Phương pháp Đoán mật khẩu: 8 Bước Tainghetrothinh

Dù không có cách nào đảm bảo cho bạn đoán trúng phóc mật khẩu của người khác, dưới đây là một vài Phương pháp giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn muốn biết cách đoán mật khẩu, hãy làm theo những bước sau.

những bước

Phương pháp số 1 những mẹo phổ biến

1dùng những kiểu mật khẩu phổ biến. Cuối mỗi năm sẽ có một danh sách gồm 25 mật khẩu phổ biến nhất được công bố. Những mật khẩu này là dễ đoán nhất nên cũng dễ bị đánh cắp nhất. Dù bạn không nên chọn những kiểu mật khẩu này cho bản thân, hãy thử tham khảo danh sách này để có ý tưởng. Danh sách cụ thể 25 mật khẩu phổ biến nhất của năm 2017 gồm: 123456Password1234567812345123456789letmein1234567footballiloveyouadminwelcomemonkeyloginabc123starwars123123dragonpassw0rd masterhellofreedomwhateverqazwsxtrustno1password12Dùng những mẹo đoán mật khẩu phổ biến. Ngoài việc đoán mò ra những mật khẩu được đặt cẩu thả, bạn còn có thể dùng một vài mẹo của những người chuyên đoán mật khẩu. Ví dụ, họ biết rằng có ít nhất 50% khả năng mật khẩu đó sẽ có nhiều hơn một nguyên âm. Dưới đây là một vài mẹo mà bạn nên biết:Nếu mật khẩu có chứa số thì thường sẽ là số 1 hoặc số 2, và nó sẽ nằm ở đuôi mật khẩu.Nếu có chữ viết hoa, thường thì nó sẽ nằm ở đầu mật khẩu – thường sẽ có một nguyên âm nằm liền sau.3Nghĩ xem mật khẩu đó có cần phải thỏa mãn yêu cầu nào không. Ngoài ra, liệu mật khẩu đó có cần phải có độ dài nhất định không (thường thì mật khẩu phải có ít nhất 6 ký tự), và liệu nó có chứa ít nhất một con số hoặc một biểu tượng hoặc ký tự đặc biệt nào không. Nếu không chắc chắn, bạn có thể thử tạo tài khoản cho mình ở trang web mà bạn đang định dò mật khẩu, và bạn sẽ được biết những quy định đặt mật khẩu ở đó. 4Tìm gợi ý. Nếu mật khẩu đó có lựa chọn “gợi ý” thì hãy nhấp vào đó để xem có ích gì không. Câu hỏi gợi ý thường có thể là “Tên thời con gái của bạn là gì?” hoặc “Tên thú cưng đầu tiên của bạn là gì?” Nhưng câu hỏi này có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm, dù bạn có thể không biết tên của thú cưng đầu tiên mà người đó nuôi, bạn có thể đoán từ những cái tên thú cưng phổ biến nhất. Hoặc nếu đủ tinh tế, bạn có thể thử đề cập tới chủ đề thú cưng đầu tiên khi trò chuyện với người đó. Phần gợi ý có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn một chút nếu bạn biết một vài thông tin cá nhân của người đó. Ví dụ, nếu câu hỏi là “Bạn được sinh ra ở đâu?”, bạn có thể đã biết thông tin đó rồi

Phương pháp số 2 Tìm manh mối

1Dùng những cái tên có liên quan tới người đó. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, dùng tên riêng của người thân/bạn bè để đặt mật khẩu. Nhiều người sẽ không dùng tên của chính mình nhưng bạn cũng có thể thử xem sao. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn: Tên người yêu hoặc vợ/chồng của họTên anh chị em của họTên của thú cưng mà họ yêu nhất hoặc hiện đang nuôiTên của vận động viên mà họ thích (nhất là khi họ là nam giới)Biệt danh hồi nhỏ của họ hoặc hiện tại2Đoán sở thích hoặc thú vui của người đó. Bạn cũng có thể dò mật khẩu của ai đó bằng cách nghĩ về sở thích hoặc thú vui của họ. Thử kết hợp tên vận động viên yêu thích của bạn trai với môn thể thao mà họ thích. Ví dụ như “Tigergolf” hoặc “Kobebball”.Đoán tên của chương trình truyền hình mà bạn gái thích hoặc tên của nhân vật mà họ thích nhất trong chương trình đó.Đoán môn thể thao mà người đó thích nhất. Nếu họ thích bơi, hãy thử mật khẩu “Swimmer” với vài con số theo sau.3Đoán những con số quan trọng. Nhiều người dùng số trong mật khẩu, thường là một ngày hoặc một con số may mắn nào đó. Vài người còn đặt mật khẩu hoàn toàn bằng số. Bạn có thể thử những con số sau hoặc thêm chúng vào đuôi những cụm từ mà bạn vừa đoán được. Dưới đây là vài Phương pháp đoán những con số trong mật khẩu: Đoán sinh nhật của họ. Ví dụ, nếu sinh nhật người đó là 18/12/1975, hãy gõ “181275” hoặc “18121975”.Thử dùng địa chỉ nhà họ. Địa chỉ nhà người đó, ví dụ như số 16 có thể là một phần trong mật khẩu của họ.Thử dùng con số may mắn của người ấy. Nếu họ đã từng nhắc tới con số may mắn, hãy dùng nó xem sao.Nếu họ chơi thể thao, hãy thử ghép số áo của họ vào mật khẩu.Thử dùng một vài số trong số điện thoại của người đó.Thử dùng tên lớp của họ ở đại học hoặc trung học.4Dùng tên những thứ người ấy thích. Bạn có thể đoán được mật khẩu của một người nhờ những thứ mà họ thích. Dưới đây là vài gợi ý: Chương trình truyền hình mà họ thích.Bộ phim mà họ thích.Món ăn mà họ thích.Cuốn sách mà họ thích

Lời khuyên

Khi đang dò mật khẩu, hãy đảm bảo là bạn không bị người khác theo dõi.Nếu bạn biết rõ người đó, hãy nghĩ về sở thích và thú vui của họ, vì việc này có thể giúp bạn tìm ra mật khẩu.Mật khẩu có thể phân biệt chữ hoa và chữ thường, và người đó có thể sử dùng những cách kết hợp chữ hoa và chữ thường rất lạ. Bạn nên lưu ý điều này.Đôi khi, người đó có thể dùng động từ thay cho danh từ.Nếu đã biết mật khẩu có bao nhiêu ký tự, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.Đối với người Việt Nam, bạn nên thử dò mật khẩu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Cảnh báo

Nơi đang chứa tài khoản mà bạn định lấy cắp mật khẩu thường sẽ có “số lần nhập sai mật khẩu” nhất định – ví dụ, bạn có thể nhập sai 3 lần trong mỗi hai phút. Nếu bạn vượt quá hạn mức đó, nhất là đối với mã PIN của điện thoại, bạn có thể không bao giờ được phép thử truy cập nữa.Không thực hiện những hành vi phạm pháp và đẩy bản thân vào rắc rối.Không bao giờ được dò mật khẩu của người khác nếu điều đó là bất hợp pháp (ví dụ như cố tình bẻ khóa Wifi của người khác với mật khẩu đã được đoán).