Phương pháp để Làm nước ép cà rốt: 14 Bước – tainghetrothinh.com

Nước ép cà rốt là thức uống ngon và giàu dinh dưỡng, bao gồm beta-carotene, vitamin A, B, C, D, E, K cùng các khoáng chất như canxi, phốt-pho và kali. Cà rốt tốt cho da, tóc, móng và chức năng gan, vì vậy làm nước ép cà rốt tại nhà là một cách thông minh để chăm sóc sức khỏe.XNguồn tin đáng tin cậyGo Ask AliceĐi tới nguồn Dù sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, hay sử dụng máy ép hoa quả thì bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm nước ép cà rốt.

Thời gian chuẩn bị: 20 phútThời gian ép nước: 15-30 phútTổng thời gian: 35-50 phút

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm

1Rửa cà rốt. Rửa sạch 1 kg cà rốt (khoảng 8 củ) dưới vòi nước lạnh. sử dụng bàn chải rửa rau củ để chà sạch nếu có thể. sử dụng dao cắt bỏ đầu lớn của củ, nơi phần củ đã từng hoặc vẫn còn dính với phần lá xanh của cây cà rốt. Nếu đặc biệt lo về thuốc trừ sâu trên bề mặt củ, bạn nên gọt vỏ cà rốt. Bước này không làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của nước ép.Bạn có thể mua cà rốt được trồng hữu cơ, tuy đắt tiền hơn nhưng không bị phun thuốc trừ sâu.2Cắt cà rốt thành miếng vừa phải. Dù sử dụng máy xay sinh tố chất lượng cao hay máy xay thực phẩm thì bạn cũng nên tránh làm hỏng thiết bị do cho nguyên củ cà rốt vào. Cắt cà rốt thành miếng vừa phải trước khi ép thành nước. Máy xay thực phẩm hoặc máy xay nào cũng hoạt động tốt khi ép 1-2 khối cà rốt. 3Xay nhuyễn cà rốt. Cho cà rốt đã rửa sạch và cắt miếng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xay đến khi cà rốt được cắt hoặc nghiền nhuyễn. Cho thêm một ít nước nếu cà rốt không quá ẩm và cần thêm nước để được xay nhỏ.Lưu ý rằng máy xay thực phẩm không xay cà rốt nhuyễn bằng máy xay sinh tố chất lượng cao. Mặc dù không quan trọng nhưng nếu có thể, bạn nên sử dụng máy xay sinh tố chất lượng cao.4Trộn với nước. Pha loãng vị của hỗn hợp cà rốt nghiền bằng cách trộn với nước. Cách này giúp hỗn hợp có vị ngon hơn và tạo ra nhiều nước ép hơn. Đun sôi 2 cốc nước.Trộn cà rốt nghiền với nước nóng vào hũ thủy tinh lớn.Khuấy cho cà rốt nghiền hòa quyện với nước.5Ủ hỗn hợp. Một trong các đặc tính tuyệt vời nhất của nước là nó hấp thụ dưỡng chất cùng hương vị rất tốt khi còn nóng. Giống như trà, cà rốt nghiền được ủ càng lâu trong nước nóng thì nước ép càng ngon và giàu dinh dưỡng. Nên ủ khoảng 15-20 phút. 6Lọc bỏ phần thịt củ. sử dụng rây cầm tay để lọc lấy nước ép vào bình đựng dung tích 2 lít. sử dụng đáy cốc thủy tinh hoặc vật cùn khác để ấn lên hỗn hợp nhằm ép lấy lượng nước ép nhiều hết mức có thể từ chiếc rây.Nếu muốn lọc sạch thêm phần thịt củ, bạn có thể đổ nước ép vừa lọc được vào miếng vải lọc.7Thêm nước ép cam. Bước này không bắt buộc nhưng nước ép sẽ rất ngon. 8Điều chỉnh vị nước ép. Tùy vào độ đậm đà yêu thích mà bạn có thể thêm nước vào nước ép cà rốt cho tăng thêm hương vị. 9Uống ngay. Nước ép bắt đầu oxy hóa và mất đinh các dưỡng chất giá trị ngay lập tức, đặc biệt là nếu bạn sử dụng máy ép ly tâm tốc độ cao. Bạn nên cố gắng uống nước ép ngay sau khi ép xong càng sớm càng tốt, để ở nhiệt độ phòng hoặc thêm đá viên nếu thích. Tuy nhiên, nếu phải bảo quản trong tủ lạnh thì không được quá 24 tiếng

