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng, sử dụng máy trợ thính cho người điếc nặng thì có thể giúp họ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp hằng ngày hay không? Cách lựa chọn thiết bị trợ thính và chăm sóc cho những người điếc nặng như thế nào? Đối với những người điếc nặng thì có nên sử dụng tai nghe trợ thính hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Máy trợ thính cho người điếc

Điếc nặng, điếc sâu là gì?

Hiện nay thì điếc sẽ được chia ra làm nhiều cấp độ cụ thể như sau:
Điếc nhẹ: Có thể nghe và giao tiếp trong khoảng bán kính lớn hơn 1m bạn nên dùng ngay Máy trợ thính cho người điếc để tránh tình trạng nặng hơn.
Điếc trung bình: Có thể nghe và giao tiếp trong khoảng bán kính 1m.
Điếc nặng: Chỉ có thể nghe được nếu như giao tiếp với giọng nói lớn bạn hãy thử sử dụng Máy trợ thính cho người điếc nặng.
Điếc sâu: Không thể nghe được dù có bị hét vào tai.
Suy giảm thính lực được chia ra nhiều cấp độ.

Nguyên nhân bị giảm thính lực

Điếc là biểu hiện của việc suy giảm thính lực. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bị suy giảm thính lực và điếc, các bạn có thể tham khảo những nguyên nhân dưới đây để phòng tránh:
Môi trường: Môi trường quá ồn ào như là công trường, các nhà máy cơ khí… là một trong số nguyên nhân gây ra suy giảm thính lực. Nếu như tiếp xúc với môi trường có tiếng ồn lớn và thường xuyên thì khả năng nghe sẽ bị kém hơn so với những người bình thường khi đó bạn nên dùng Máy trợ thính cho người điếc ngay để tránh bị nặng hơn.
Dùng thuốc: Thuốc giảm đau hoặc một số loại thuốc khác, nếu như bị lạm dụng hay sử dụng quá nhiều cũng có khả năng gây nên suy giảm thính lực. Các loại thuốc đau đầu hoặc giảm đau cũng đã được nghiên cứu và kết luận rằng nếu dùng thường xuyên thì có liên quan tới suy giảm thính lực.
Rượu bia: Rượu bia khi sử dụng với tần suất liên tục có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh và gây độc cho tai. Những tế bào lông ở trong tai bị phá hủy và không thể tái tạo khi hệ thần kinh bị tổn thương. Thậm chí đã có tình trạng mất thính lực hoàn toàn khi dùng rượu bia.
Tai nghe: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng suy giảm thính lực. Nếu dùng tai nghe thường xuyên với âm thanh lớn, màng nhĩ sẽ rung liên tục và giảm khả năng đàn hồi đi. Tại các nước châu Âu có rất nhiều trường hợp suy giảm thính lực bởi tai nghe. Khi đó bạn sẽ phải sử dụng Máy trợ thính cho người điếc
Đeo tai nghe âm lượng lớn

Có nên sử dụng máy trợ thính cho người điếc nặng, sâu

Nếu như việc sử dụng máy trợ thính cho những người điếc nhẹ, trung bình vô cùng dễ dàng thì việc sử dụng máy cho những người điếc nặng lại chưa đảm bảo sẽ hiệu quả. Tùy vào tình trạng, nhu cầu và những điều kiện khác mà chúng ta có thể đưa ra các quyết định có nên sử dụng máy trợ thính hay không?
Bạn nên tiến hành thăm khám và đánh giá tình hình. Tuy nhiên máy trợ thính chỉ hỗ trợ việc nghe bằng cách khuếch đại âm thanh chứ không giúp người sử dụng khôi phục thính lực trở lại như bình thường.
Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trợ thính dành cho trẻ điếc bẩm sinh cũng cần được tư vấn kỹ. Đây là thiết bị công nghệ được sử dụng trong y học giúp cho người sử dụng có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Nếu như đang có vấn đề về thính giác và đặc biệt là bị suy giảm thính lực ở mức nặng và sâu thì hãy thăm khám và lắng nghe những tư vấn từ bác sỹ.
Máy trợ thính dành cho người điếc nặng thường có thêm hệ thống biến tần và thiết bị micro có thể điều khiển được. Khi các thiết bị này kết hợp với nhau thì âm thanh sẽ được sàng lọc và khắc phục một số các bất lợi trong âm thanh và khoảng cách giao tiếp. Bởi vậy mà dù bạn có gặp các vấn đề suy giảm thính lục ở mức nặng hoặc sâu thì máy trợ thính vẫn có thể hỗ trợ bạn giao tiếp ở một mức nào đó.

Máy trợ thính cho người điếc nặng loai nào phù hợp

Để có thể mua được máy trợ thính cho người điếc nặng, các bạn cần phải được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ. Thông thường thì bạn sẽ được gợi ý dùng các loại máy trợ thính trung bình, tuy nhiên với điếc nặng lâu năm và điếc sâu có thể sẽ phải cấy ốc tai điện tử. Đây là một dạng máy trợ thính hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay.
Tùy thuộc vào mức độ suy giảm thính lực hoặc là kinh tế, nhu cầu sử dụng mà việc lựa chọn máy trợ thính thông thường hoặc ốc tai sẽ được quyết định. Đối với máy trợ thính dạng cấy ốc tai thì sẽ có giá thành cao hơn tuy nhiên cùng với đó thì việc hỗ trợ cũng sẽ tốt hơn.
Cấy ốc tai sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh, lọc tiếng ồn và hiệu suất hỗ trợ tốt. Phạm vi để nghe và giao tiếp cũng sẽ tăng lên rất nhiều, nếu như có bộ phận núm tai và lọc tiếng vang nữa thì chức năng thính giác sẽ được cải thiện đáng kể.
Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm hay khi mua tai nghe cho người điếc hay khiếm thính


Đặt hàng


Đặt hàng


Đặt hàng


Gọi điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *