Phương pháp để Chần Bông cải xanh: 11 Bước – tainghetrothinh.com

Chần là cách chế biến rau củ trong một thời gian ngắn bằng nước hoặc bằng hơi nước rồi sau đó cho rau củ ngâm nước lạnh. Đối với bông cải xanh, khi được chần đúng cách sẽ giữ được màu sắc tươi sáng và độ giòn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hai cách chần bông cải xanh.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Chần bằng Nước

1Chuẩn bị bông cải xanh. Rửa và cắt bông cải xanh theo kích cỡ mà bạn muốn. Bạn nên cắt các nhánh sao cho có cùng kích thước để bông cải xanh được chín đều. 2Đun nước sôi. Đổ nước đầy 2/3 một nồi lớn. Đậy nắp nồi và đun trên bếp ở chế độ lửa lớn. Khi nước sắp sôi, hãy cho thêm 1 thìa súp muối vào. Việc thêm muối vào nước sôi không chỉ để thêm gia vị mà còn để tăng nhiệt độ nước. Thao tác này giúp cho việc chế biến thức ăn hiệu quả hơn!3Chuẩn bị nước đá để ngâm. Trong khi chờ nước sôi, hãy cho nước lạnh vào một bát lớn với vài viên đá và để bát nước sang một bên. 4Chần bông cải. Khi nước bắt đầu sôi, hãy cẩn thận cho bông cải vào nồi nước. Bắt đầu tính thời gian chần khi nước sôi trở lại. Với các nhánh bông cải xanh có bề ngang khoảng 4 cm, bạn cần khoảng 3 phút để chần. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chần tùy thuộc vào kích thước của nhánh.Bông cải xanh sẽ có màu sáng và cứng (mặc dù đã được làm mềm) khi bạn lấy ra khỏi nồi.5Làm nguội bông cải xanh. Bạn có thể lấy bông cải xanh ra bằng thìa có lỗ hoặc cái rây nhỏ hoặc rổ để ráo nước. Sau đó, cho ngay bông cải xanh vào nước đá để giảm nhiệt độ. Lấy bông cải xanh đã được làm nguội trong nước lạnh ra sau 30 giây và cho vào rổ để ráo nước.6Thưởng thức. Cũng giống như với các loại rau củ khác, chần bông cải xanh là thao tác chế biến cơ bản hoặc sơ chế trước khi xào hoặc chiên áp chảo. Cách chế biến chính (chẳng hạn như chiên áp chảo) sẽ thêm gia vị vào rau củ và không cần thiết phải nấu kỹ ở bước này. Chần là một cách tuyệt vời để sơ chế rau củ trước khi chiên áp chảo hoặc xào

Phương pháp thứ 2 của 2:Chần bằng Hơi nước

Chần bằng hơi nước là một cách sơ chế hoặc chuẩn bị trước khi đông lạnh thực phẩm. Phương pháp này sẽ giữ được màu sắc, độ giòn, chất dinh dưỡng và hình dạng của rau củ. Chần rau củ trước khi đông lạnh sẽ giữ được 1300% vitamin C và các chất dinh dưỡng khác nhiều hơn rau củ đông lạnh chưa được chần.

1Chuẩn bị và rửa sạch bông cải. Cắt bông cải thành các nhánh có cùng kích thước để chín đều khi chế biến. 2Chuẩn bị để hấp. Đổ 2.5 – 5 cm nước vào nồi và đun trên bếp. Xếp bông cải xanh vào chõ hấp đặt cách mặt nước. Đậy nồi và chuẩn bị nước đá để ngâm như phương pháp đã hướng dẫn ở trên. Hãy xếp bông cải xanh thành một lớp sao cho không chồng lên nhau để đảm bảo bông cải được hấp chín đều bằng hơi nước.3Tính thời gian chần. Bạn sẽ tính thời gian chần ngay khi thấy hơi nước bốc lên. Chần bông cải xanh bằng hơi nước sẽ mất khoảng 5 phút.Sau khi chần được nửa thời gian, hãy mở nắp nồi ra và đảm bảo bông cải xanh không dính sát vào nhau và được hấp đều.4Tắt bếp. Sau khi bông cải xanh đã được chần xong, lấy chõ hấp ra khỏi nồi và cho bông cải xanh vào ngâm nước lạnh ngay. 5Hoàn tất việc chần. Sau khi bông cải đã được ngâm trong nước lạnh, cho bông cải vào rổ để ráo nước trước khi ăn hoặc đóng gói để đông lạnh

Lời khuyên

Cho bông cải xanh đã chần vào túi nhựa kín khí rồi đông lạnh để sử dụng sau.Bông cải xanh đã chần có thể ăn cùng nước sốt hoặc trộn salad.Làm nóng bông cải xanh đã chần khoảng 1 đến 2 phút khi ăn cùng với các món ăn khác.Trộn bông cải xanh vào món mỳ ống hoặc xào trước khi hoàn thành món chính.

Cảnh báo

Chần lâu hơn 2 phút sẽ làm cho bông cải xanh bị biến màu và mềm nhũn.Không sử dụng đủ nước và chỉ để một phần bông cải xanh ngập trong nước sẽ làm cho bông cải xanh không chín đều. Bạn nên cho bông cải ngập trong nước khi chần.

các thứ bạn cần

Dao nhọnThớtNồi toNướcMuốiBông cải xanhBát toRổThìa có lỗ hoặc rây có cán dàiChõ hấp