Phương pháp thứ 2 của 2:sử dụng máy ép hoa quả

1Rửa cà rốt. Rửa sạch 1 kg cà rốt (khoảng 8 củ) dưới vòi nước lạnh. sử dụng bàn chải rửa rau củ để chà sạch nếu có thể. sử dụng dao cắt bỏ đầu lớn của củ, nơi phần củ đã từng hoặc vẫn còn dính với phần lá xanh của cây cà rốt. Nếu đặc biệt lo về thuốc trừ sâu trên bề mặt củ, bạn nên gọt vỏ cà rốt. Bước này không làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của nước ép.Có thể mua cà rốt được trồng hữu cơ, tuy đắt tiền hơn nhưng không bị phun thuốc trừ sâu.2Cắt cà rốt. Nếu có máy ép công nghiệp thì bước này không cần thiết. Nếu không, bạn cần cắt cà rốt thành khối dài 5-7,5 cm. 3Chuẩn bị đồ đựng nước ép. Đặt ly thủy tinh cao dưới vòi dẫn của máy ép. Cần đảm bảo ly đứng vững để không bị ngã khi chứa đầy nước ép. Ly cũng phải đủ lớn để đựng đủ lượng nước ép mà bạn làm ra. 0,5 kg cà rốt cho ra một cốc nước ép. 4Cho cà rốt vào máy ép. Thả củ cà rốt hoặc cà rốt cắt khối vào máy ép. Ấn phụ kiện của máy để ép cà rốt trong máy. Quan sát cốc thủy tinh. Nếu cà rốt nhiều nước thì lượng nước ép ra cốc sẽ nhiều hơn. Ngược lại, nếu cà rốt khô thì bạn cần cho thêm cà rốt.Phễu của máy ép càng rộng thì quá trình ép cà rốt lấy nước diễn ra càng nhanh.5Uống ngay. Nước ép bắt đầu oxy hóa và mất đinh các dưỡng chất giá trị ngay lập tức, đặc biệt là nếu bạn sử dụng máy ép ly tâm tốc độ cao. Bạn nên cố gắng uống nước ép ngay sau khi ép xong càng sớm càng tốt, để ở nhiệt độ phòng hoặc thêm đá viên nếu thích. Tuy nhiên, nếu phải bảo quản trong tủ lạnh thì không được quá 24 tiếng

Lời khuyên

Nước ép cà rốt thường lắng lại nhanh chóng nên bạn cần khuấy bình nước trước khi uống.Cà rốt giàu đường tự nhiên. Một phần nước ép cà rốt có thể bổ sung gần đủ lượng đường được khuyến nghị mỗi ngày. Do đó, bạn nên bỏ qua món kem tráng miệng.Để tăng thêm hương vị và sự đa dạng, bạn có thể cho thêm các loại hoa quả khác như dâu tây và chanh.Nước ép cà rốt chưa pha loãng (bỏ qua các bước không bắt buộc) có kết cấu và độ đặc giống như sữa nguyên kem.Thêm một cây bạc hà làm nguyên liệu trang trí ngon miệng và tạo không khí lễ hội.

các thứ bạn cần

1 kg cà rốt (khoảng 8 củ)Máy xay hoặc máy xay thực phẩmMáy ép rau củ (không bắt buộc)Cốc đong 240 mlRây2 quả cam (không bắt buộc)