Phương pháp để Bóc tỏi nhanh chóng: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Dù nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực ra bạn chỉ cần chuẩn bị hai cái bát để bóc tỏi nhanh chóng. Bạn có thể bóc nhiều tỏi cùng lúc bằng cách này. Dù bóc từng tép tỏi cũng là một cách nhưng không cần thiết cho lắm, trừ khi trên tay bạn là loại tỏi cực khó bóc.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Lắc củ tỏi

1Tách tỏi thành các tép. Đặt củ tỏi lên thớt. Nhanh chóng ấn xuống bằng phần xương cổ tay. Đây là phương pháp tách củ tỏi thành các tép. Bước này khiến các tép tỏi văng ra xung quanh. Nếu không có thứ gì ngăn tép tỏi rơi ra ngoài, bạn nên sử dụng cách khác là cắt phần trên của củ tỏi và từ từ tách các tép tỏi.Bạn có thể sử dụng cách này để cùng lúc tách bao nhiêu củ tỏi cũng được, miễn sao vừa vặn với bát.2Chuẩn bị hai cái bát. Hai bát này phải úp vào nhau vừa khít. Để làm được như vậy, bạn nên lựa chọn một cái bát to hơn bát còn lại hoặc hai bát giống nhau có miệng bát rộng để dễ úp vào nhau. Dù bát làm bằng kim loại nhẹ chắc chắn và dễ lắc hơn nhưng bạn có thể sử dụng bát làm bằng bất cứ vật liệu nào. Các tép tỏi sẽ va vào nhau và tự tách vỏ trong quá trình lắc.Bạn có thể sử dụng cốc, lọ, chảo nhẹ, bình lắc cocktail hoặc các thứ vững chắc, dễ cầm và dễ lau chùi khác.3Lắc tỏi trong bát. Đặt các tép tỏi vào trong một cái bát. Lật ngược bát còn lại và úp lên chiếc bát đó. Cầm cả hai bát lên, nắm chặt và lắc mạnh. Thường thì lắc từ 10 đến 15 lần là được. 4Quan sát tỏi. Các củ tỏi trắng có kích cỡ lớn thường sẽ được bóc hết. Tỏi tươi hoặc các loại tỏi tía cần được lắc nhiều lần hơn.

Phương pháp thứ 2 của 2:Bóc từng tép tỏi

1Đập từng tép tỏi bằng dao. Tách củ tỏi thành từng tép hoặc cắt phần đầu tỏi bằng dao và tách các tép tỏi ra. Úp phần lưỡi dao to vào từng tép tỏi. sử dụng phần cổ tay đập mạnh vào lưỡi dao. Các tép tỏi sẽ được đập và tách khỏi vỏ. Giờ thì bạn có thể băm nhỏ tỏi hoặc cho vào hỗn hợp. Nếu không có dao to, bạn có thể đặt phần xương cổ tay lên trên tép tỏi và ấn mạnh.2sử dụng hai ngón tay tách tép tỏi. Cách này không hiệu quả bằng các cách trên nhưng sẽ phát huy tác dụng khi bạn muốn bóc cả tép tỏi mà không cần giã. Bạn chỉ cần cầm tép tỏi bằng ngón cái và ngón trỏ, thực hiện thao tác giống như đang cấu để bóc tép tỏi. Vỏ sẽ được tách ra một cách nhanh chóng.Cách này hiệu quả nhất đối với tép tỏi có vỏ mỏng.3Mua miếng cao su hoặc dụng cụ bóc tỏi. Các ống cao su hoặc silicon thường khá rẻ và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đặt tỏi vào ống cao su rồi lăn trên một mặt phẳng để bóc tách vỏ ngay lập tức. Bạn có thể mua miếng cao su hoặc silicon rồi tự tay cuộn chúng thành ống. Đây là cách tiết kiệm diện tích nhà bếp vì chúng còn có thể được sử dụng làm dụng cụ mở nắp chai lọ hoặc chống trơn trượt.4sử dụng dụng cụ nghiền tỏi. Dụng cụ này có tác dụng nghiền nát tép tỏi qua các lỗ nhỏ, ép tỏi và để lại phần vỏ. Một số đầu bếp không thích sử dụng dụng cụ này vì nó chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dụng cụ nghiền tỏi để tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu không có kỹ năng băm tỏi nhanh như đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi thực hiện bước này, bạn nên rửa sạch dụng cụ bóc tỏi ngay

Lời khuyên

Tỏi tía, tỏi cổ cứng và tỏi tươi là các loại tỏi khó bóc hơn cả. Bạn có thể sẽ phải sử dụng đến cách tách từng miếng vỏ nhỏ khỏi tép của loại tỏi này.