Phương pháp để Làm màu thực phẩm đen: 7 Bước – tainghetrothinh.com

Bạn sẽ mua được màu thực phẩm đen ở các cửa hàng bán nguyên liệu nấu nướng nhưng loại màu này thường không phổ biến. May mắn thay, bạn vẫn có thể tự pha màu và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Pha màu thực phẩm

1Mua màu thực phẩm đỏ, xanh biển và xanh lá. Bạn có thể kết hợp các loại màu này để tạo ra màu xám đậm tương tự như đen khi bạn không thể tìm mua được màu đen. Nếu làm kem đường hoặc kem phủ lên bánh thì bạn nên sử dụng màu thực phẩm dạng gel hoặc dạng bột. Màu thực phẩm dạng lỏng thường không đậm đặc và làm cho kem bị chảy.2Kết hợp bột ca cao (chỉ dành cho kem phủ màu trắng). Thành phẩm thường đẹp mắt hơn khi bạn sử dụng nguyên liệu có màu tối. Khi bạn muốn biến kem phủ màu trắng thành màu đen thì xử lý bằng cách khuấy thêm bột ca cao, mỗi lần sử dụng một thìa súp đầy.Bột ca cao đen sẽ tạo ra thành phẩm đẹp mắt nhất nhưng bột ca cao thông thường cũng rất hiệu quả để sử dụng trong phương pháp này.Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ cần nhiều màu thực phẩm hơn nên sẽ ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của món ăn.3Thêm màu thực phẩm đỏ, xanh biển và xanh lá với lượng bằng nhau vào công thức. Ban đầu, bạn sẽ lấy mỗi màu vài giọt rồi khuấy đều. Lặp lại đến khi hỗn hợp tối dần và chuyển sang màu xám đậm nhưng bạn luôn nhớ chỉ lấy lượng màu bằng nhau. Bạn có thể sử dụng màu vàng thay cho màu xanh lá nhưng màu sáng hơn thường sẽ khó tạo ra màu đen.4Điều chỉnh màu. Nếu thấy có vệt màu khác trong màu xám thì bạn có thể điều chỉnh như sau:Nếu thấy có màu xanh lá thì bạn thêm màu đỏ.Nếu thấy có màu tím thì bạn thêm màu xanh lá.Chỉ sử dụng một giọt màu mỗi lần để điều chỉnh, khuấy đều sau mỗi lần thêm màu.5Chờ màu thành phẩm. Hầu hết màu thực phẩm đều sẽ đậm dần khi cho vào kem bơ và nhạt hơn khi cho vào kem đường. Nếu bạn làm kem đường thì bạn nên cho màu vào kem nửa tiếng trước khi sử dụng để hạn chế việc phai màu. Ở một số vùng, hóa chất trong nước có thể làm biến màu. Kem bơ thường cho màu thật hơn khi được làm từ sữa.Giữ hỗn hợp tránh xa ánh nắng và sức nóng trực tiếp để không bị phai màu.

Phương pháp thứ 2 của 2:sử dụng nguyên liệu tự nhiên

1Thêm bột ca cao đen vào bột bánh. Loại bột ca cao đặc biệt này được ghi trên nhãn là “black” (đen) hoặc “ultra Dutch processed” (siêu xử lý theo công nghệ Hà Lan) thường có màu đậm hơn và có vị không quá gắt như ca cao thông thường. Loại ca cao này sẽ tạo ra bánh có màu đen đậm với vị sô cô la. Khi sử dụng để thay thế bột ca cao thông thường, bạn cần một vài thay đổi trong công thức:Thêm một ít chất béo (bơ hoặc dầu).sử dụng 1 thìa cà phê bột nở thay cho mỗi ¼ thìa cà phê muối nở.2Thêm mực của mực ống vào các món mặn. Mực có vị mặn và không thích hợp cho món ngọt hoặc tráng miệng. Cách này thường được sử dụng để làm biến màu của mì ống, gạo hoặc nước sốt. Để có màu đậm đặc nhất, bạn có thể trộn màu bột mì ống khi làm tại nhà (thay thế cho muối và một ít nguyên liệu lỏng). Một cách thực hiện nhanh chóng nhưng thành phẩm thường có màu không đồng nhất là thêm mực vào nước trong khi luộc mì ống hoặc nấu cơm. Bạn cũng có thể khuấy mực vào sốt để có màu độc đáo.Người bán cá đôi khi cũng có bán mực nhưng có lẽ bạn sẽ phải hỏi thăm ở nhiều quầy.Chỉ thêm một lượng mực nhỏ từ mực ống. Mực có vị khá mặn và vị sẽ như i-ốt nếu sử dụng quá nhiều

Lời khuyên

Nếu bạn muốn mua màu thực phẩm đen thì có thể đến cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.Vỏ hạt óc chó đen có thể đun để tạo ra màu nâu đậm hoặc đen để trang trí vỏ trứng. Loại màu này khá độc nên bạn không thể sử dụng làm màu thực phẩm. Nước màu sẽ bám vào da, quần áo và bất kì thứ dính phải nó.Ban đầu, bạn sẽ lấy mỗi màu 3 giọt rồi khuấy đều và nếu thấy hỗn hợp có màu xanh lá thì thêm màu đỏ rồi tiếp tục khuấy đều.

Cảnh báo

Đừng sử dụng mực của mực ống nếu bạn dị ứng với hải sản.