Phương pháp để Làm Gel Lô hội: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Gel lô hội là một trong các sản phẩm thiên nhiên làm lành vết thương tuyệt vời. Chúng có thể được sử dụng để chữa cháy nắng, làm mềm da và dịu kích ứng. Nếu tự làm, tất cả những gì bạn cần là cây lô hội tươi tốt. Bạn có thể trộn gel lô hội với các thành phần khác để dự trữ nhiều ngày.

Nguyên liệu

Lá lô hộiKhông bắt buộc: Vitamin C 500mg dạng bột hoặc vitamin E 400 IU (sử dụng cho 1/4 cốc gel)

Các bước

1Rửa tay. Điều quan trọng đầu tiên là tay và dụng cụ phải sạch sẽ để gel không bị nhiễm bẩn. 2Cắt lá ngoài của cây lô hội. Lá ngoài thường già hơn. Chúng chứa nhiều gel tươi và tốt cho sức khỏe. Tìm các chiếc lá mọc ở bên ngoài cây, cuống nằm sát với mặt đất. sử dụng dao sắc cắt gọn sát cuống. Gel lô hội rất dễ hỏng, vì vậy, tốt nhất là không nên làm nhiều một lúc trừ khi bạn có ý định cho người khác một phần. Đặc biệt nếu lá có kích thước lớn, bạn chỉ cần cắt một hoặc hai lá là đủ để làm từ 1/2 đến 1 cốc gel.Đặc biệt chú ý không cắt quá nhiều lá một lần nếu cây của bạn còn non. Cắt tất cả lá ngoài có thể làm cây bị chết.3Để nhựa lá chảy ra trong vòng 10 phút. Đặt lá dựng đứng trong cốc để chất nhựa màu vàng sẫm chảy ra ngoài. Nhựa này có chứa chất mủ, có thể gây kích ứng da nhẹ. Tốt nhất là bạn nên để nhựa chảy ra, tránh bị lẫn vào gel. 4Tước lá. sử dụng dụng cụ gọt vỏ rau củ cẩn thận tước phần màu xanh của lá. Đảm bảo cắt tới lớp màu trắng bên trong có gel ở dưới. Tước toàn bộ lá ở một mặt, để lại một nửa lá lõm lòng chảo chứa đầy gel. Nếu có các chiếc lá to, bạn nên cắt chúng thành từng phần nhỏ hơn trước khi tước.Bỏ phần lá đã tước đi để không bị lẫn vào gel.5sử dụng thìa múc gel ra. Chất gel mềm, trong suốt rất dễ múc. Múc hết gel vào một chiếc bát sạch. 6Cân nhắc trộn gel với một chất bảo quản tự nhiên. Nếu bạn có nhiều gel và muốn dự trữ trong một hoặc hai tháng, hãy trộn khoảng 1/4 cốc gel với 500mg Vitamin C dạng bột hoặc 400 IU vitamin E. Cho các thành phần vào máy xay và xay nhuyễn. Gel lúc đầu trông sẽ rất bông.7Trút gel vào bình thủy tinh sạch, khử trùng. Nếu sử dụng chất bảo quản, bạn có thể giữ gel trong tủ lạnh được vài tháng. Nếu không, hạn sử dụng sẽ là một hoặc hai tuần. 8Sử dụng gel. Bôi gel lên các vết cháy nắng hoặc các vết bỏng nhẹ trên bề mặt. Lô hội cũng có thể được sử dụng làm chất dưỡng da hoặc thành phần trong sản phẩm toàn thân làm tại nhà. Đừng bao giờ bôi lô hội lên các vết cắt sâu hoặc da phồng rộp. Chỉ nên sử dụng đối với bề mặt da bị kích ứng vì chúng có thể khiến vết cắt sâu khó lành.Thử trộn 1/2 cốc lô hội với 1/4 cốc dầu dừa lỏng để tạo kem xoa bóp có tác dụng dưỡng ẩm và làm lành vết thương.Học cách trồng cây lô hội để làm gel khi nào bạn muốn

Lời khuyên

Nếu không có vitamin C dạng bột, bạn có thể nghiền một viên vitamin C và rắc vào gel. Một vài giọt chiết xuất từ bưởi chùm cũng có tác dụng tương tự.

Cảnh báo

Lô hội có thể ăn được nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì chúng có tác dụng nhuận tràng.Đeo găng khi cầm lô hội nếu bạn nhạy cảm với mủ cây.